Khi bán điện thoại của bạn, cần thực hiện các bước nào để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu cá nhân đã bị xóa?


20

Tôi đang thoát khỏi Samsung Galaxy S4 của mình và muốn biết những bước tôi nên làm để đảm bảo rằng thông tin cá nhân đã bị xóa khỏi điện thoại. Tôi đã tháo thẻ SD và xóa tất cả các tệp thư viện cũng như âm nhạc. Tôi có thể thực hiện các bước nào khác để đảm bảo điện thoại được vô trùng nhất có thể?


2
Chúng tôi đã, trên stackexchange này, thấy rằng Dropbox phải được giải phóng đúng cách, nếu không một thiết bị được kết nối sẽ đồng bộ lại. Xem câu trả lời cho câu hỏi này .
wbogacz


Các bạn bảo bạn ghi đè lên bộ lưu trữ, tôi không biết về Android nhưng tôi biết về PC và đĩa cứng, tôi đã thực hiện khôi phục dữ liệu với nhiều công cụ có sẵn cho bất kỳ ai, miễn phí và thương mại. và tôi có thể theo dõi thông tin trở lại như 5 năm trước vì vậy tôi nghi ngờ việc ghi đè sẽ hoạt động, vì vậy tôi thậm chí sẽ không bận tâm. một trong hai người biết cách phục hồi dữ liệu hoặc anh ta không làm và nếu anh ta làm như vậy, rất có thể bạn sẽ bị trả giá trừ khi bạn phá hủy ổ đĩa một cách vật lý nhưng sau đó bạn sẽ không thể bán nó
Lynob

Câu trả lời:


18

Tháo Thẻ SD và Thẻ SIM, sau đó thực hiện Khôi phục cài đặt gốc.

Nếu thiết bị của bạn không sử dụng mã hóa toàn bộ đĩa và bạn lo lắng về việc ai đó sử dụng các công cụ pháp y tiên tiến để khôi phục dữ liệu của mình, bạn có thể muốn ghi đè lên vùng lưu trữ nội bộ bằng dữ liệu ngẫu nhiên. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một tệp chứa dữ liệu ngẫu nhiên lấp đầy toàn bộ không gian trống. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc khác.

Nếu bạn đã flash và / hoặc root thiết bị của mình, bạn sẽ muốn flash ROM stock và khôi phục bộ tải khởi động mặc định.


1
Các công cụ cần thiết để phục hồi hầu như không "tiên tiến". Nếu thiết bị của bạn không có mã hóa toàn bộ đĩa, bạn thực sự cần phải xóa toàn bộ các phân vùng của bộ nhớ trong ngoại trừ bộ tải khởi động, sau đó cài đặt lại stock 'ROM', nhưng nếu bạn làm hỏng thiết bị này, bạn có thể làm hỏng thiết bị. Trở thành một chuyên gia mà bạn có thể tin tưởng để làm điều này cho bạn sẽ tốn kém hơn nhiều so với thiết bị đáng giá, vì vậy thành thật tôi chỉ khuyên các chuyên gia không có ý thức bảo mật chỉ phá hủy các thiết bị đã sử dụng thay vì bán chúng ...: - (
R ..

Ví dụ: công cụ này sẽ phục hồi rất nhiều dữ liệu và tất cả những gì bạn cần biết là biên dịch cho Linux / ARM và root thiết bị: cssecurity.org/wiki/PhotoRec
R ..

6

Đảm bảo bạn đã hủy đăng ký điện thoại của mình từ Google, đặc biệt là Play), Facebook, Dropbox, v.v.

Mã hóa điện thoại, tùy ý tạo một tệp chứa đầy dữ liệu ngẫu nhiên, lấp đầy tất cả không gian đĩa có sẵn 1 , sau đó khôi phục cài đặt gốc. Lặp lại nhiều lần như bạn muốn.

1 dd if=/dev/urandom of=random.txt bs=1G count=2 , thay thế 1Gbằng tuy nhiên còn nhiều không gian ( tín dụng )


1
Tôi nghi ngờ điều này đủ; thông tin cá nhân có thể được lưu trữ không chỉ trong không gian (đã xóa) miễn phí mà còn trong các tệp không được xóa đúng cách.
R ..

Sẽ lấp đầy không gian đĩa với dữ liệu ngẫu nhiên như thế thậm chí hoạt động? Không phải loại bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thường sử dụng cân bằng hao mòn? (Ví dụ: Tương tự như SSD?) Vì vậy, ngay cả khi đĩa đã đầy, vẫn có thể có các phần chưa được ghi đè.
Ajedi32

@ Ajedi32 Tôi cho rằng (đặc biệt là có nhiều chu kỳ ghi) hầu hết dữ liệu sẽ bị ghi đè. Nếu không có các công cụ chuyên môn, có lẽ không thể buộc tất cả các lĩnh vực được viết và xóa.

@JoshHolland Có thể hủy đăng ký thiết bị từ Google (đặc biệt là Play) nữa không? Nếu vậy thì thế nào?
RockPaperLizard

1
@RockPaperLizard Tôi nghĩ rằng nó đã được cài đặt trên giao diện web, nhưng dường như bạn không thể.

0

Đặt cược tốt nhất của bạn là flash một hình ảnh nhà máy, có thể là một nhiệm vụ khó khăn hơn nếu bạn không quen với nó. Tuy nhiên, hãy xem sammobile.com để biết hình ảnh và hướng dẫn hoặc YouTube tất nhiên.

Về lý thuyết, với Android, khôi phục cài đặt gốc có thể có xu hướng bỏ lại dữ liệu: Bài viết của Ars

Với một hình ảnh hệ thống, nó viết lại hiệu quả tất cả các phân vùng trên thiết bị, để nó sạch sẽ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.