Ứng dụng Facebook mới kích hoạt GPS khi ra mắt - làm thế nào để vô hiệu hóa?


22

Điều này bắt đầu xảy ra với bản cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất.

Tôi không muốn tắt GPS hoàn toàn - Tôi thích nó tự động xuất hiện khi tôi gọi Google Maps. (Điều thường xảy ra trong tình huống "tôi đang ở đâu vậy".) Nhưng tôi thấy không có lý do chính đáng nào để cho phép Facebook truy vấn mọi lúc mọi nơi. Cài đặt của Facebook không có tùy chọn để vô hiệu hóa điều này.

Vì điện thoại của tôi (Cột mốc I) đã được root (nhưng vẫn với HĐH 2.2.1 chính thức của Motorola), tôi tự hỏi liệu có ứng dụng nào thông qua đó tôi có thể bật / tắt sử dụng GPS cho mỗi ứng dụng hay không. Có một điều như vậy?

(Nếu có, tôi cũng muốn tắt nó trong trình duyệt.)


"Bản cập nhật mới nhất" có nghĩa là 1.7 hay 1.7.1? Họ rõ ràng đã được phát hành vào cùng một ngày. Tôi chỉ đơn giản trở lại 1.6.4 bằng Titanium Backup, nhưng nó sẽ không hoạt động nếu bạn chưa có apk sao lưu.
Velociraptors

Câu trả lời:


8

Tương tự như Quyền bị từ chối, được đề cập bởi Matthew là Bảo vệ quyền riêng tư LBE cũng cho phép bạn vô hiệu hóa có chọn lọc các quyền đối với ứng dụng. Cũng tốt cho việc vô hiệu hóa gắn thẻ địa lý trên ảnh của bạn cũng như ngăn Facebook và / hoặc Twitter phát sóng vị trí của bạn.


7

Stock Android không cung cấp khả năng không cho phép các ứng dụng sử dụng các quyền cụ thể. Khi cài đặt, một khi bạn đồng ý chấp nhận bất kỳ quyền nào mà ứng dụng yêu cầu - bạn sẽ bị mắc kẹt với chúng trừ khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng.

Vì bạn đã được root, bạn có thể thử sử dụng Tasker để tự động hóa bật GPS khi sử dụng một số ứng dụng nhất định như Maps và vô hiệu hóa nó khi ứng dụng thoát. Bằng cách này, bạn có thể tắt GPS, để Facebook và mọi ứng dụng khác không tự động khóa vào bạn.

Ngoài ra, ROM tùy chỉnh CyanogenMod 7.1 cũng có tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt từng bước về cách cài đặt nó trên Cột mốc của bạn. Trong CM7, trên cài đặt Quản lý ứng dụng, khi bạn nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể nhấn vào bất kỳ quyền nào để thu hồi nó (nó sẽ bị gạch bỏ.) Nhấn lại lần nữa để hoàn tác thay đổi. Hãy nhớ rằng mặc dù các ứng dụng thường xử lý không có quyền truy cập Internet hoặc GPS một cách duyên dáng, một số quyền cơ bản hơn (ví dụ: ghi / đọc vào / từ thẻ SD) có thể khiến ứng dụng bị sập hoặc không ổn định.


Cảm ơn đã chỉ ra rằng có một CM cho Cột mốc! Đó là điều chắc chắn nhất trong kế hoạch của tôi, mặc dù tôi sẽ phải nỗ lực để làm điều đó. Trong khi đó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ sử dụng một trong những ứng dụng chặn được mô tả trong các câu trả lời khác.
JCCyC

4

Một ứng dụng như Quyền bị từ chối (yêu cầu root) có thể giúp với điều đó. Nó nói rằng nó không hoạt động trên mọi thiết bị và ROM, nhưng có những ứng dụng tương tự khác có thể nếu điều này không thực hiện được cho bạn.

Nói chung, bạn cũng có thể giải nén APK, chỉnh sửa tệp AndroidManifest.xml để xóa quyền, đóng gói lại mọi thứ và cài đặt phiên bản sửa đổi đó. Tôi không chắc liệu nó có hoạt động cho các ứng dụng đã ký không (có ứng dụng được mã hóa không?), Hiện tại tôi không thể tìm thấy hướng dẫn mà tôi đã đọc để làm điều này. Nó cũng có thể trái với các điều khoản sử dụng, v.v., vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết và chịu trách nhiệm về những gì bạn đang làm :)


0

rất đơn giản :)

goto settings -> Personal -> locationsvà tắt các vệ tinh GPS

đã làm cho tôi


0

Tasker rất hay, nhưng tôi đã tìm thấy một ứng dụng Android khác - "Quyền riêng tư GPS", tự động xóa tọa độ GPS. Bạn chỉ cần xác định "Khu vực riêng tư" của mình và ảnh của bạn sẽ không có thẻ GPS khi được chụp ở những khu vực này. Rất hữu ích nếu bạn có những đứa trẻ có hình ảnh được tải lên tự động trực tuyến. https://play.google.com/store/apps/details ...

Hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn là tốt!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.