Điện thoại Android của tôi đã bị đánh cắp. Tôi nên lo lắng như thế nào với tất cả dữ liệu google của mình trong điện thoại?


10

Ok, vậy là samsung galaxy 5 của tôi đã bị đánh cắp. Tôi đã có gmail, lịch, twitter (tweetdeck), facebook, ... tất cả dữ liệu cá nhân của tôi trong đó.

Tôi chưa cài đặt ứng dụng nào có thể xóa thông tin này khỏi sms (đã cố cài đặt PlanB qua thị trường, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ hoạt động).

Tôi đã thay đổi mật khẩu google của mình và tôi cũng đang tiến hành thay đổi facebook và twitter.

Như thế này đủ chưa? Bao nhiêu thông tin này (email cũ, tweet, ...) được lưu trong bộ nhớ của điện thoại? Tôi có thể ngăn chặn quyền truy cập này chỉ bằng cách thay đổi mật khẩu của mình không?

Tôi đã chặn thẻ SIM với nhà cung cấp của mình, vì vậy tôi đoán điện thoại hiện không có quyền truy cập internet hoặc đường dây điện thoại.

Ở Brazil, chúng tôi cũng có thể chặn một điện thoại di động bị đánh cắp bằng số IMEI, nhưng tôi không biết chính xác điều này có nghĩa là gì. Điều này sẽ gạch điện thoại hoặc chỉ ngăn không cho nó được đăng ký trong mạng?


Tôi nghi ngờ PlanB sẽ không hoạt động sau khi bạn thay đổi mật khẩu Google.
BMitch

Câu trả lời:


6

Các chương trình xóa từ xa như Plan B chỉ hoạt động nếu điện thoại của bạn vẫn còn pin và vẫn có kết nối dữ liệu qua internet để tải xuống ứng dụng, nếu bạn đã tải trước một chương trình như LookOut thì nó sẽ hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu nhưng vẫn cần kết nối mạng điện thoại để nhận tin nhắn văn bản SMS hoặc đại loại như thế. Nếu bạn đã chặn SIM và / hoặc chặn IMEI của bạn thì đã quá muộn để sử dụng chương trình xóa từ xa vì bạn không còn cách nào để nhận bất kỳ loại tin nhắn nào đến điện thoại của mình nữa, bạn cần phải xóa sạch trước đó nhận bất cứ điều gì bị chặn bởi công ty điện thoại của bạn.

Bạn đã có bất kỳ loại mã mở khóa (mẫu hoặc số, hoặc một cái gì đó như thế)? Nếu vậy, điều đó sẽ ngăn kẻ trộm dễ dàng lấy bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại và nếu chúng nhập sai mã / mẫu, một số lần nó hoàn toàn khóa điện thoại và bạn cần truy cập trực tuyến (và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn) để mở khóa. Rõ ràng họ vẫn có thể lấy dữ liệu được lưu trực tiếp trên điện thoại của bạn nếu họ cắm điện thoại vào PC có công cụ Nhà phát triển Android trên đó và sử dụng lệnh ADB, nhưng ngay cả khi đó một số thứ như cơ sở dữ liệu Tài khoản trung tâm được mã hóa để ngăn chặn chúng lấy mật khẩu của bạn

Chặn điện thoại qua IMEI sẽ ngăn chặn bất kỳ ai khác có thể sử dụng điện thoại trên mạng điện thoại, nó sẽ không thực hiện bất kỳ thao tác xóa hoặc gạch nào cả.

Ngoài ra còn có thẻ SD của bạn, tên trộm có thể bật ra khỏi điện thoại và vào thẳng máy tính hoặc điện thoại khác, không có gì được bảo vệ, hãy xem câu hỏi trước đây để thảo luận về thông tin nhận dạng cá nhân nào có thể có trên thẻ SD: Có bất kỳ thông tin liên lạc trên thẻ SD?


Bộ nhớ điện thoại cũng có thể đọc được thông qua ADB.
Matthew đọc

@Matthew là nó, tôi nghĩ bạn phải nhập mã khóa của bạn trước khi nó cho phép truy cập trực tiếp, như Blackberry và tương tự làm gì? Không phải điều gì xảy ra với tôi, vì điện thoại của tôi loại bỏ khóa hoàn toàn khi tôi ở nhà thông qua ứng dụng Mở khóa bằng Wifi, tôi cho rằng đó là lý do tại sao tôi không bao giờ được nhắc về nó. Bit của một lỗ hổng bảo mật trong trường hợp đó.
GAThrawn

1
Tôi chưa bao giờ phải nhập mã trên điện thoại của mình và tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì để đề xuất rằng nó khác với những người khác, mặc dù một số người muốn tùy chọn này . Cuối cùng, bạn không thể làm gì nhiều để cản trở ai đó có quyền truy cập vật lý trừ khi bạn mã hóa mọi thứ.
Matthew Đọc

1
@matthewRead Gỡ lỗi USB phải được bật trên điện thoại để sử dụng adb. Điều này được tắt theo mặc định.
Dòng chảy

2
@Flow Chỉ khi điện thoại khởi động. Tôi đã truy cập điện thoại của mình qua adb từ chế độ khôi phục hoặc tải xuống trong khi gỡ lỗi USB, vì rõ ràng các chế độ đó không kiểm tra cài đặt hệ điều hành.
Matthew đọc

0

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản sasmung, bạn có thể theo dõi, khóa và xóa điện thoại khỏi trang web samsung.

Đây là một: Bộ định vị điện thoại Samsung

Nhưng hãy nhớ rằng, điều này sẽ cần bạn phải thiết lập tài khoản Samsung.


0

Nếu điện thoại di động của bạn bị đánh cắp, bạn có thể sử dụng trình quản lý thiết bị Android để xóa dữ liệu trên điện thoại di động bị đánh cắp của mình, đổ chuông thiết bị, tìm vị trí chính xác của thiết bị di động.

Nó đòi hỏi điện thoại di động phải trực tuyến để nó hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.