Có cách nào để dịch vụ Vị trí tự tắt sau một thời gian giới hạn không?


16

Tôi có thể tự động tắt dịch vụ Vị trí sau khi đạt được một thời gian nhất định không (giả sử là 10 phút)? Tôi thường để nó ở chế độ lưu cho một số ứng dụng (Bản đồ, v.v.) nhưng đôi khi tôi quên tắt nó đi và nó gây hao pin lớn.

Câu trả lời:


17

Điều đó có thể được giải quyết bằng một trong nhiều ứng dụng . Bản thân tôi thích ở đây, nhưng YMMV (và Tasker không đến miễn phí) - có thể có khả năng như vậy.

Những gì tôi làm ở đây là tạo một hồ sơ như thế này:

  • Điều kiện: Ứng dụng (chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng GPS)
  • Nhiệm vụ: Bật GPS
  • tác vụ thoát tùy chọn: Tắt GPS

Theo cách đó, GPS theo mặc định sẽ tắt, nhưng tự động được bật bất cứ khi nào bạn khởi chạy một trong các ứng dụng đã chọn và để chúng chạy ở phía trước . Nó sẽ tự động bị tắt khi bạn thoát khỏi ứng dụng đó hoặc có bất kỳ ứng dụng nào khác đang chạy ở phía trước. Các "exit" là không bắt buộc như Tasker khôi phục các điều kiện từ trước khi hồ sơ cá nhân đã trở thành hoạt động.

Đối với các ứng dụng tự động thay thế khác, bạn cũng có thể xem danh sách của tôi ở đây .


Chà, tôi có một thẻ quà tặng của cửa hàng Google play nằm ở đâu đó, không có gì khác để mua, vì vậy tôi chắc chắn có thể dùng thử! Cảm ơn!
Kaizerwolf

2
Trong trường hợp đó: Tiếp tục, bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc! Để biết thêm ý tưởng về những gì bạn có thể làm với nó (ngoài việc pha cà phê, khởi động xe và whatsnots), hãy xem qua bộ sưu tập tài nguyên của Người thực hiện . Chắc chắn bạn sẽ thấy các hướng dẫn được liên kết hữu ích - và những ý tưởng được liệt kê thú vị (và không, tôi không đùa với "khởi động xe của bạn" - tôi hoàn toàn không chắc chắn về cà phê;)
Izzy

7

Như Izzy đã nói trong câu trả lời , Tasker là một lựa chọn tuyệt vời nhưng nó không miễn phí cho bất kỳ ai. Tôi đã thử AutomateIt (Miễn phí) và nó hoàn thành công việc.

Chỉnh sửa: Câu trả lời này đã được thử nghiệm thành công trên Android 4.2.1, mà không cấp quyền truy cập root cho AutomateIt. Tuy nhiên, trên Android 4.4.2, COS12 (Android 5.0.2) và CM12.1 (Android 5.1.1, bản dựng: YOG7DAO1K6), các tùy chọn có liên quan không hiển thị cho đến khi tôi khởi động lại ứng dụng với quyền truy cập root. Thực tế này đến với thông báo của tôi thông qua nhận xét này của jonatr.

  1. Cài đặt và khởi chạy AutomateIt.
  2. Chuyển đến Quy tắc của tôiTất cả và xem bạn có cần bất kỳ quy tắc được xác định trước nào không. Nếu bạn không vô hiệu hóa hoặc xóa bằng cách nhấn vào từng mục một lần và chọn tùy chọn mong muốn.
  3. Nhấn +tương ứng với tab Quy tắc của tôiKích hoạt trạng thái ứng dụng → chạm vào biểu tượng ống kính và chọn ứng dụng của bạn ( Bản đồ tại đây) → kiểm tra Ứng dụng được kích hoạtTiếp theoBật / Tắt GPS Hành độngBật GPSTiếp theo → chọn Mặc định hoặc Không (để hiển thị hoặc không, một cái bánh mì nướng bất cứ khi nào tự động hóa sẽ được kích hoạt) → chạm vào biểu tượng đĩa mềm ở trên cùng để lưu mọi thứ.
  4. Lặp lại các bước 2-4 ngoại trừ việc bỏ chọn Ứng dụng được kích hoạt ở bước 3 lần này.

Bây giờ bạn có thể mở Bản đồ và Vị trí sẽ được bật. Bạn đóng Bản đồ và Vị trí sẽ bị tắt. Bạn có thể làm nhiều hơn với nó nếu bạn chắc chắn muốn tắt Vị trí (giả sử 10 phút) sau khi thu nhỏ Bản đồ.

Thành thật mà nói, tôi sẽ thích Tasker hơn vì tôi cần ít bước hơn và tôi biết nó không làm hao pin của tôi. Kiểm tra xem nếu AutomateIt ăn pin khá nhiều.


1
Tôi sẽ xem xét vấn đề này, nhưng tôi không cần một con heo pin, tôi đang chạy 4.4.2, nó có đủ pin như vậy không! Cảm ơn bạn mặc dù!
Kaizerwolf

Bạn phải có từ cuối cùng ở đây, yeah? :) +1 cho một sự thay thế miễn phí. Đối với "pin hog": Có lẽ chúng ta sẽ nhận được câu trả lời thứ ba cho thấy cách thức hoạt động của nó với Llama Tiết: D
Izzy

@Izzy Tôi đã thử ứng dụng Tự động hóa này nhưng có vẻ như cần quyền truy cập siêu người dùng để kích hoạt các nhà cung cấp Vị trí, IMO hơi ngớ ngẩn, để thực hiện một công việc đơn giản như vậy đối với người dùng bình thường có quyền truy cập SU.
Firelord

@Firelord Hạ cấp xuống dưới Android 4.2 nếu bạn cần thực hiện mà không cần root. Đó là cái mà họ gọi là "bảo mật", bạn biết đấy :( Tôi xem trò chơi đó kể từ Android 2.1: mỗi phiên bản mới lấy đi một chút quyền kiểm soát từ người dùng. Một trong những lý do tôi root bất kỳ thiết bị mới nào gần như trước khi mở hộp nó.
Izzy

2

Như đã nói, hầu hết các ứng dụng tự động hóa có thể thực hiện nhiệm vụ này, Automate là một lựa chọn miễn phí khác. Dưới đây là một số tự động do người dùng tạo để bật GPS khi xem Google Maps:

http://llamalab.com/automate/community/?q=gps+maps

Cần có một thiết bị đã root, nhưng có thể khắc phục bằng cách sử dụng tự động hóa UI.


Tôi đã thử ứng dụng này và có thể tự thực hiện hành động. Nhưng tôi không thể hình dung nó sẽ tự động hóa như thế nào. Bạn có thể vui lòng đề cập đến các bước liên quan đến chi tiết? Cảm tạ! và bạn sẽ có +1 của mình như một cử chỉ thiện chí. :)
Firelord

Và vâng, không giống như các ứng dụng khác, nó cần quyền truy cập root. Vui lòng đề cập đến nó vì ứng dụng sẽ không hữu ích đối với bình thường liên quan đến mục tiêu hiện tại.
Firelord

1
@Firelord Có, sử dụng API Android để bật GPS sẽ yêu cầu root, trừ khi bạn tự động hóa các tương tác UI. Câu hỏi không đề cập đến một yêu cầu không root. Nhìn vào các dòng chảy cộng đồng, xem liên kết, có rất nhiều ví dụ để chuyển GPS.
ballzak

1

Phiên bản miễn phí của MacroDroid có thể làm điều đó.

Chỉnh sửa: Câu trả lời này được thử nghiệm thành công trên Android 4.2.1, mà không cấp quyền truy cập root cho MacroDroid. Tuy nhiên, trên Android 4.4.2, COS12 (Android 5.0.2) và CM12.1 (Android 5.1.1, bản dựng: YOG7DAO1K6), MacroDroid không thể hoàn thành công việc mà không có quyền truy cập root. Thực tế này đến với thông báo của tôi thông qua nhận xét này của jonatr.

  1. Khi tạo macro, chọn kích hoạt Khởi chạy / Đóng ứng dụngKhởi chạy ứng dụng → chọn ứng dụng của bạn.
  2. Trong Thêm hành động , chạm vào Bật / Tắt GPS → Bật GPS . Nó có thể nói như vậy nhưng nó không cần quyền truy cập root. Xem chỉnh sửa ở trên.
  3. Tạo một macro khác nhưng làm cho nó đóng Ứng dụngtắt GPS làm hành động.

Đó là nó. Khởi chạy ứng dụng đã chọn và GPS sẽ tự động kích hoạt, đóng ứng dụng và GPS sẽ hủy kích hoạt.


Tôi đã thử giải pháp Macrodroid trên Oneplus của mình nhưng nó không hoạt động ... nhưng cũng không có giải pháp nào khác ở đây :(
jonatr

Tôi đã thử nghiệm giải pháp của mình trên cùng một thiết bị nhưng trên COS12. Bạn đang sử dụng hệ điều hành nào? Nó có gốc rễ không?
Firelord

Tôi đang sử dụng Cyanogen OS 12.1.1. Tôi đã xây dựng macro nhưng nó không hoạt động ...
jonatr

Hấp dẫn. Tôi tự hỏi điều gì đã thay đổi. Và bạn đang nói rằng không có giải pháp nào trên trang này có hiệu quả với bạn? Phải có một số thay đổi API tôi cần tìm hiểu. Một điều nữa: thiết bị đã được root?
Firelord

1
@jonatr: Truy cập root là cách duy nhất ở đây . Tôi đã chỉnh sửa cả hai câu trả lời của mình và cũng xác minh các câu trả lời khác. Trên Android 4.4.2, 5.0.2 và 5.1.1, Tasker, Automate, AutomateIt và MacroDroid, tất cả chúng đều hoạt động nhưng chỉ với quyền truy cập root, kể cả trên OnePlus One. // Tôi xin lỗi vì đã lãng phí thời gian của bạn. Tôi đã rõ ràng trong câu trả lời ngay từ đầu bằng cách đề cập đến phiên bản Android tôi đã sử dụng để thử nghiệm. // FYI: Tasker có phiên bản dùng thử đầy đủ 7 ngày: tasker.dinglisch.net/doad.html
Firelord
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.