Làm cách nào để thay đổi trình duyệt mặc định?


31

Tôi cần thay đổi trình duyệt mặc định trong thiết bị Android của mình thành Opera. Có cách nào để làm điều đó?


2
Điều đó đang được nói: Nếu bạn đã cài đặt Opera và mở bất kỳ liên kết nào , nó sẽ hỏi bạn nên chọn trình duyệt nào.
slhck

1
Bỏ phiếu để đóng vì câu hỏi này thực sự là về cách mã hóa một ứng dụng để mở một liên kết với trình duyệt mặc định.
Matthew Đọc

1
Ừ Nếu đó là trường hợp thì câu hỏi ban đầu về Stack Overflow sẽ được mở lại sau khi thêm chi tiết tốt hơn.
ale

Câu trả lời:


41

Sau khi cài đặt Opera, khi bạn mở một liên kết từ một nơi nào đó trong hệ thống, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn chọn giữa các trình duyệt có sẵn. Cửa sổ bật lên đó phải có hộp kiểm lưu trình duyệt bạn chọn làm trình duyệt mặc định.

Nếu bạn đã đặt trình duyệt mặc định, bạn phải truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng , tìm trình duyệt bạn có mặc định và nhấp vào " Xóa mặc định " trong trang chi tiết, sau đó thực hiện quy trình được mô tả trong đoạn đầu tiên .


15

Chắc chắn rồi! Đi vào Cài đặt của bạn , Quản lý ứng dụng . Bấm vào tab Tất cả , rồi chọn Trình duyệt . Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Xóa Mặc định .

Bây giờ, lần tới khi ứng dụng yêu cầu trình duyệt (giả sử bạn nhấp vào liên kết trong ứng dụng Twitter của mình), hộp thoại Hoàn thành sử dụng sẽ bật lên và bạn có thể chọn Opera và đánh dấu vào Sử dụng theo mặc định cho hộp hành động này.

Theo dõi : Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Opera (hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác bạn chọn). Nếu bạn chỉ cài đặt trình duyệt mặc định, bạn sẽ không nhận được hành động Hoàn tất bằng hộp thoại. Một lần nữa, hãy tìm trong Cài đặt , Quản lý ứng dụng nhưng lần này hãy vào Tải xuống để đảm bảo rằng trình duyệt ưa thích của bạn ở đó.


Tôi đã làm điều này nhưng không có kết quả
Surendra

Tôi muốn mở một liên kết trong opera Thông qua một ứng dụng
Surendra

@surendra Bạn đang phát triển ứng dụng?
Matthew Đọc

vâng tôi phải mở một url trong trình duyệt opera
Surendra

2
@surendra: nếu bạn không nhận được hộp thoại khi mở liên kết từ ứng dụng của mình, thì phải có điều gì đó không đúng trong cách bạn thực hiện (theo lập trình). Trong trường hợp đó, bạn nên hỏi câu hỏi của bạn về Stack Overflow.
Fretje

5

Tôi đang sử dụng Android 2.3 và tôi không thể tìm thấy trình duyệt chứng khoán để xóa mặc định. Sau đó, tôi nhận ra rằng bây giờ nó được gọi là "Web" thay vì "Trình duyệt" bên dưới Settings - Applications - Manage applications - "All" tab.


4

Cũng giống như một bản cập nhật, một cách dễ dàng hơn (trên Android 4.0+ ICS) sẽ là:

Cài đặt> Ứng dụng> Hiệp hội ứng dụng, sau đó nhấn vào "URL web" và một hộp sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các trình duyệt được cài đặt, bạn nhấn vào trình duyệt bạn muốn làm trình duyệt mặc định. Cách tương tự cho các liên kết địa chỉ email, số điện thoại, vv


2
bạn có điện thoại gì? Đây không phải là một tính năng AOSP.
RR

+1 Tôi có một htc đáng kinh ngạc 2, đã thử mọi cách, giải pháp của bạn đã hoạt động!
Elye M.

3

Nếu bạn đang có một tùy chọn để chọn sử dụng trình duyệt nào, hãy chọn hộp kiểm để đặt mặc định và sau đó nhấn Opera.

Nếu bạn không nhận được tùy chọn chọn trình duyệt để sử dụng, thì bạn cần truy cập vào cài đặt của mình và xóa mặc định khỏi hiện tại khỏi trình duyệt hiện tại : Settings -> Applications -> Manage Applications -> All -> [Current Default Browser] -> Clear Defaults. Lần tới khi bạn mở một liên kết từ bên ngoài trình duyệt, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để đặt mặc định.


1

Câu trả lời được đưa ra bởi @Bushibytes thực sự hữu ích hơn đối với tôi, vì tôi có một thiết bị Samsung.

Trình duyệt mặc định được gọi là "Internet". Tôi nghĩ rằng đây là trường hợp trên HTC của tôi với Orange (vâng, chỉ cần xác nhận điều đó).

Tôi cần nhấp vào "Tất cả" như khuyến nghị @Bushibytes, và sau đó bạn chỉ có thể thấy tất cả các ứng dụng chứng khoán.


1

Xiaomi MIUI - Cài đặt -> Cài đặt ứng dụng> Ứng dụng hệ thống / Ứng dụng đã cài đặt -> Mặc định (dưới cùng) -> Trình duyệt -> thay đổi trình duyệt mặc định của bạn.0

Tải Opera về thiết bị của bạn.

Khi bạn cố gắng mở một cái gì đó yêu cầu trình duyệt, bạn sẽ có cơ hội chọn một trình duyệt. Chọn Opera và nhấn Alwaysnút.


0

Truy cập ứng dụng mặc định đang mở trên Android của bạn trong cài đặt> ứng dụng và nhấp vào ứng dụng đó, sau đó nhấp vào tắt, lần sau khi bạn cố mở trình duyệt mặc định, bạn sẽ được nhắc chọn trình duyệt mặc định và đó là cách thực hiện !


1
Đây là một tùy chọn trên 4.x trở lên. Nhưng một số thiết bị, như thiết bị samsung, không cho phép bạn vô hiệu hóa những thứ như trình duyệt, email, ứng dụng lịch.
Ryan Conrad

0

Dành cho người dùng kitkat

  1. Mở Cài đặt
  2. Truy cập Ứng dụng
  3. Trên tất cả các tab , hãy tìm trình duyệt mặc định của bạn và nhấn vào nó
  4. Trong Khởi chạy theo mặc định , bấm " Xóa mặc định ", để đặt lại trình duyệt mặc định
  5. Sau đó mở một liên kết, bạn được yêu cầu chọn một trình duyệt, chọn Opera, chọn Luôn.

Câu trả lời của bạn không thêm bất cứ điều gì hữu ích như một câu trả lời cho câu hỏi. Hầu hết các câu trả lời đã bao gồm bước này. Logic trong việc thêm dự phòng là gì?
Firelord

0

Dành cho Android M :

Settings-> Apps-> Advanced->Default App Settings

Tất cả các cài đặt mặc định có thể được ghi đè ở đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.