Làm cách nào tôi có thể khiến Điện thoại Android của mình sử dụng thẻ SD theo mặc định?


34

Tôi đã cài đặt ROM Android trên HTC HD2 và nó hoạt động trơn tru và nhạy bén. Tôi đã nhận được cuộc gọi, SMS, MMS và internet để hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên tôi có một vấn đề nhỏ. Chỉ với Android được cài đặt, điện thoại của tôi chỉ còn lại vài trăm kilobyte trong bộ nhớ trong. Tôi có một thẻ SD được lắp với 16 GB khả dụng mà không được sử dụng.

Sau 6 giờ sử dụng, tôi đã nhận được thông báo lỗi về bộ nhớ tin nhắn SMS đã đầy và tôi không thể tải xuống ứng dụng do thiếu dung lượng.

Bất kỳ cách nào tôi có thể lấy điện thoại Android của mình coi thẻ SD là vị trí "mặc định" để lưu tệp, bao gồm hình ảnh từ máy ảnh, hình ảnh nhận được từ MMS, ứng dụng, tin nhắn văn bản, thư và dữ liệu ứng dụng?


3
Hình ảnh và tải về nên được mặc định ở đó. Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi / câu trả lời về việc chuyển ứng dụng sang thẻ SD. Tuy nhiên, đối với SMS, tôi nghĩ bạn đã hết may mắn. Cơ sở dữ liệu của Android trên bộ nhớ điện thoại không thực sự di chuyển được, ngay cả khi bạn đã root. Nó sẽ cần sửa đổi đáng kể của hệ điều hành để thay đổi điều đó.
Matthew đọc

3
Di chuyển ứng dụng là không đủ vì tôi không có không gian để cài đặt chúng ở vị trí đầu tiên :( Có thể cài đặt HĐH trên thẻ SD không?
Hubro

1
Tôi tin rằng tôi đã đọc nó có thể được chạy từ thẻ SD, vâng. Một tìm kiếm nhanh cho thấy một hướng dẫn gần đây: nghiệnivetips.com/mobile/ Kẻ
Matthew Đọc

@Matthew Đọc: Tôi đã nghe tin đồn rằng việc chạy HĐH từ thẻ SD sẽ khiến nó chậm đến mức không thể sử dụng được. Biết gì về điều đó?
Hubro

1
Âm thanh như một lý do để phàn nàn về chất lượng của ROM? Nếu nó chiếm gần như toàn bộ không gian bên trong và không làm gì để mặc định nơi dữ liệu được lưu trữ chắc chắn đó có phải là lý do để ghi lại lỗi với nhóm kết hợp nó không?
GAThrawn

Câu trả lời:


5

Câu trả lời buồn nhưng không thể tránh khỏi là bạn không thể. Vẫn chưa có cách nào để bảo Android sử dụng thẻ SD rộng rãi thay vì bộ nhớ trong quý giá khi cài đặt ứng dụng mới hoặc lưu tin nhắn.

Một cách giải quyết khác mà tôi đã tận dụng là cài đặt ROM Android và chạy nó từ thẻ SD bằng magldr. Thẻ SD của tôi không có chất lượng đặc biệt tốt nên hệ điều hành chạy khá chậm, nhưng nó sẽ xóa tất cả tin nhắn SMS của tôi mỗi ngày


3

Bạn có thể vào cài đặt của mình và vào Ứng dụng. Khi bạn chọn Quản lý ứng dụng, nó sẽ cho phép bạn duyệt qua tất cả các ứng dụng của mình. Chọn một ứng dụng, sau đó bạn sẽ đi đến một màn hình có tùy chọn để chuyển ứng dụng của bạn sang thẻ của bạn. Không phải tất cả các ứng dụng có thể được di chuyển, nhưng nếu bạn có thể có được phần lớn các di chuyển, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số không gian.


Có một vài ứng dụng trong thị trường mà sẽ cho phép bạn di chuyển như di chuyển các ứng dụng hàng loạt , chứ không phải là cùng một lúc. (Tôi tình cờ đã sử dụng một cái gọi là " SDMove ".)
ale

1

Máy ảnh nên sử dụng sdcard theo mặc định và các ứng dụng phải cho phép chúng được cài đặt trên sdcard, một số theo mặc định, một số khác thì không. Tôi không thể tìm cách di chuyển bất kỳ nội dung nào khác mà bạn đã hỏi và không có cách nào để bảo Android sử dụng thẻ sdcard cho tất cả bộ nhớ.


Bạn có thể làm gì nếu máy ảnh của bạn không sử dụng sdcard theo mặc định?
Jason Axelson

0

Cần biết rằng bộ nhớ trên Android được gọi là bộ lưu trữ sd khác với sd_external là thiết bị sd mà người dùng cuối đã cài đặt.

Để thay đổi vị trí lưu camera mặc định. Khởi chạy ứng dụng camera, nhấp vào cài đặt (cog), nhấp vào tab cờ lê, cuộn xuống sau đó chọn Thẻ nhớ. Thay đổi thành Thẻ nhớ (so với Bộ nhớ trong).

Đó là nó, chúc may mắn


0

Có một số ROM trên Internet mà tôi đang sử dụng trong nhiều tháng. Những ROM đó đang chạy với dữ liệu sang phương thức SD. Bằng cách này, bạn có bộ nhớ trong ~ 1GB sau khi cài đặt Android. :) Tôi nghĩ đây là vấn đề của bạn. (đó cũng là vấn đề của tôi)

Tôi không biết có được phép cung cấp các liên kết trang web khác ở đây không nhưng trong android.hd2roms.com tìm kiếm ROM của BoyPPC khi bạn mở chuỗi đi xuống bài thứ 3: Desire HD ROM này là ROM Data2sd và bạn sẽ không bao giờ sống đủ vấn đề bộ nhớ nữa.

Đây là liên kết của chủ đề .

Và đây là liên kết tải xuống của ROM ,

Nhưng tôi khuyên bạn nên đọc các chủ đề trước khi cài đặt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.