Hệ thống tập tin tốt nhất cho thẻ SD bên ngoài


25

Tôi có Galaxy S5 với Android 5 và có thẻ SD 64 GB mới. Hệ thống tập tin tốt nhất cho thẻ SD là gì? FAT32 không phải là một tùy chọn vì tôi muốn các tệp> 4GB. Hệ thống tập tin nào cung cấp hiệu suất tốt nhất? Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.


Hệ thống tệp duy nhất bạn có thể có thể sử dụng là exFAT, vì NTFS không được Android hỗ trợ. Những người khác như ext4 hoặc tương tự có thể hoặc không thể hoạt động tùy thuộc vào ROM và cách cầu chì xử lý chúng.
GiantTree

Là ext4 không được hỗ trợ bởi chính Android?
Asker

Phụ thuộc vào cách cầu chì xử lý nó. Một mặt tôi nghe nói rằng nó hoạt động như một bùa mê và mặt khác thì không. Hãy thử nó và báo cáo lại nếu có thể.
GiantTree

4
Một điều nữa cần xem xét là liệu bạn có thể muốn truy cập thẻ thông qua đầu đọc thẻ bên ngoài hay không - bởi vì điều đó sẽ yêu cầu FS cũng được máy tính của bạn hỗ trợ. Không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang sử dụng Linux - nhưng với Windows, ext4 có thể giới hạn bạn ở chế độ chỉ đọc (nếu bạn quản lý ngay cả điều đó).
Izzy

Câu trả lời:


14

Câu trả lời cho câu hỏi của bạn được tích hợp vào hệ điều hành điện thoại của bạn.
1. Đặt thẻ SD vào điện thoại của bạn
2. Định dạng lại thẻ SD bằng điện thoại của bạn (Cài đặt -> Lưu trữ / Lưu trữ & USB)
3. Hệ thống tệp trên thẻ SD được định dạng mới là loại sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất với điện thoại của bạn
4. Bên ngoài bối cảnh của điện thoại, hệ thống tập tin tối ưu là một câu chuyện khác.


Một điểm quan trọng: tốt nhất về tốc độ, nhưng cuối cùng là sự ổn định.
Barafu Albino

Có, tôi coi exFAT là hệ thống tệp tốt cho thẻ SD, nhưng nó không được hỗ trợ trên Android cũ của tôi :-(.
pevik

1

Theo tôi hiểu, bạn nên tránh sử dụng exFAT vì nó kém ổn định hơn nhiều so với lỗi so với FAT32, NTFS hoặc hệ thống tệp khác có thể xử lý nhiều lần đọc / ghi tốt hơn và có nhiều bảng tệp.


0

Trả lời câu hỏi, hệ thống tệp được sử dụng trên các thiết bị Android tiêu chuẩn là " exFAT ", có sẵn từ ứng dụng Windows Format và các công cụ quản lý tập tin riêng của Android. Hy vọng điều này xóa tan nghi ngờ của bạn.


4
bạn có thể giải thích thêm về lý do tại sao nó là tốt nhất?
AADAndroidEnthusiasts

5
Và cũng xin vui lòng cho một tài liệu tham khảo về exFAT là tiêu chuẩn ? Theo hiểu biết của tôi, Android thường không hỗ trợ exFAT (do vấn đề về giấy phép AFAIK).
Izzy


4
FAT chỉ là / dev / null thỉnh thoảng lưu trữ mọi thứ, tôi mong muốn một hệ thống tệp flash chuyên dụng, ví dụ JFFS, YAFFS sẽ mạnh mẽ hơn.
Mark K Cowan

I'd expect a specialised flash file system e.g. JFFS, YAFFS to be more robustHọ có được hỗ trợ trên Android không?
Suncatcher

0

Vì Android dựa trên linux, tôi đang chạy với ext4. Không chắc nó có tốt nhất không nhưng tôi không thấy nó chạy như thế nào. Tôi tò mò về hệ thống tập tin được tối ưu hóa cho bộ nhớ flash, chẳng hạn như F2FS, v.v ... Tất cả những thứ này có thể đọc được trên mọi Linux và Mac gần đây. Không biết cho Windows.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.