Việc sử dụng Android System WebView là gì?


19

Tôi đã thấy một số điện thoại Android có cài đặt ứng dụng này trên thiết bị. Việc sử dụng ứng dụng này là gì?

(Bấm vào hình để phóng to)

IMG: Tem

Việc cài đặt ứng dụng này có bất kỳ lợi thế nào trên bất kỳ thiết bị Android nào khác không cài đặt ứng dụng này không?


9
Nó đã có sẵn vì Kitkat và các ứng dụng tận dụng nó có thể tự mở các trang web (hoạt động của chúng) không giống như những ứng dụng luôn yêu cầu bạn mở chúng một cách riêng biệt trong trình duyệt. Ví dụ: Facebook trên Android 4.4 trở lên tải các liên kết bên ngoài vào chính nó thay vì yêu cầu bạn mở chúng trong trình duyệt. Xem developer.android.com/reference/android/webkit/WebView.htmldeveloper.chrome.com/multidevice/webview/overview
Firelord

7
Trên đây nên là câu trả lời và không bình luận.
Fred Thomsen

@Firelord Vì vậy, nếu tôi mở ứng dụng Fb và khi tôi nhấp vào một bài viết tin tức từ ứng dụng với sự trợ giúp của chế độ xem web Android, nó sẽ mở bài viết Tin tức trên đầu ứng dụng và dưới trình quản lý tác vụ, nó sẽ chỉ hiển thị Fb chứ không hiển thị trình duyệt thông qua đó tin tức được tải.
dùng285oo6

Tại sao chúng tôi không thể nhúng webView mặc định vào đoạn hoặc hoạt động riêng biệt và chuyển url để tải trong chính ứng dụng của chúng tôi? Tôi đã thực hiện tương tự trong GitHub POC này - github.com/hiteshsahu/Android-Universal-Web-Content-Loader .
Hitesh Sahu

Câu trả lời:


8

Một số ứng dụng yêu cầu cái được gọi là WebView, một trình duyệt nhỏ cho các chức năng như phê duyệt thông tin đăng nhập từ Facebook và Google+. Đây thực chất là một phiên bản thu nhỏ của Chrome.

Trước đây, WebView chỉ được cập nhật với HĐH. Trong Lollipop, Google đã tách nó ra khỏi HĐH Core theo cách và tự động thêm chức năng cho nó được cập nhật thông qua Google Play, giống như các ứng dụng khác. Điều này cho phép nó theo kịp Chrome và cung cấp trải nghiệm duyệt tốt hơn.

Lần tới khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng và bạn được đưa đến một trang web trong ứng dụng có nội dung "Cho phép 'Ứng dụng' để đánh giá tài khoản Google của bạn" hoặc không, hãy xem bạn có truy cập trang chủ Google thông qua "Giới thiệu về Google không "Liên kết. Sau đó tìm kiếm và mở http://WhatBrowser.Org Bạn sẽ thấy nó là một trình duyệt dựa trên chrome nhỏ trong ứng dụng, được cung cấp bởi hệ thống và được Google Play cập nhật.

Có cài đặt này sẽ giữ cho nó cập nhật. Bạn sẽ không phải chờ để nâng cấp HĐH Android.


1
Có lẽ một trong những lý do tốt nhất khiến bản cập nhật WebView hiện độc lập với HĐH Android là do lỗ hổng WebView trên Android 4.3 trở về trước . Với bản cập nhật là độc lập, lỗ hổng có thể được sửa chữa mà không cần phải chờ cập nhật hệ điều hành (mặc dù chỉ dành cho Android 5.0 trở lên).
Andrew T.

Tôi không sử dụng Trình duyệt Chrome, Google + và Facebook. Tôi đã vô hiệu hóa các ứng dụng này. Tôi có nên tắt ứng dụng Android System Webview không?
Lỗi 404

có nghĩa là tôi cần ứng dụng Android System Webview không?
Lỗi 404

1
"Tôi không sử dụng Trình duyệt Chrome, Google + và Facebook. Tôi đã tắt các ứng dụng này. Tôi cũng nên tắt ứng dụng Webview của Hệ thống Android chứ?" --- Một số ứng dụng, ngoài những ứng dụng bạn đã đề cập, sử dụng WebView. Tôi đề nghị bạn để nó trên. Đã từng có một lỗ hổng trong phiên bản WebView trước đó nhưng điều này đã được sửa từ 4.4 trở đi (lúc này WebView đã thay đổi và dựa trên Chromium ). Từ 5.5 trở đi, WebView trở thành một thành phần độc lập khỏi HĐH và do đó xuất hiện dưới dạng một ứng dụng.

1
@ user285oo6 Từ Android N, không cần thêm Systemview. Chrome được sử dụng trực tiếp bằng cách nhúng các ứng dụng thay thế.
Greg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.