Liên hệ đã được đổi tên ngẫu nhiên và / hoặc sáp nhập


16

Tôi có Moto X 2nd Gen chạy Android 5.0. Đột nhiên, danh bạ của tôi trở nên rất khó chịu. Dưới đây là những triệu chứng tôi đang thấy

  • tên của các liên hệ của tôi dường như đã được hoán đổi ngẫu nhiên. Người A và Người B đổi tên để chi tiết liên lạc không khớp
  • Ngoài việc hoán đổi tên, tôi có một liên hệ chứa thông tin từ 3 ppl (!!!) và không ai trong số họ thuộc về tên đó.

Tôi đã đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình và đăng nhập lại và dường như đã sửa nó cho một số liên hệ, nhưng phần còn lại vẫn bị làm hỏng. Trên contacts.google.com, danh bạ của tôi vẫn trông ổn. Có gì sai và làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?


Vấn đề đã được báo cáo ở đây: code.google.com/p/android/issues/ Vấn đề 214909 trong Android: Ứng dụng danh bạ Android tự động kết hợp danh bạ không chính xác Âm thanh quen thuộc? Nếu vậy hãy bỏ phiếu cho vấn đề này để thu hút sự chú ý nhiều hơn

Câu trả lời:


6

Điều tương tự đã xảy ra với tôi hơn một năm trước. Danh bạ của tôi vẫn bị rối vì tôi nhận thấy vấn đề chỉ hơn một tháng sau khi nó xảy ra và tôi cũng đã thực hiện đủ các thay đổi trên cả điện thoại và web Google mà tôi không dám thử quay lại bản sao lưu mà tôi đã lấy riêng tôi. Vì vậy, tôi chỉ sống với nó và dọn dẹp danh bạ khi đôi khi tôi gặp phải những thứ lộn xộn khi nhìn thủ công các bản xuất Danh bạ Google thủ công của tôi.

Tôi sẽ đề nghị đơn giản là xóa sạch danh bạ điện thoại của bạn và rút danh bạ khỏi Google trực tuyến vì bạn đang nói rằng chúng trông ổn ở đó. Bạn có thể xóa sạch danh bạ điện thoại / thiết bị của mình, ví dụ như thông qua Cài đặt Android → Trình quản lý ứng dụng .

Sau đó, nó phụ thuộc một chút về phiên bản Android của bạn, nhưng trên điện thoại của tôi (Galaxy S5) Tôi cần phải đi qua để tất cả (ứng dụng) tab và sau đó tìm hệ, Danh bạ lưu trữGoogle Contacts Sync và nếu tôi muốn xóa địa chỉ liên lạc của tôi, tôi sẽ xóa cả dữ liệu (bằng cách nhấn Xóa dữ liệu ) và bộ đệm (bằng cách nhấn Xóa bộ đệm ) của tất cả ba ứng dụng được chú ý ở trên.

Như đã nói, các ứng dụng lưu trữ dữ liệu danh bạ và thông tin về trạng thái đồng bộ hóa phụ thuộc vào thiết bị của bạn, vì vậy chỉ cần xóa tất cả dữ liệu liên quan đến danh bạ và sau đó đồng bộ lại tài khoản Google được đề cập qua Cài đặt → Tài khoản .

Bây giờ, ngay cả khi các thay đổi đã được chuyển sang Google, bạn có thể khôi phục danh bạ trực tuyến của mình với tính năng khôi phục khá mạnh mẽ của Danh bạ Google. Cần lưu ý rằng rollback có sẵn cho bất kỳ thời điểm nào trong vòng 30 ngày qua (và không còn nữa!). Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra vấn đề trong vòng một tháng kể từ khi nó xảy ra, bạn có thể quay lại dễ dàng.

Bạn có thể tìm / thực hiện việc này thông qua https://contacts.google.com/ → Thanh menu bên trái → Hoàn tác thay đổi

Nếu bạn cần khôi phục lại những gì tôi sẽ làm trước tiên hãy tắt đồng bộ hóa danh bạ khỏi Cài đặt Android → Tài khoản (đối với tài khoản Google được đề cập). Sau đó cuộn lại danh bạ Google trực tuyến và sau đó kích hoạt lại tài khoản khiến việc đồng bộ hóa xảy ra.


1

Trước tiên, hãy truy cập https://contacts.google.com và xóa các bản sao trong tùy chọn Tìm bản sao. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bản sao và bạn có thể hợp nhất chúng để làm cho nó

Do tính năng xem trước danh bạ của Google ( contacts.google.com) hiện tại không hỗ trợ tính năng xuất, bạn phải truy cập https://www.google.com.vn/contacts và xuất .vcf sang máy tính của bạn và chuyển nó sang điện thoại di động của bạn và nhập nó vào bạn Liên hệ ứng dụng và chọn tệp .vcf đã xuất.

Tôi đã không thử bản thân mình nhưng vì bạn đã nói nó tốt trong contact.google.com nên hy vọng nó sẽ hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.