Nếu một ứng dụng trả phí ngừng hoạt động, tôi có thể lấy lại tiền không?


20

Ví dụ, ứng dụng Nói đúng! đang sử dụng dịch vụ của bên thứ ba Forvo . Tôi đoán ứng dụng cuối cùng có thể ngừng hoạt động (ví dụ: nếu API thay đổi hoặc nếu điều khoản dịch vụ của bên thứ ba thay đổi)

Các ứng dụng phải trả tiền được mua từ cửa hàng Google Play có hoạt động trọn đời không?

Chỉnh sửa : Ví dụ trước có giá 1 euro, và rõ ràng nếu nó ngừng hoạt động thì đó sẽ không phải là vấn đề lớn. Nhưng điều tương tự cũng áp dụng cho các ứng dụng có giá từ 20 euro trở lên. Tôi sẽ không vui nếu một ứng dụng đắt tiền ngừng hoạt động sau 3 tháng và tôi tò mò liệu Google có chính sách nào cho việc này trên cửa hàng Play của mình không.


7
Vâng. Đối với thời gian tồn tại của ứng dụng :) Xin lỗi, Pere, nhưng đối với một buck của bạn phải trả cho mỗi ứng dụng, bạn có thể không mong đợi dev để hỗ trợ nó cho mình hoặc của bạn suốt đời. Khi nhà phát triển quyết định ngừng cập nhật ứng dụng, điều đó sẽ sớm kết thúc vòng đời của nó . Và không, không có tiền - hồi đó. Bạn cũng không lấy lại được tiền trong rạp chiếu phim khi bộ phim kết thúc :)
Izzy

2
Nếu ô tô của bạn ngừng hoạt động, bạn có mong đợi các đại lý hoàn lại tiền của bạn? Cho một đời? Nếu cà vạt hoặc giày của bạn không còn hợp thời, bạn có mong đợi được hoàn tiền không?
wbogacz

1
Tính hợp pháp của điều này phụ thuộc vào luật nào được áp dụng khi / nơi bạn mua ứng dụng.
lzcd

@Pere - Phần mềm hữu hình như cà vạt, giày hoặc ô tô. Bạn đã xác định giá trị của nó và mua nó trong một giao dịch kéo dài - đặc điểm quyết định của thương mại công bằng. Giá trị nhận được cho giá trị bằng nhau chi tiêu. Bạn sở hữu nó qua khoảng thời gian trả lại thỏa thuận.
wbogacz

Câu trả lời:


26

Phần trợ giúp của Cửa hàng Google Play (có thể truy cập từ nút menu Cửa hàng Google Play ở bên trái> trợ giúp và phản hồi> tìm kiếm trả lại và hoàn tiền> Hoàn tiền cho ứng dụng và trò chơi) có liên quan đến câu hỏi của bạn, nói (nhấn mạnh của tôi)

Sau 2 giờ trở lên, Liên hệ với nhà phát triển Nếu thời gian hoàn trả 2 giờ của Google Play đã qua, nhà phát triển có trách nhiệm quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được hoàn tiền hay không. Liên hệ trực tiếp với nhà phát triển ứng dụng và yêu cầu hoàn lại tiền. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ của nhà phát triển ứng dụng được liệt kê trên trang chi tiết của ứng dụng hoặc trò chơi trên Google Play. Để được hướng dẫn, hãy đi tới trợ giúp với ứng dụng hoặc trò chơi Android.

Vì vậy, rõ ràng là phê duyệt yêu cầu hoàn trả thuộc về nhà phát triển ứng dụng và nếu nhà phát triển không phản hồi, nó nói thêm

Tùy chọn: Liên hệ với Google Nếu nhà phát triển không giúp đỡ, Google thể. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để được giúp đỡ giải quyết vấn đề của bạn.

Đọc giữa các dòng, không có nghĩa vụ cho nhà phát triển để hoàn trả. Hơn nữa, không nơi nào nhà phát triển đưa ra một đảm bảo "trọn đời", cho vấn đề đó, không phần mềm nào có thể đảm bảo điều đó. Nó chỉ đơn giản là không thể làm điều đó vì lý do rõ ràng.

Tóm lại, tôi không nghĩ bạn thuộc quyền của mình trong việc thừa nhận và yêu cầu hoàn lại tiền như trong trường hợp của bạn

Chỉnh sửa : Đáp lại chỉnh sửa của bạn, câu trả lời vẫn như vậy, nhưng nhà phát triển có thể nghiêng (đoán) hơn để làm việc với một bản cập nhật và phát hành để khắc phục sự cố xảy ra trong ba tháng, vì những người dùng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng và sẽ ảnh hưởng xấu đến đánh giá của anh ấy trên Play Store, nơi họ khá nhạy cảm. Gửi thư cho anh ấy trong trường hợp này có thể là lựa chọn tốt nhất, với nhật ký ứng dụng / hệ thống và nhật ký sự cố nếu có  

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.