Là năng lượng tiêu thụ từ pin để chạy điện thoại khi sạc?


26

Tôi muốn tải xuống torrent trong khi vẫn cắm thiết bị để sạc. Thiết bị của tôi được sản xuất bởi Samsung.

Là năng lượng tiêu thụ từ bộ sạc, hoặc pin, để cung cấp năng lượng cho thiết bị khi sạc? Pin của tôi sẽ có một hit?


Câu trả lời:


18

Tất nhiên thiết bị của bạn cần nguồn điện để chạy - cho dù bạn có đặt thiết bị để sạc hay không. Câu hỏi là: Nó có sử dụng nhiều năng lượng hơn khi sạc không? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • "Nguồn năng lượng" của bạn. USB chỉ sạc với 500 mA (USB2). 900 mA (USB3), A / C với tối đa 2 A.
  • Thiết bị của bạn tiêu thụ năng lượng. Tùy thuộc vào những gì nó đang làm. Màn hình bật độ sáng tối đa đã sử dụng nhiều hơn USB có thể cung cấp, quay / phát video HD bị cắn một chút và thậm chí tải xuống WiFi có thể vượt quá mức đó (xem bảng trong câu trả lời của tôi ở đây để biết một số giá trị mẫu).

Vì vậy, trong trường hợp của bạn, tất cả phụ thuộc vào nguồn năng lượng. Nếu là USB, nó có thể chỉ "giữ phí", bị "nhỏ giọt" hoặc mất "nhỏ giọt" hoặc nhiều hơn khi tải xuống trên WiFi - hoặc có thể mất phí khi sử dụng dữ liệu di động. 1

Btw: Thiết bị của bạn có thể khá nóng trong cả hai trường hợp :)

Chỉnh sửa: Đọc lại câu hỏi của bạn sau khi thảo luận trong các bình luận, có vẻ như tôi đã bỏ lỡ một phần chính của nó. Hỏi xem "pin có bị ảnh hưởng không", rất có thể bạn muốn biết liệu "torrent trong khi sạc" có gây ra bất kỳ tác hại nào cho pin của bạn không. Khó có thể nói hoàn toàn, vì nó phụ thuộc vào pin của thiết bị; nhưng một chỉ số tốt là "nhiệt độ". Pin được sử dụng ngày nay chủ yếu là Lithium Ion (LiIo), được biệt phái bởi Lithium Polymer (LiPo). Cả hai đều có điểm chung là không thích "nhiệt độ khắc nghiệt". Vì vậy, nếu trong quá trình thiết bị bị nóng, đó là một chỉ báo pin của bạn có thể không được như vậy lâu.

Để biết chi tiết, vui lòng xem thêm chúng tôi tag-wiki thẻ-wiki . Cả hai đều cung cấp thông tin chung về chúng.


1: Lưu ý rằng các giá trị trong bài được liên kết chỉ là mẫu mực; thiết bị của bạn có thể khác nhau, nhưng quan hệ sẽ tương đương.


Chà, chuyện gì sẽ xảy ra nếu thiết bị tắt nguồn (mặc dù câu hỏi đó không được bao gồm)? 😉
Tamoghna Chowdhury

1
@TamoghnaChowdhury Sau đó, bạn không thể tải xuống torrent I
Izzy

1
Điều này không thực sự trả lời cho câu hỏi "nó có sử dụng pin hoặc truyền qua bộ sạc khi cắm cáp sạc không". Và câu trả lời là, nó phụ thuộc vào cách chiếc điện thoại cụ thể đó được thiết kế. Mặc dù tôi cho rằng hầu hết sử dụng thông qua và sau đó nhỏ giọt sạc pin với bất cứ thứ gì còn lại - vì bạn có thể rút pin ra khỏi điện thoại và nó sẽ chạy tốt từ cáp sạc.
SnakeDoc

Nếu mức tiêu thụ cao hơn nguồn cấp dữ liệu, "pin sẽ bị ảnh hưởng". Và như bạn đã nói chính xác, @SnakeDoc, việc năng lượng có được "truyền qua" hay không phụ thuộc vào thiết kế; Tôi nghi ngờ một câu trả lời chung chung cho điều đó là có thể, vì vậy tôi đã bỏ qua phần đó. Có lẽ tôi nên nói rõ ràng?
Izzy

1
@SnakeDoc Thực sự không có khái niệm "vượt qua" trong hầu hết các thiết lập pin. Dòng điện đang di chuyển "vào" pin ở chế độ mà nó hoạt động để tăng năng lượng hóa học trong tế bào (điện tích mạng) hoặc nó di chuyển "ra" khỏi tế bào (phóng điện ròng). Nó không giống như một tế bào pin duy nhất có nhiều kết nối cực âm và cực dương, vì vậy nó có thể được sạc vào một điểm và xả ra đồng thời. Nguồn điện "khứ hồi" duy nhất có thể thực hiện là điều chỉnh giảm từ 5V sang điện áp sạc pin trở lại điện áp cần thiết để chạy lõi / vv).
ζ--

10

Các thử nghiệm được thực hiện để đi đến câu trả lời được đăng dưới đây là chính xác nhưng việc giải thích kết quả là sai về phía tôi. Điều này đã được xác thực bởi hai nguồn bao gồm Đại học Pin và dựa trên giải thích chính xác và đầu vào bổ sung, một câu trả lời riêng biệt đã được đăng. Điều này cũng giúp dễ đọc và hiểu


Năng lượng được tiêu thụ bởi điện thoại từ pin khi sạc, nếu sử dụng, như trong trường hợp của bạn.

Điểm cần hiểu ở đây là hai quá trình đồng thời đang diễn ra, đứng đầu và thoát nước. Nếu thuật toán sạc pin và triển khai trong HĐH không được thiết kế và triển khai tốt, có khả năng tình huống này kết thúc "gây nhầm lẫn" cho quá trình sạc khi nghĩ rằng nó cung cấp ít dòng sạc hơn khi không.

Do đó, một cách an toàn là KHÔNG sử dụng pin khi được sạc. Mặc dù tôi không thể nói một cách có thẩm quyền về việc pin điện thoại của bạn bị ảnh hưởng, tốt hơn là nên tuân thủ các thực hành an toàn vì lợi ích của thời lượng pin

Trích dẫn từ Sạc pin Li ion , cho phép xem ba giai đoạn sạc pin và hành vi dòng điện / điện áp trong các giai đoạn này (nhấn mạnh vào tôi để làm nổi bật)

"Một số thiết bị di động đặt trong đế sạc ở vị trí bật. Dòng điện chạy qua thiết bị được gọi là tải ký sinh và có thể làm biến dạng chu kỳ sạc. Các nhà sản xuất pin khuyên chống tải ký sinh trong khi sạc vì nó gây ra chu kỳ nhỏ, nhưng điều này không thể luôn luôn tránh .... "

"Thiết bị di động nên được tắt trong khi sạc. Điều này cho phép pin đạt đến ngưỡng điện áp đặt và điểm bão hòa hiện tại không bị cản trở. Tải ký sinh gây nhầm lẫn cho bộ sạc bằng cách giảm điện áp pin và ngăn dòng điện trong giai đoạn bão hòa xuống thấp vẽ dòng điện rò rỉ. Pin có thể được sạc đầy, nhưng các điều kiện phổ biến sẽ khiến sạc liên tục, gây căng thẳng. "

Liên kết được đăng từ "Đại học pin", có nhiều bài viết thông tin khác về sạc pin có thể giúp

CHỈNH SỬA

Muốn thêm sơ đồ từ liên kết Đại học Pin ở trên và giải thích tác động của "tải ký sinh":

Ba giai đoạn sạc
Ba giai đoạn sạc (bấm vào hình để phóng to)

Trong ví dụ điển hình này, việc sạc hoàn toàn được hiển thị chỉ mất hơn 3 giờ với "giai đoạn bão hòa", chiếm 2 giờ.

Trong giai đoạn bão hòa, điện áp thêm vào pin không tăng và dòng điện giảm dần.

Bây giờ, khi bạn đang tải xuống một torrent, giả sử thông qua WiFi, phải mất 550 mW (đối với Samsung Galaxy S3), đây là nhiệm vụ nặng nề. Cảm ơn @izzy đã chỉ ra nguồn trong câu trả lời của anh ấy ở đây .

Tải này chắc chắn sẽ chuyển hướng một phần hiện tại sang tải xuống torrent (đang cố xác định bao nhiêu). Dù giá trị chính xác của dòng điện đó là bao nhiêu đi chăng nữa, nó sẽ tiếp tục miễn là quá trình tải xuống xảy ra và việc giảm dần dòng điện như hiển thị sẽ không xảy ra. Đây là tác động bất lợi đầu tiên

Tiếp theo, vì dòng điện này, điện áp, thay vì bằng phẳng, sẽ tăng lên và khía cạnh đe dọa hơn là vào cuối giai đoạn bão hòa. Ở đây, điện áp dự kiến ​​sẽ giảm mạnh sau khi đạt được điện áp tối đa, nhưng sẽ không xảy ra do dòng tải ký sinh (tải torrent) không giảm. Điều này sẽ dẫn đến pin ở mức điện áp tối đa, làm tăng nhiệt độ bên trong và tạo ra căng thẳng trong pin, làm hỏng pin.

Một khía cạnh liên quan là điện thoại di động được thiết kế để xả nhanh từ 100 đến 90%, có thể được chú ý nói rằng thời gian thả giữa 80 đến 70%, với cùng một cách sử dụng. Điều này được thiết kế sao cho nhiệt độ bên trong tế bào được giữ ở mức tối đa trong thời gian tối thiểu. Thông tin thêm về điều này Pin của bạn có thể nói dối ... không phải là một điều xấu

CHỈNH SỬA 2

Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra bằng Honor 6 và kết quả là tôi không muốn sử dụng pin khi đang sạc.

Những kết quả thử nghiệm này là trên trang web điện SE của chị em và tôi hy vọng sẽ có được quan điểm của họ về điều đó. Sẽ cập nhật ở đây khi tôi nhận được nhiều đầu vào

Đến lúc đó,

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc, ít nhất là để tải xuống hoặc tải lên hoặc bất kỳ nhiệm vụ nặng nề nào khác (hoạt động tiêu thụ nhiều năng lượng).

Đây có vẻ là cách tiếp cận tốt hơn, vì không thể tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc

Mặc dù tôi nghi ngờ các nhà sản xuất thiết bị sẽ phục vụ cho tải tối thiểu hoặc sử dụng trong khi sạc - tôi chưa thể điều tra việc này vì nó không được ghi lại trong AFAIK.


4
Pin hiện đại sẽ không có tác động đáng chú ý đến tuổi thọ pin ngay cả khi sử dụng trong khi sạc. Và về cơ bản cũng không có hại pin thực sự. Tôi đã cá nhân làm điều này từ nhiều năm! Pin và thuật toán hiện đại để đối phó với chúng là khá thông minh.
Jaskaranbir Singh

5
Vì mạch sạc được tích hợp vào thiết bị, bạn hy vọng nó sẽ được thiết kế để sạc trong khi thiết bị đang bật.
dùng253751

2
Tôi có một pin được rút ra từ Droid RAZR HD, điều này sẽ chứng thực cho sự thật của bài đăng này. Nó đã bị quá tải trong một kịch bản như thế này và phồng lên như một quả bóng bay.
Michael Hampton

1
Mặc dù bạn chắc chắn nên tránh "làm việc nặng trong khi sạc" do quá nóng (tình huống cực đoan: Nguồn A / C trong khi quay video HD + tải lên luồng qua 3G / LTE + nhận luồng thay thế qua 3G / LTE + phát luồng nhận được với hiển thị ở độ sáng tối đa = sử dụng găng tay khi chạm vào thiết bị hoặc bạn sẽ bị bỏng ngón tay: tiêu thụ ~ 6W trong khi sạc ~ 2W), tôi nghi ngờ "tải ký sinh" của bạn có ảnh hưởng lớn trong "trường hợp hàng ngày" - nếu không thì sẽ có một cảnh báo chất béo trên trang bìa (hoặc chúng tôi đã nghe nói về nhiều trường hợp bảo hành liên quan).
Izzy

1
@beeshyams Đồng ý. Mặc dù tôi nghĩ rằng vấn đề này là "đánh giá cao". Tôi có nhiều thiết bị Android đang sử dụng ở đây, một số trong số chúng đã được 5 năm và luôn sạc chúng trong khi bật - đôi khi thậm chí hoạt động trên chúng thông qua ADB (sạc USB cùng). Đặc biệt là các model 5 năm vẫn có sức khỏe pin hoàn hảo. Tất nhiên, không có "nhiệm vụ" nào được áp dụng trong khi sạc là "nặng" :)
Izzy

6

Vâng. Điện thoại không sử dụng năng lượng từ pin khi sạc lại. Mặc dù đó là thứ gì đó có nhiều khả năng phụ thuộc vào cách điện thoại được thiết kế, vì vậy nó có thể không phải lúc nào cũng đúng ... nhưng hầu hết các điện thoại đều theo cách này.

Tôi đang căn cứ câu trả lời của tôi vào một bài kiểm tra tôi đã làm. Tôi đã giảm điện áp sạc đồng thời làm cho điện thoại của tôi ( Samsung Galaxy S3 I9300 cũ của tôi ) sử dụng pin cao bằng cách bật truyền phát video wifi, độ sáng đầy đủ, âm lượng, v.v. Pin bắt đầu xả nhiều hơn khi sạc và giảm dần về không . Ngay sau khi pin về 0, điện thoại của tôi sẽ tự động tắt như thể bộ sạc không được kết nối (nó đã được kết nối và nó bắt đầu sạc lại bình thường sau khi tắt).

Chưa kể tôi không thể chạy trong khi cắm mà không cần pin.

Một lần nữa, kết quả có thể thay đổi.

Đối với việc tải xuống torrent, sẽ có một tác động nhẹ. Bởi vì không có gì phần cứng chuyên sâu thực sự đang diễn ra. Bạn có thể có thể sử dụng màn hình pin tích hợp của Android để đánh giá xem điện thoại của bạn có làm cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất hay không.


5
Bài kiểm tra của bạn không nói gì. Nếu bộ sạc của bạn không thể cung cấp đủ năng lượng cho điện thoại của bạn, điều đó có nghĩa là điện thoại sẽ lấy năng lượng từ pin của nó. Không có thử nghiệm là cần thiết để tìm ra nó.
Άδρς

@ Alex.S IMO rằng bình luận phù hợp với câu hỏi không phải là câu trả lời ở đây. OP chỉ đơn giản là không hiểu những thứ rõ ràng, nếu không, câu hỏi sẽ không tồn tại ở nơi đầu tiên. Nó chỉ để giải thích những thứ rõ ràng mà anh ấy ví dụ là cần thiết. Tất nhiên, poster sẽ giải thích tình hình tốt hơn ở đây.
Firelord

Có vẻ như bộ sạc của bạn không tốt lắm.
SnakeDoc

@Firelord Không rõ ràng, sử dụng pin trong khi sạc có hại cho sức khỏe của pin, theo các câu trả lời khác ở đây, vì vậy thiết kế thông minh sẽ không sử dụng pin trong khi sạc và điều đó có thể được thực hiện bằng cách chạy thiết bị trên dòng sạc.
q126y

@ q126y nếu đó là trường hợp, sạc USB sẽ bị tắt theo mặc định khi phát hiện kết nối ADB. Hàng ngàn nhà phát triển sử dụng thiết bị của họ theo cách này. Và như tôi đã viết trong một bình luận khác: Thiết bị của tôi có độ bền pin tốt nhất hiện tại là Milmark² 2010 của tôi - thứ mà tôi luôn sạc trong khi bật. Nó vẫn sử dụng pin ban đầu của nó. Trong khi tôi viết bài này, nó sạc ở mức 82% - sau khi hết pin (ngắt kết nối nguồn) trong ~ 18h hôm nay. Các thiết bị duy nhất tôi sạc chủ yếu trong khi tắt là hai máy tính bảng mà tôi hiếm khi sử dụng; một thậm chí gần như được kết nối vĩnh viễn và đang chạy;)
Izzy

5

Câu trả lời ngắn

  • Là năng lượng tiêu thụ từ bộ sạc hoặc pin để cung cấp năng lượng cho thiết bị khi sạc? "- Nguồn điện được tiêu thụ từ bộ sạc.

  • " Tôi muốn biết liệu pin của tôi có bị ảnh hưởng hay không [trong khi tải xuống torrent]" - Không

Câu trả lời dài và kỹ thuật

Tiếp tục với câu trả lời trước đó của tôi trích dẫn Đại học Pin BU-409 Sạc pin Li-ion

Nhận thấy rằng có những câu hỏi khác trên trang web này, liên quan trực tiếp hoặc xiên vào khía cạnh này của việc sử dụng thiết bị / máy tính bảng di động trong khi sạc

Phần lớn các câu trả lời nghiêng về phía "an toàn", rất ít người ủng hộ việc sử dụng / tư vấn thận trọng chống lại việc sử dụng thiết bị di động trong khi sạc. Câu trả lời được dựa trên kinh nghiệm và / hoặc thông tin kỹ thuật nhưng thiếu một sự biện minh kỹ thuật chuyên sâu.

Vì vậy, đây là những gì tôi đã làm để thử và xem kẻ xấu "tải ký sinh" (như đã giải thích trong câu trả lời trước của tôi) làm phiền chúng tôi như thế nào:

  1. Ran kiểm tra việc sử dụng thiết bị của tôi (Huawei Honor 6) trong khi sạc với một vài điều kiện tải để mô phỏng việc sử dụng (sẽ nói thêm về điều này sau)

  2. Đăng các kết quả kiểm tra này lên trang web SE SE với tiền thưởng để xác nhận việc giải thích kết quả của các chuyên gia điện.

  3. Người mặc áo giáp Đại Pin , yêu cầu quan điểm của họ về kết quả kiểm tra. Tôi vô cùng biết ơn Bruce Huang của Đại học Pin, người đã trải qua các kết quả kiểm tra và đưa ra những hiểu biết có giá trị và cũng cho phép tôi trích dẫn thư của anh ấy

Kiểm tra cài đặt

Chế độ máy bay được kích hoạt và chạy các ứng dụng được giảm thiểu. Bộ sạc OEM và cáp sạc được sử dụng.

Nhờ @Izzy cho bảng được cung cấp ở đây , các giá trị được sử dụng tương ứng với Samsung Galaxy S3, vì OP có thiết bị Samsung và kết quả có thể có sự tương đồng gần hơn so với thử nghiệm với các giá trị của Motorola.

Thử nghiệm đầu tiên là sạc, với điện thoại di động được giữ (lý tưởng nhất là tắt vì được ủng hộ nhưng sau đó tôi phải kiểm tra như thế nào?) Và các phép đo được thực hiện bằng Hộp công cụ 3C. Hộp công cụ 3C được định cấu hình để ghi lại các thay đổi ở mỗi thay đổi 1% về trạng thái pin. Có thể lấy mẫu thường xuyên hơn nhưng điều đó sẽ thu được nhiều năng lượng hơn, có thể làm sai lệch kết quả kiểm tra.

Độ sáng màn hình được giữ ở mức 0% hoặc tối thiểu tương ứng với 567 mW từ bảng.

Thử nghiệm thứ hai là giữ độ sáng màn hình ở mức 50% và bật "Màn hình sẽ không bao giờ ngủ trong khi sạc", trong các tùy chọn dành cho nhà phát triển. Lý do chọn cái này và không tải xuống sau.

a) Màn hình bật (nên) cho tải ổn định, liên tục và giúp bắt "tải ký sinh" hoạt động.

b) Tải xuống WiFi tiêu tốn 549 mW. Hiển thị ở độ sáng tối thiểu là 567 mW và độ sáng tối đa là 1568 mW. Do thử nghiệm được thực hiện ở độ sáng 50%, có lẽ chúng ta có thể lấy trung bình nó và coi tải màn hình là 1058 mW, gần gấp đôi so với tải xuống bằng WiFi và xấp xỉ bằng tải xuống UMTS (bảng tham chiếu), vì tải xuống torrent là mối quan tâm của OP.

Kết quả kiểm tra

Như có thể thấy trong trang web được liên kết biểu đồ điện áp kết quả thử nghiệm trông rất khác nhau trong cả hai trường hợp và tôi chắc chắn đã đóng đinh "tải ký sinh" trong thực tế. Dựa trên điều này, giải thích hợp lý là việc sử dụng thiết bị trong khi sạc để tải xuống có hại cho pin.

Tôi đã sai khi đưa ra kết luận này, trong khi các bài kiểm tra là chính xác . Tôi đã sai lầm khi không nhìn vào tỷ lệ (trục Y) của đồ thị trong cả hai trường hợp, trong khi tập trung vào các giá trị tối thiểu và tối đa, như Bruce Huang của BU và @ericnutsch đã chỉ ra trong câu trả lời của mình tại trang web được liên kết . Điều này có nghĩa là cả hai biểu đồ đều khá giống nhau và không bị lệch khi nó xuất hiện.

Nhưng bài tập này đã cho sự hiểu biết tốt được đề cập dưới đây.

Kết luận

  1. Như đã đưa ra câu trả lời trên trang web điện trích dẫn tài liệu kỹ thuật của năm 2008 cổ điển, đây là cách tốt nhất để "cách ly" pin và tải điện. điều này có nghĩa là mạch sạc khác biệt giữa pin và tải (ở đây là nguồn màn hình hoặc tải xuống) và đáp ứng nhu cầu của chúng một cách riêng biệt. 8 năm là một thời gian dài trong ngành điện tử và tôi khá chắc chắn rằng tất cả các nhà sản xuất thiết bị OEM lớn đã thực hiện điều này nếu không cải thiện nó như được đề xuất trong câu trả lời của trang web được liên kết (điều này có giải thích tại sao các thiết bị được vận chuyển mà không có cảnh báo "Don ' Bạn có sử dụng điện thoại trong khi sạc không?) Và nếu tải đủ lớn, nó có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc. Trích dẫn nguyên văn Bruce Huang

Vì dòng sạc nhỏ hơn khi bật màn hình, nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để sạc pin. Từ biểu đồ được cung cấp, tôi không thể biết "Thời gian sạc hiện tại không đổi" dài hơn hay ngắn hơn (anh ấy đang đề cập đến các biểu đồ hiện tại trong kết quả kiểm tra).

Để xác minh thêm, tôi đã chạy thử nghiệm thứ ba. Đây cũng là sạc với màn hình trên nhưng độ sáng đã giảm xuống mức thấp nhất cho phép của ROM. Điều này làm cho màn hình gần như mờ đục. Điều này là để đảm bảo rằng thiết bị được bật trong khi tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể. Phiên bản Pro của Darker (Bộ lọc màn hình) cho phép bạn làm điều này. Các kết quả:

a) Sạc mất ít hơn 5 phút so với hai lần kiểm tra trước đó.

b) Điện áp và đồ thị hiện tại tương tự như các thử nghiệm trước đây.

Một sự tương tự dễ dàng (không nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật) để hiểu - hãy xem xét một vòi ( Bộ sạc ) được kết nối bằng một đường ống để tưới một chiếc giường hoa ( Pin ). Bây giờ bạn muốn điền vào một bể chứa ( tải hoặc sử dụng điện thoại trong khi sạc ). Vì vậy, bạn lắp một thiết bị vào vòi bằng cách sử dụng hai ống có thể được kết nối độc lập ( cách ly điện ). Tùy thuộc vào kích thước của bể chứa nước, nó có thể được lấp đầy trước khi giường hoa được tưới nước hoặc có thể trì hoãn thời gian để lấp đầy giường hoa.

Câu trả lời này phần đầu tiên của câu hỏi OP " Là năng lượng tiêu thụ từ bộ sạc hoặc pin để cung cấp năng lượng cho thiết bị khi sạc? "

  1. " Tải ký sinh và giảm hiện tại ". Đại học Pin nói

"Một tải ký sinh gây nhầm lẫn cho bộ sạc bằng cách làm giảm điện áp pin và ngăn dòng điện trong giai đoạn bão hòa xuống thấp bằng cách rút ra dòng điện rò rỉ."

Trích dẫn nguyên văn Bruce Huang (nhấn mạnh của tôi)

Tôi không nghĩ rằng tải ký sinh trùng sẽ ngăn chặn sự sụt giảm hiện tại mãi mãi. Tôi đoán tải ký sinh chỉ trì hoãn sự sụt giảm hiện tại trong một khoảng thời gian. Trong thử nghiệm này, tải ký sinh có thể quá nhỏ (bật màn hình với độ sáng 50% không phải là tải lớn) để tạo độ trễ đáng kể cho mức giảm hiện tại.

Điều này giải thích đầy đủ lý do tại sao sự sụt giảm hiện tại là tương tự trong cả hai trường hợp và không khác nhau vì tải ký sinh không đủ đáng kể.

Câu trả lời này là phần thứ hai của câu hỏi OP " Tôi muốn biết liệu pin của tôi có bị ảnh hưởng hay không [trong khi tải xuống torrent]"

  1. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể làm bất cứ điều gì với tế bào trong khi nó đang sạc? Tôi không sợ . Việc thực hiện mạch sạc, dung sai, đặc tính của chúng, v.v ... sẽ khác nhau tùy theo thiết bị và giữa các OEM. Điều này không có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì khi sạc. Chi tiết cụ thể của thiết bị là độc quyền, không có khả năng có sẵn trên miền công cộng cũng như không được cung cấp theo yêu cầu.

Do đó, tôi không khuyên bạn nên sử dụng tế bào trong khi sạc cho các ứng dụng ngốn pin mạnh (chỉ để ở bên an toàn hơn) sử dụng bảng Izzy làm hướng dẫn, nếu bạn thực sự quan tâm đến pin của mình. Bên cạnh việc giữ tay bạn khỏi phòng giam trong vài giờ mỗi ngày cũng sẽ cho bạn nghỉ ngơi :-)


1

Tôi có một số điện thoại mà tôi đã kết nối với bộ sạc và sau đó tháo pin và điện thoại vẫn hoạt động bình thường như thể bên trong pin.

Tốt nhất, có thể là bạn chỉ có thể duy trì toàn bộ điện thoại của mình từ bộ sạc, nhưng tôi nghĩ đó là phụ thuộc vào thiết bị.

Về việc thiết bị bị nóng trong khi sạc và đang sử dụng - có một con chip điều chỉnh dòng điện bên trong, do đó, nó không phải là pin đang bị nóng, đó là con chip phải xử lý sạc + xả cùng lúc.


0

Một từ trả lời: "Có"

Có điện thoại thông minh sử dụng pin của bạn trong khi sử dụng ngay cả khi đang sạc,

Nhưng nó không phải là một thực hành tốt để sử dụng điện thoại di động trong khi sạc vì nó làm chậm tuổi thọ pin của bạn.


4
" Nhưng nó không phải là một thực hành tốt để sử dụng điện thoại di động trong khi sạc vì nó sẽ làm chậm tuổi thọ pin của bạn. " - vui lòng giải thích. Xem xét thêm một số nguồn đáng tin cậy. Nếu có thể, chỉ trích dẫn những người kỹ thuật. Trong khi bạn đang ở trên đó, hãy xem xét làm thế nào để tôi viết một câu trả lời tốt?
Firelord

Nhưng, câu trả lời là chính xác và đầy đủ hợp lý (nghĩa là cảnh báo rằng sử dụng trong khi sạc có thể không tốt cho pin). Không có nguồn không phải là một lý do để downvote vào imho tiêu cực.
Stijn de Witt

0

Có rất nhiều câu trả lời đúng và đi sâu. Nhưng IMO nó có thể được đặt thực sự đơn giản trong một công thức:

Pin = Bộ sạc - Điện thoại

Tức là nếu bộ sạc đang đặt nhiều dòng điện hơn điện thoại đang vẽ thì pin vẫn sẽ sạc (mặc dù chậm hơn so với khi điện thoại tắt). Nếu điện thoại đang sử dụng nhiều dòng điện hơn bộ sạc được đặt, thì pin sẽ hết (và không sạc được).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.