Màn hình tắt trong khi gọi do sự cố với cảm biến tiệm cận - Xperia Z3 compact


19

Tôi đang sử dụng Sony Xperia Z3 compact chạy Lollipop 5.1.1. Cảm biến tiệm cận của tôi thực sự bị lỗi (Chỉ hoạt động khi tôi nhấn mạnh vào góc trên cùng bên trái của điện thoại). Tôi chắc chắn đó là cảm biến độ gần bởi vì tôi đã sử dụng các ứng dụng thử nghiệm và tôi có thể thấy nó phát hiện sự gần gũi mọi lúc (trừ khi tôi nhấn mạnh vào góc).

Rõ ràng, vấn đề lớn nhất của tôi với điều đó là màn hình của tôi bị tối khi tôi thực hiện cuộc gọi (Vì cảm biến tiệm cận nghĩ rằng điện thoại ở gần tai tôi). Cố gắng sử dụng nút nguồn để bật màn hình không hoạt động nên tôi đặt nút nguồn thành cuộc gọi gác máy (Nếu không, tôi phải đợi phía bên kia cúp máy!).

Tôi đã thấy nhiều bài đăng (nhiều!) Về vấn đề này và đã thử tất cả các ứng dụng đã tuyên bố tắt cảm biến tiệm cận và không hoạt động (bao gồm cả sử dụng cài đặt dịch vụ tại *#*#7378423#*#*):

 • Giữ màn hình
 • Màn hình cuộc gọi
 • Screenbl - Cảm biến bật / tắt màn hình
 • Màn hình thông minh Tắt
 • Vô hiệu hóa cảm biến tiệm cận
 • Sửa chữa gần
 • Màn hình lân cận Tắt Lite
 • Gần cuộc gọi

Tôi đã cho họ tất cả các quyền quản trị và bất cứ điều gì họ yêu cầu, nhưng tất cả đều thất bại ... Cảm biến độ gần quá mạnh đối với họ Tôi đoán ...

Hy vọng duy nhất của tôi là tìm thấy một ứng dụng quay số thực tế có tùy chọn bỏ qua cảm biến tiệm cận (Được sử dụng là một tùy chọn phổ biến trong quá khứ). Trình quay số mặc định nhỏ gọn của Xperia Z3 không có tùy chọn này, cũng như các trình quay số sau đây tôi đã thử (Ít nhất tôi không thể tìm thấy tùy chọn đó):

 • Turedialer
 • Danh bạ DW & Điện thoại & Trình quay số
 • Dialapp: Trình quay số KitKat
 • Kích hoạt quay số điện thoại
 • Liên hệ +
 • Điện thoại KK (Trình quay số KK, Lollipop)
 • Danh bạ sẵn sàng + Trình quay số
 • pixelPhone Pro

Ứng dụng duy nhất tôi thấy có tùy chọn này và nó thực sự hoạt động rất tốt là: Viber , nhưng tiếc là Viber không thể được sử dụng như một trình quay số thông thường mà chỉ là trình quay số viber-to-viber hoặc trình quay số viber (như tín dụng Skype) .

Vì vậy, vui lòng, nếu bạn biết về trình quay số mà bạn chắc chắn có tùy chọn bỏ qua cảm biến tiệm cận (hoặc: 'giữ màn hình trong khi gọi' như đôi khi được gọi), vui lòng chia sẻ với. Bất kỳ ý tưởng ban đầu khác cũng sẽ được hoan nghênh.


Bạn có quen thuộc với Tasker không?
Aman Thakkar

@beeshyams - các lệnh này sẽ không hoạt động cho xperia z3 compact. thư mục dường như sai. Bất kỳ cơ hội bạn biết những gì có thể làm việc cho điện thoại của tôi?
DMEM

@AmanThakkar - Tôi đã tải xuống Tasker. Bạn có thể nói rõ hơn về những gì tôi nên làm với nó?
DMEM

@ ProducttManager Tôi xin lỗi, tôi nghĩ bạn có thể vô hiệu hóa cảm biến trong khi gọi nhưng hóa ra không thể như vậy. Tôi đang tìm cách khác mặc dù. Bạn có gặp vấn đề gì sau khi cài đặt nút Nguồn để ngắt kết nối không?
Aman Thakkar

1
Nếu bạn sẵn sàng root Android và cài đặt Xposed Framework, thì tôi có thể nói rằng mô-đun, Vô hiệu hóa lân cận , hoạt động hoàn hảo trên Android 5.1.1 của tôi (thiết bị không phải của Sony)
Firelord

Câu trả lời:


9

Tôi chắc rằng một số giải pháp được đề cập ở đây sẽ hiệu quả với người khác, nhưng thật không may, giải pháp duy nhất hiệu quả với tôi là giải pháp phần cứng. Tôi mang điện thoại của mình đến phòng thí nghiệm và họ ấn màn hình vào mặt sau của điện thoại bằng một ít keo dán. Sau 24 giờ điện thoại vẫn tốt như mới. Là một lập trình viên, tôi đã thất vọng vì không có giải pháp phần mềm nào có thể giải quyết vấn đề của mình, nhưng tôi vẫn cảm thấy bắt buộc phải chia sẻ giải pháp của mình.


Cảm ơn lời giải thích trực quan về keo dán - mặc dù thực tế là việc nhấn góc hoạt động, tôi vẫn không hiểu điều gì mở rộng màn hình hoàn toàn lỏng lẻo!
Tao

@Tao Tôi nghĩ đó là vài milimet. Không thể nhìn thấy khi nhìn vào điện thoại từ phía trước nhưng có thể nhìn thấy một chút khi nhìn từ bên cạnh.
DMEM

Đúng, giống hệt ở đây.
Tao

1
Giải pháp phần mềm phù hợp với tôi là [cài đặt khung Xposed] (v), sau đó sử dụng ứng dụng Bộ giải mã cảm biến này . Như tôi đã nói, điều này đã làm việc cho tôi trong quá khứ, nhưng hiện tại tôi đang đấu tranh để giải phóng /systemkhông gian để cài đặt khung xposed. Rất bực bội.
Robin Winslow

vấn đề chỉ xảy ra với tôi chính xác như vậy vài ngày trước, tôi không biết lý do chính nhưng nó là như vậy! và thực sự tôi không muốn lừa thiết bị của mình bằng cách sử dụng một số (trình giải mã, ứng dụng tác vụ hoặc thứ gì đó tương tự) thì vấn đề không thể giải quyết được trừ khi tôi mang thiết bị đến một số cửa hàng sửa chữa? Là lỗi hiệu chuẩn cảm biến và cần phải điều chỉnh lại hay sao?
trí tuệ

3

Cách duy nhất tôi xoay sở để giải quyết vấn đề này với Macrodroid là:

 • đặt nút kích hoạt để tăng âm lượng (lên)
 • đặt hành động để từ chối cuộc gọi.

Vì vậy, khi tôi thực hiện / nhận cuộc gọi, tôi có thể kết thúc cuộc gọi bằng nút tăng âm lượng.

Hoạt động trên Z3 Compact.


Chạy vào một tùy chọn liên quan thú vị ngày hôm nay "cài đặt toàn cầu -> khả năng truy cập" "sử dụng nút nguồn để kết thúc cuộc gọi". Vẫn không cho phép bạn sử dụng bàn phím cảm ứng trong suốt cuộc gọi tho: |
rogerdpack

1

Bạn có thể thử giải pháp này để tiếp tục bật màn hình trong khi gọi bằng ứng dụng tự động hóa MacroDroid (Không cần root)

Để có ý tưởng về cách thức hoạt động, yêu cầu cài đặt, kiểm tra / xử lý sự cố , hãy xem câu trả lời của tôi .

Thiết lập bổ sung cho giải pháp này là từ bảng điều khiển chính của ứng dụng Cài đặtKích hoạt tùy chọnCảm biến tiệm cận Kích hoạtEnable làm việc với màn hình tắt

Macro của bạn sẽ trông như thế này (được kích hoạt khi cuộc gọi được kích hoạt)

Kích hoạt :

Cảm biến tiệm cận → chọn Xa (cũng có thể thử với gần )

Hành động :

Bật / tắt màn hìnhBật màn hình

Các ràng buộc :

Trạng thái cuộc gọiTrong cuộc gọi (Macro chạy khi bạn đang gọi)

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

 1. Đã thử nghiệm trên Huawei Honor 6, chạy Kitkat
 2. @Firelord đã xác nhận, nó không hoạt động trên phiên bản Lollipop của anh ấy. Không biết nó có liên quan đến Lollipop / ROM / Thiết bị không. Trong các diễn đàn MacroDroid, tham chiếu chỉ được thực hiện trong một bài đăng để không hoạt động thỏa đáng trên Moto G nhưng xác nhận hoạt động tốt trên Samsung S5 , cả hai đều chạy Lollipop. Yêu cầu OP xác nhận, cho dù nó hoạt động hay không trên thiết bị của anh ấy

Cố gắng tốt nhưng tiếc là không làm việc. Mặc dù vậy, ứng dụng tuyệt vời này ... Tôi đã quản lý để kiểm soát các cài đặt điện thoại khác như đèn pin hoặc Bluetooth nhưng không thể bật màn hình hoặc hủy ảnh hưởng của cảm biến độ gần (ngay cả sau các cài đặt đặc biệt bạn đã đề cập).
DMEM

vĩ mô đã được gọi. Tôi đã gửi email cho bạn và các nhà phát triển, nhật ký.
DMEM

Cảm ơn. Nhìn thấy và trả lời cho nhà phát triển. Anh ấy là một đội một người nên có thể mong đợi sự chậm trễ trong việc trả lời. Hãy hy vọng nó được giải quyết
beeshyams

Không có tình yêu cho tôi trên Nexus 5, thật đáng buồn.
rogerdpack

1

Bạn đã thử cảm biến tiệm cận trên thiết bị, vì âm thanh này có vẻ như có liên quan.

Hãy thử như sau.

Menu> Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Chẩn đoán> Thiết bị kiểm tra> Nhấn vào Khoảng cách gần

Nếu điều này không thành công, hãy đảm bảo loại bỏ bất kỳ nắp hoặc bảo vệ màn hình nào và sau đó kiểm tra lại, nếu nó hoạt động, thì cảm biến tiệm cận đã bị che hoặc bị tắc nghẽn.


1

Sử dụng tác vụ:

Tên hồ sơ: Màn hình trên

Điều kiện:

 1. Gọi bất kỳ, * +
 2. Cảm biến tiệm cận

Nhiệm vụ

 1. Menu (bất kỳ tiêu đề, bất kỳ cài đặt nào. Đây là để bật màn hình để hiển thị menu. Bạn cũng có thể sử dụng Pop-up nếu muốn, mặc dù nó có thể không hoạt động)

 2. Hết thời gian hiển thị (Để giữ màn hình bật ngay sau khi menu bật lên. Đặt nó vào bất kỳ thời điểm thích hợp nào bạn muốn)

Điều này làm việc cho tôi, và sáng lên màn hình trong khi gọi. Thật khó để tái tạo vấn đề của bạn bởi vì tôi không có nó, nhưng bạn có thể thử nó.

Chỉnh sửa: Nếu bạn đang xem xét root, tôi đoán nhiều ứng dụng sẽ hoạt động. Ngoài ra, vui lòng kiểm tra nếu bạn có tùy chọn: BậtDuy trì . Chúng không có sẵn trên điện thoại của tôi nhưng có thể có sẵn trên điện thoại của bạn. Hoặc có thể bạn sẽ cần quyền truy cập root cho điều đó.

Đó là thứ tôi nghĩ:

Ảnh chụp màn hình


Bạn có thể sử dụng một mẫu dễ dàng hơn để làm theo? Tôi đã phải tìm ra (không theo dõi) những gì bạn dự định trong hồ sơ của bạn. Xem xét sử dụng một mẫu như Izzy sử dụng . Bất cứ điều gì tôi nghĩ ra đều không hiệu quả nên tôi đang chờ sửa đổi trong câu trả lời của bạn. Xuất hồ sơ của bạn nếu bạn không thể làm cho câu trả lời dễ theo dõi hơn.
Firelord

@Firelord Tôi sẽ làm ngay thôi
Aman Thakkar

@AmanThakkar Tôi với 'Firelord' theo yêu cầu mẫu. Không thực sự chắc chắn những gì bạn có ý nghĩa trong câu trả lời của bạn. Sẽ đánh giá cao một hướng dẫn 'từng bước' hơn.
DMEM

Hãy thử nó ngay bây giờ. Tôi đã đơn giản hóa câu trả lời của mình. Hy vọng nó hoạt động.
Aman Thakkar

Đơn giản hóa nó yêu cầu có thể được trình bày theo cách này: Hồ sơ: Sự kiện -> Gọi bất kỳ, Hồ sơ: Trạng thái -> Cảm biến tiệm cận. Vị trí có thể khác nhau, nhưng điểm quan trọng là làm cho nó dễ theo dõi hơn. Làm thế nào để một người được cho là biết cảm biến Call Any hoặc Proighbor nằm ở đâu?
Firelord

0

Các bạn ạ! Tôi đã có cùng một vấn đề và kế hoạch lãng phí điện thoại của tôi!

Macrodroid giúp tôi giải quyết vấn đề gần đúng! Cảm biến tiệm cận - luôn luôn nói - NEAR. Và tôi không thể kết thúc một cuộc gọi hoặc chữ số đầu vào - màn hình đã bị khóa.

Biện pháp khắc phục là - cài đặt Macrodroid và tạo macro Kích hoạt: Cảm biến tiệm cận → chọn Gần hành động: Màn hình trên tất cả! Điện thoại của tôi hoạt động tốt bây giờ !!!!!! Beeshyams, cảm ơn bạn rất phù hợp cho tâm trí mát mẻ và trái tim lớn của bạn! ps tôi có thể gạt ra khỏi màn hình


Đây là loại điện thoại gì? Không hoạt động đối với tôi cho dù tôi đặt cảm biến proxomity là "kích hoạt" hay "ràng buộc" (Sony Z3 Compact)
user56reinstHRonica8

Không hoạt động ở đây Nexus 5
rogerdpack

0

Tôi thực sự đã gặp vấn đề này kể từ khi tôi mua điện thoại này vào tháng Hai và tôi đã lười biếng để lấy lại. Tôi quyết định gọi cho sony sau khi điện thoại của tôi làm tôi bực mình quá mức có thể giải thích được hôm nay và anh ấy yêu cầu tôi vào - Cài đặt - Giới thiệu về điện thoại (nếu đó là lần đầu tiên bạn vào đó, hãy đồng ý) - Chẩn đoán - Sau đó, bạn cần chọn tab kiểm tra - Di chuyển từ đầu đến cuối và chọn 'khoảng cách gần tai' - Bây giờ nó sẽ bảo bạn đặt tay lên cảm biến và nếu nó rung thì có nghĩa là cảm biến của bạn có đầy đủ chức năng. Nếu nó rung từ thời điểm bạn chọn khoảng cách gần thì SENSOR của bạn là FAULTY :(

Anh ấy nói với tôi rằng nếu tôi mua nó ngay lập tức tôi phải gửi nó cho sony trong khoảng 14 ngày để họ có thể thấy nó có vấn đề gì và nếu nó có thể sửa chữa được ... Tôi sẽ không bao giờ mắc sai lầm khi mua bất cứ thứ gì khác ngoài táo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.