Có cách nào để xóa tài khoản Guest không?


28

Lollipop đã nhấn mạnh vào nhiều người dùng, điều này thật khó chịu trên điện thoại cá nhân. Tôi không cần tài khoản khách và tôi không cần biểu tượng người dùng màu xanh sáng nhắc nhở tôi rằng tôi có thể là người khác.

Tôi đã vô hiệu hóa việc thêm một khách từ màn hình khóa (thực sự là một mặc định hợp lý?!) Và tôi đã đăng nhập với tư cách là khách, kéo xuống và nhấp vào "Xóa khách". Nhưng trở lại trong tài khoản bình thường của tôi, tôi vẫn thấy biểu tượng tài khoản khách khi tôi kéo thanh trên cùng xuống và nhấp vào điều người dùng màu xanh.

Có cách nào để vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng khách?1
Vâng, nó đã nhìn thấy điều này làm cho tôi tất cả các câu hỏi. Tôi đã cố gắng thể hiện rằng tôi đã làm mọi thứ trong bài viết đó rồi.
artfulrobot 17/03/2015

Câu trả lời:


43

Chỉnh sửa : Đầu tiên, xin vui lòng làm theo câu trả lời ở đây . Nó cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng hơn và được thử nghiệm với Android 7.1.1.


Một số người dùng đã báo cáo rằng giải pháp sau không hoạt động cho Android Marshmallow trở lên. Đó có thể là như vậy kể từ khi tôi thử nghiệm điều này với Android Lollipop và hoạt động tốt trên nó.


Có và không! Nó phụ thuộc vào cách bạn muốn sử dụng câu trả lời này.

Tôi vẫn thấy biểu tượng tài khoản khách khi tôi kéo thanh trên cùng xuống và nhấp vào điều người dùng màu xanh.

Bạn không cần phải đi xa như vậy bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn người dùng khách để tránh biểu tượng tài khoản khách đó khi bạn kéo thanh trên cùng xuống và nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa tất cả người dùng khác khỏi Cài đặt → Người dùng và thay đổi giá trị của khóa.

Chìa khóa nằm guest_user_enableddưới cái bàn globalđược tìm thấy tại /data/data/com.android.providers.settings/databases/settings.db. Cơ sở dữ liệu này thuộc về ứng dụng Cài đặt lưu trữ. Giá trị hiện tại của nó sẽ là 1. Thay đổi nó thành 0sử dụng với lệnh:

cài đặt shell adb đặt global_user_enables 0

Thay đổi sẽ diễn ra ngay lập tức, nếu không, chỉ cần khởi động lại điện thoại.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn chạm vào hình ảnh hồ sơ của mình ở thanh trên cùng, bạn sẽ thấy liên hệ hồ sơ (nếu đã được tạo) hoặc một bánh mì nướng có nội dung "Liên hệ không tồn tại". Biểu tượng đó sẽ không hiển thị miễn là bạn không tạo thêm bất kỳ người dùng nào.

Lưu ý : Như đã lưu ý ở trên, điều quan trọng là phải xóa tất cả người dùng khác vì phương thức đã nói sẽ không hoạt động miễn là bất kỳ người dùng phụ nào vẫn còn trong hệ thống.


Kỹ thuật nói trên chỉ đơn giản là xử lý sự phiền toái mà biểu tượng đó gây ra cho một số người dùng. Nó không hạn chế người dùng chính (chủ sở hữu) chuyển đổi hoặc tạo người dùng mới từ Cài đặt → Người dùng .

Điều gì xảy ra nếu tôi hài lòng với việc có một người dùng (tôi) và không muốn thấy Người dùng đó trong Cài đặt?

Điều đó sẽ yêu cầu quyền truy cập root. Có những thiết bị dưới banner Android One hiện đang chạy Android Lollipop nhưng không có chức năng đa người dùng. Hóa ra tính năng [nhiều người dùng] đã bị tắt (tính năng này bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng khung như đã lưu ý ở đây ) [có thể được bật] bằng cách sử dụng một vài mục trongbuild.prop . Tại sao không sử dụng kỹ thuật đó cho lợi thế của chúng tôi?

Ẩn người dùng khỏi Cài đặt

 1. Cài đặt trình quản lý tệp với tính năng root explorer hoặc ứng dụng soạn thảo prop prop .
 2. Vị trí của build.prop/system/build.prop. Mở tệp, đi đến cuối, tạo một dòng mới và nhập fw.show_multiuserui=0.
 3. Khởi động lại thiết bị.

Chuyển đến Cài đặt và bạn sẽ thấy rằng mục Người dùng bị thiếu. Là một tác dụng phụ, kết quả trong phần đầu tiên, tức là loại bỏ biểu tượng khách cũng được bao phủ bởi giải pháp này.

Phần tốt là trong khi không tìm thấy người dùng khách / phụ mà bạn có thể chuyển sang sử dụng GUI, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng nhiều người dùng đó. adb shell am switch-user USER_IDcó thể dễ dàng chuyển đổi người dùng với điều kiện bạn biết USER_ID của người dùng khách / phụ mà bạn có thể nhận được /data/system/users/.

Mặt khác, adb shell pm create-user USER_NAMEcũng có thể tạo một người dùng mới. Ở đây tất cả đều tốt.


Điều gì xảy ra nếu tôi không cảm thấy cần phải sử dụng thiết bị của mình bởi người dùng thứ cấp? Tôi không muốn chức năng nhiều người dùng trong thiết bị của mình?

Điều đó có thể được thực hiện. Nhờ kỹ thuật Android One.

Xóa tính năng nhiều người dùng

Chúng tôi sẽ không xóa tính năng này khỏi hệ thống mà chỉ giới hạn hệ thống cho một người dùng. Như đã đề cập trong phần trước, chúng ta cần chỉnh sửa build.propyêu cầu quyền truy cập root.

Thêm fw.max_users=1vào build.propvà khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ hạn chế hệ thống tạo bất kỳ người dùng mới nào vì người dùng tối đa được đặt thành một. Nó cũng sẽ ẩn mục Người dùng khỏi Cài đặt cũng như biểu tượng người dùng khách hay còn gọi là phiền toái.

Lưu ý rằng bạn luôn có thể chuyển sang tài khoản khách / phụ bằng cách sử dụng adb shell am switch-user USER_IDngay cả sau khi giới hạn người dùng tối đa thành một vì giới hạn được đặt để hạn chế việc tạo thêm người dùng. Nếu bạn cảm thấy cần phải loại bỏ những người dùng đó nhưng thấy có chút vấn đề là hiện tại không có tùy chọn nào để xóa họ khỏi GUI, thì chỉ cần làm adb shell pm remove-user USER_ID.


2
Câu trả lời tuyệt vời. fw.max_users = 1 làm việc cho tôi. Tôi đang tìm kiếm điều này sau khi vô tình đăng nhập với tư cách là khách trong khi điện thoại đang ở trong túi và có một khoảnh khắc cực kỳ hoảng loạn trong khi tôi nghĩ rằng mình đã vô tình thực hiện thiết lập lại cứng trên thiết bị của mình!
Đánh dấu

1
Thực hiện theo từng bước ở đây trên Cyanogenmod 13 (Android 6.0), vẫn nhận được biểu tượng chuyển đổi người dùng màu xanh nhỏ ở phía trên bên phải của màn hình khóa. Ngoại trừ bây giờ nó nhắc tôi thêm một liên hệ mới.
gièm pha

1
@Firelord Tôi nghĩ rằng nó là một cái gì đó như vậy, vì vậy tôi đã không downvote. Nếu tôi tìm ra cách thực hiện trên M, tôi sẽ thêm vài thứ vào câu trả lời của bạn.
gièm pha

1
Tùy chọn đầu tiên với vỏ ADB dường như không hoạt động trên Nougat.
Charles Milette

2
@arnuschky Khi tôi viết câu trả lời này, tôi chỉ có Lollipop và Nougat hoặc Marshmallow không được phát hành, vì vậy tôi không nghĩ câu trả lời là không chính xác, nó chỉ không áp dụng trên các phiên bản Android mới hơn.
Firelord

10

Để xóa người dùng khách khỏi thiết bị Android, hãy theo liên kết này

Điều này chỉ đơn giản nói rằng bạn phải nhập vào tài khoản khách sau đó từ cài đặt -> người dùng -> xóa người dùng khách, bạn có thể xóa người dùng khách.


3
Điều này đã được bỏ phiếu, nhưng đây là giải pháp sạch nhất. Hai câu trả lời khác cho thấy rất nhiều bước không cần thiết. Lưu ý bạn phải là người dùng khách, để tắt chức năng khách. Bạn không thể làm điều này như một người dùng quản trị.
MeowMeow

8
Điều này không xóa tài khoản Guest, nó chỉ xóa dữ liệu cho lần đăng nhập Guest cuối cùng.
Kai Carver

1
Đối với tôi nó dường như loại bỏ tùy chọn để chuyển sang Guest.
nafg

Tôi đã sử dụng adb shell settings put global guest_user_enabled 0lệnh từ phía trên và THÌ tôi đã chuyển sang tài khoản khách và xóa nó, như mô tả user205426 và CHỈ SAU KHI tính năng tài khoản khách bị vô hiệu hóa.
Igor Bljahhin

Trong thiết bị của tôi, điều này làm việc. Nó vô hiệu hóa tài khoản khách và xóa nó khỏi thanh thông báo. Nó có thể được kích hoạt lại ngay nếu tôi vào cài đặt và chuyển sang tài khoản khách một lần nữa.
Tháng Chín GH

3

Sau nhiều nỗ lực, tôi đã thử phương pháp đơn giản này và nó đã hoạt động để giải quyết vấn đề có thể tạo người dùng mới hoặc đăng nhập với tư cách là khách với lời nhắc không cho mật khẩu từ màn hình khóa. Lưu ý rằng bạn thực sự phải đăng nhập bằng tài khoản khách để làm việc này:

Đăng nhập vào tài khoản khách, sau đó từ cài đặt -> người dùng -> xóa người dùng khách. Sau khi khởi động lại, tùy chọn tạo người dùng mới hoặc đăng nhập với tư cách khách không còn khả dụng từ màn hình khóa.


1

Hiện tại có một giải pháp tốt hơn có tên là Single User Mod (đã được thử nghiệm trên Android 7.1.1 nhưng cũng hoạt động cho các phiên bản Android cũ hơn).

Điều kiện tiên quyết : Đã cài đặt Magisk (khung) và Trình quản lý Magisk (ứng dụng) .

Mở ứng dụng Magisk Manager → vào Tải xuống → tìm kiếm Mod người dùng đơncài đặt nó → khởi động lại thiết bị.

Đó là nó.

(Nhấp chuột vào hình để phóng to ảnh)

IMG: IMG:

Như bạn có thể thấy, biểu tượng màu xanh cho tài khoản người dùng ở trên cùng không còn hiển thị nữa. Ứng dụng Cài đặt cũng ẩn tùy chọn Cài đặt người dùng.

Làm thế nào để mod hoạt động?

Có một hệ nhị phân tuyệt vời được tạo sẵn khi đang hoạt động bởi khung Magisk có tên resetprop (under / sbin) thực hiện phép thuật. Nó được hướng dẫn thay đổi fw.show_multiuseruifw.max_users trong bộ nhớ trước khi ứng dụng SystemUI được tải.


1

Không cần root thiết bị mà vẫn có thể thay đổi build.prop, không cần adb hay công cụ phát triển.

Tóm lại: Tôi đã tìm thấy twrp phù hợp cho thiết bị của mình, sau đó sử dụng Odin mới nhất để flash twrp trên thiết bị. Sau đó, từ trình quản lý tệp nâng cao twrp đã sao chép build.prop từ hệ thống sang thẻ SD, khởi động lại, sửa đổi build.prop đã sao chép, khởi động lại thành twrp, đổi tên tệp gốc (về cơ bản tạo bản sao lưu) và sao chép lại tệp đã sửa đổi vào hệ thống. sau đó chọn nó và sử dụng nút chmod 755 (hoặc đi vào thiết bị đầu cuối và chạy chmod 744 build.prop. Lưu ý rằng chỉ root mới có thể có quyền ghi hoặc thiết bị của bạn sẽ không khởi động).

Cụ thể: (đã thử nghiệm trên Samsung Tab A T550 9.7 "với Android Marshmallow 6.0.1)

 1. Google và tải xuống Odin mới nhất, giải nén nó.

 2. Google twrp và thiết bị của bạn, tải xuống. Tôi không biết nếu phiên bản mới nhất của twrp hoạt động cho mọi thiết bị, nhưng tệ nhất là nó sẽ không nhưng nó sẽ không gây hại cho thiết bị của bạn.

 3. Tìm kiếm cách khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ tải xuống. Của tôi đã nhấn power + home + downvol trong khoảng 4 giây. (trong khi thiết bị tắt nguồn, rõ ràng).

 4. Khi màn hình tải xuống xuất hiện, kết nối với PC và mở Odin. Thiết bị được phát hiện dưới com nên có màu xanh.

 5. Nhấn nút ap và duyệt để chọn tệp twrp bạn đã tải xuống.

 6. Xác minh rằng phân vùng lại không được kiểm tra trong tab Tùy chọn.

 7. Nhấn bắt đầu.

 8. Thiết bị khởi động lại bình thường, bạn cần tắt nguồn và khởi động ở chế độ twrp. Trong trường hợp của tôi, nó được thực hiện bằng cách nhấn power + home + upvol trong khoảng 4 giây.

 9. Trong twrp, không bắt đầu ở chế độ đọc (lần đầu tiên nó yêu cầu). Bạn sẽ không root, nhưng bạn sẽ thay đổi một tập tin hệ thống.

 10. Trong trường hợp của tôi trong khi sử dụng twrp, phát hiện cảm ứng hơi lệch sang trái và tôi cần nhấn mạnh hơn, vì vậy hãy cẩn thận với những ngón tay mập và khó chịu.

 11. Nhấn nút gắn kết, chọn hệ thống để nó được chọn và bỏ chọn chế độ đọc nếu nó được chọn.

 12. Quay trở lại (nhấn Home) và nhấn nút Advanced, sau đó File Manager.

 13. Đi đến Hệ thống, sau đó chọn tệp build.prop.

 14. Nhấn sao chép tập tin, chọn một thư mục đích mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể đọc nó. Tôi đã sử dụng thẻ SD (bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối để chỉnh sửa tệp được sao chép, nhưng nó nhanh hơn từ Windows).

 15. Quay lại và nhấn Reboot, sau đó System. Nó sẽ khởi động lại bình thường.

 16. Kết nối thiết bị với PC và mở build.prop đã sao chép (Notepad sẽ không hoạt động. Sử dụng Notepad ++) và chỉnh sửa những gì bạn muốn. Trong trường hợp của tôi, tôi chỉ thêm vào fw.max_users=1dưới dòng cuối cùng. Lưu nó

 17. nếu bạn không thể mở nó vì quyền, trước tiên hãy sao chép tệp vào máy tính để bàn và sau đó sửa đổi tệp đó sau đó sao chép lại và thay thế nó.

 18. Ngắt kết nối thiết bị và khởi động lại thành twrp.

 19. Một lần nữa đi đến mount và kiểm tra hệ thống, sau đó vào Advanced và sau đó sử dụng trình quản lý tệp để đi đến hệ thống và chọn build.prop.

 20. Đổi tên nó (thêm .bak ở cuối hoặc bất cứ điều gì) để nó được sao lưu.

 21. Duyệt đến build.prop đã sửa đổi và sao chép hoặc di chuyển nó vào thư mục hệ thống.

 22. Duyệt đến thư mục hệ thống và chọn build.prop mới được sao chép, sau đó nhấn nút chmod 755 và xác nhận, như tôi đã nói, ngay cả khi bạn không sửa đổi tệp gốc. Chỉ cần thay đổi quyền để cấp quyền truy cập ghi cho bất kỳ ai ngoài root sẽ khiến thiết bị của bạn bị treo khi khởi động. Nếu điều đó xảy ra, hãy khởi động lại bằng cách nhấn power + downvol một thời gian. Sau đó, ngay lập tức sau khi tắt nguồn, hãy nhấn power + home + upvol (twrp để thay đổi lại bất cứ điều gì bạn đã làm) hoặc power + home + downvol (chế độ tải xuống, nếu vẫn thất bại, bạn vẫn có thể flash hình ảnh chính thức từ Odin, bạn chỉ cần vào Google Thiết bị của bạn và phiên bản Android sau đó là hình ảnh chính thức, hãy chắc chắn rằng đó là thiết bị phù hợp).

 23. Khởi động lại và đã xong, không còn khách hoặc thêm người dùng và không cần root, mặc dù từ khi tải xuống, bạn có thể flash hình ảnh gốc (nếu có một cái cho thiết bị của bạn) hoặc từ twrp, bạn có thể cài đặt Supersu để trở thành root. Bạn có thể nói phương pháp này khó như root, nhưng tôi thích tránh root hơn. twrp sẽ ở đó, nhưng nó sẽ không cản trở bất cứ điều gì.


0

Giải pháp kịch bản làm việc cho tôi:

adb shell settings put global guest_user_enabled 0

Đảm bảo chế độ nhà phát triển được bật trên Droid: Cài đặt -> Giới thiệu về thiết bị và sau đó nhấn vào Số xây dựng 7 lần (và nhảy bằng một chân trong khi xoa bụng !!)

TUY NHIÊN làm việc cho tôi CHỈ sau khi tôi cài đặt trình điều khiển USB dành cho nhà phát triển Samsung cho Windows có sẵn tại đây: https://developer.samsung.com/galax/others/android-usb-do-for-windows

Sau đó, hộp thoại USB xuất hiện trên Droid. Sau đó, kịch bản hoạt động.

Sử dụng tập lệnh này để kiểm tra toàn bộ thiết bị adb "hệ thống" Nó sẽ tìm một thiết bị và xuất địa chỉ MAC hoặc một cái gì đó. Khi bạn đã làm việc đó thì hãy tìm kịch bản ở trên cùng.

Bạn không cần tải xuống toàn bộ môi trường SDK. Bạn có thể nhận được sự can đảm của ADB tại đây: https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2317790

Sau đó, chỉ cần giải nén nó vào một thư mục (Nhận Winzip hoặc tương tự). Chạy CMD (cửa sổ lệnh DOS) và sử dụng lệnh CD để vào thư mục đó có adb.exe (từ tệp zip). Sau đó thử nghiệm với các thiết bị adb. Sau đó đi cho nó.

Dana Keen


Tôi đã làm một máy tính bảng Samsung thứ hai với quy trình trên và nó không hoạt động ngay lập tức. Khởi động lại và vẫn không có công việc. Nhưng sau đó chuyển sang làm khách. Sau đó, trong phần vuốt xuống từ các thông báo hàng đầu, tôi đã xóa tài khoản khách (đưa bạn trở lại người dùng chủ sở hữu). Sau đó chạy lại kịch bản và wala! : Tùy chọn khách đã biến mất khỏi màn hình khóa. Tò mò trên máy tính bảng này, tập lệnh không có biểu tượng người dùng nào trên màn hình khóa (như điện thoại) nhưng máy tính bảng khác (mới hơn) vẫn có biểu tượng người dùng trên màn hình khóa nhưng khi gõ không hiển thị tùy chọn khách. Cả hai đều làm việc nhưng chỉ theo những cách khác nhau.
dùng281599
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.