Làm cách nào để cập nhật Android trên thiết bị của tôi?


63

Câu hỏi Community Wiki này được thiết kế để trở thành "câu hỏi chính tắc" cho các câu hỏi hỏi cách nâng cấp thiết bị của một người lên phiên bản Android mới.

Tôi muốn có phiên bản HĐH mới hơn cho thiết bị Android của mình. Làm thế nào tôi có thể làm điều đó?

Xem thêm: Tôi có thể tìm ROM gốc hoặc ROM tùy chỉnh cho thiết bị Android của mình ở đâu?

Câu trả lời:


43

Đây là một bài viết Wiki cộng đồng. Nếu bạn thấy một cách để cải thiện nó, vui lòng tiếp tục và chỉnh sửa nó.

Có nhiều yếu tố đi vào câu trả lời trong trường hợp cụ thể của bạn.

  1. Có một bản cập nhật chính thức từ nhà mạng / nhà sản xuất? Sau đó sử dụng phương pháp chính thức.
  2. Không có bản cập nhật chính thức, nhưng ai đó đã tạo một ROM mà bạn có thể cài đặt trên thiết bị đã root của mình chưa? Sau đó, bạn cần tìm cách cập nhật không chính thức.
  3. Nếu bạn có một chút kiến ​​thức lập trình và bạn biết về trình điều khiển thiết bị Linux, bạn có thể thử tạo ROM tùy chỉnh cho thiết bị. Bắt đầu với một dự án ROM hiện có như Cyanogenmod và chuyển nó sang phần cứng của bạn. Điều này sẽ mất rất nhiều nỗ lực, có nguy cơ làm hỏng điện thoại của bạn và thậm chí có thể không có khả năng cho thiết bị của bạn (vì thiếu trình điều khiển). Nếu bạn vẫn nghĩ rằng nó đáng để thử, hãy hỏi các nhà phát triển ROM mà bạn bắt đầu từ đâu. (Lưu ý rằng các câu hỏi về cách viết ROM tùy chỉnh không có chủ đề trên trang web này.)
  4. Nếu không có bản cập nhật chính thức cũng như ROM tùy chỉnh và bạn không có kiến ​​thức hoặc thời gian rảnh để tự mình chuyển một bản, thì lựa chọn duy nhất khác của bạn là mua một thiết bị mới.

Chính thức

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật chính thức cho thiết bị của bạn không.

Đối với hầu hết các thiết bị, bạn chỉ cần đi đến Settings | About phone | System updates. Nếu bản cập nhật đã sẵn sàng cho thiết bị cụ thể của bạn, nó sẽ cho bạn biết như vậy. Nếu bạn may mắn, bạn thậm chí sẽ không cần phải đi xa như vậy, vì sẽ có một thông báo cho bạn biết rằng bản cập nhật đã sẵn sàng.

Lưu ý rằng cần có thời gian để các nhà mạng và nhà sản xuất thêm các tùy chỉnh của họ vào HĐH. Chỉ vì một phiên bản mới đã được công bố không có nghĩa là nó có sẵn ngay cho thiết bị của bạn. Ngay cả khi một bản cập nhật hệ điều hành cụ thể được công bố cho thiết bị của bạn, nó hầu như luôn luôn được triển khai theo từng giai đoạn, có nghĩa là có thể mất vài ngày hoặc vài tuần kể từ khi bản phát hành chính thức có sẵn cho bạn. (Rất thường xuyên tệp cập nhật được cung cấp cho người dùng thông thái để cập nhật thủ công.)

Một số nhà sản xuất / nhà cung cấp thiết bị có các cách khác nhau để phân phối các bản cập nhật. Samsung, ví dụ, nổi tiếng là yêu cầu người dùng sử dụng phần mềm Kies của họ.

Không chính thức

Nếu không có bản cập nhật chính thức cho thiết bị của bạn, bạn cần phải đợi một bản (nếu có sẽ được thực hiện) hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh. Có một cộng đồng mod sôi động, làm việc rất chăm chỉ để cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành mới cho các thiết bị và thiết bị cũ, nơi nhà sản xuất / nhà mạng rất chậm thực hiện các tùy chỉnh của họ.

Root và flash ROM vào thiết bị của bạn là một chủ đề quá lớn để được đề cập trong bài viết này. Vui lòng tham khảo những câu hỏi khác cho điều đó:

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.