Tasker / locale có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ pin?


Câu trả lời:


4

Đối với Locale, cả kích hoạt GPS và Wifi có thể tiêu hao pin nhanh hơn.

Điều kiện vị trí tích hợp của Locale có thể xem xét các tháp di động mà không cần GPS nếu bạn đặt đường kính của điều kiện vị trí là khoảng 2km.

Ngoài ra còn có một plugin điều kiện Locale, "Location (tiết kiệm năng lượng)", sử dụng các tháp di động để xác định vị trí. Nó lợi dụng thực tế là điện thoại đã nghe tháp. Hạn chế tiềm năng lớn nhất khi sử dụng vị trí tiết kiệm năng lượng là khi bạn ở trong một khu vực dày đặc với các tòa tháp di động, như một trung tâm đô thị lớn với rất nhiều tòa nhà cao tầng (đặc biệt là nếu bạn làm việc ở nơi cao hơn có thể nhìn thấy điện thoại) .


5

Tôi là nhà phát triển của Locale.

Tuổi thọ pin là một số liệu chính mà chúng tôi kiểm tra rộng rãi. Tính năng duy nhất trong Locale có bất kỳ ảnh hưởng thực sự nào đến pin là điều kiện Vị trí. Tại thời điểm viết bài này, điều kiện Vị trí trong Locale 1.4.3 có thể phát hiện chính xác các thay đổi vị trí 100 mét trong vòng 4 phút trung bình, trong khi sử dụng 3% hoặc ít hơn pin.

Nếu bạn đã định cấu hình Locale để bật / tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth, thì thời lượng pin thực sự có thể cải thiện tùy thuộc vào cấu hình chính xác.


2
Bạn có ý nghĩa gì bởi "3% hoặc ít hơn pin"? Đây có phải là 3% pin của bạn cho mỗi lần sửa chữa, rút ​​thêm 3% so với các quy trình nhàn rỗi nền, 3% mỗi 4 phút, 3% một giờ, 3% mỗi ngày hay gì khác?
GAThrawn

2
Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin trên G1, Droid 1, Nexus One, Nexus S, Evo 4G và Hình xăm (cộng với các thiết bị cầm tay khác theo thời gian). Chúng tôi thiết lập Locale bằng cách sử dụng tất cả các điều kiện và cài đặt tích hợp, bao gồm khoảng 5 vị trí khác nhau có kích thước 100 mét. Chúng tôi tắt Wi-Fi, tắt Bluetooth, bật 3G, bật GPS, đồng bộ hóa nền. Chúng tôi bật Locale và để điện thoại một mình trong vài ngày nhưng di chuyển nó giữa các vị trí. Trong thử nghiệm này, Locale sử dụng 3% tổng pin. Nếu bạn thực sự duyệt web, thực hiện cuộc gọi, v.v., thì mức sử dụng pin của Locale về cơ bản sẽ là 0%.
Hỗ trợ địa phương

4

Tôi là người dùng Locale lâu năm và là người dùng khá mới của Tasker. Tôi thấy cả hai đều là những công cụ rất hữu ích trong việc quản lý thiết bị của tôi một cách tự động.

Tôi sử dụng Locale cho tất cả các nhiệm vụ liên quan đến GPS. Rung khi làm việc giữa giờ làm việc. Im lặng khi ở nhà giữa giờ ngủ. Khi tôi cài đặt Trình quản lý lần đầu tiên, tôi đã chuyển qua các cấu hình này và thấy rằng thời lượng pin của tôi đã giảm đáng kể cho dù tôi có điều chỉnh các cài đặt bỏ phiếu như thế nào.

Tasker là một ứng dụng hành động / phản hồi trong thiết lập của tôi. Khi được đặt trong Dock xe, Tác vụ sẽ tự động điền ứng dụng Car Home, bật Bluetooth và khởi chạy Google Navigation. Khi tai nghe được cắm để khởi chạy trình phát nhạc Cubed. Tắt rung trên tất cả các thông báo khi cắm cáp USB của máy tính.

Tôi không ngại chạy cả hai hoặc trả tiền cho cả hai nhưng tôi thất vọng vì tôi không thể hoàn thành mọi thứ trong Tasker. Thiết lập kép mang lại cho tôi thời lượng pin ít hơn 30% so với chỉ chạy Tasker.

Nếu bạn chọn Tác vụ, hãy chắc chắn thử nghiệm tần suất bỏ phiếu của GPS và vị trí dựa trên mạng. Điều đó cũng giúp thay đổi đáng kể việc sử dụng pin.


3

Nếu bạn kích hoạt các sự kiện bằng tọa độ GPS (và có thể cả wifi), thì chúng sẽ làm hao pin đáng kể, giống như bất kỳ ứng dụng GPS nào khác sẽ làm.

Nếu bạn kích hoạt các sự kiện theo ngày / giờ, v.v. thì bạn sẽ được giảm pin tối thiểu. Thông thường, lợi ích của các ứng dụng này vượt quá mọi nhược điểm, tức là giảm độ sáng hoặc hết thời gian chờ màn hình khi pin yếu.


1
Vâng. Tôi sử dụng tasker để tắt tính năng đồng bộ hóa điện thoại của mình khi sử dụng pin; giúp kéo dài tuổi thọ của pin một cách đáng chú ý.
offby1

3

đừng quên rằng khi sử dụng các cấu hình dựa trên cảm biến .. kết hợp chúng với các cấu hình không dựa trên cảm biến ..

giống như không sử dụng cấu hình sẽ chỉ kiểm tra mức độ ánh sáng và điều chỉnh màn hình .. kết hợp nó với 'Hiển thị bật' và thời gian hồi chiêu vài phút .. và không để nó thay đổi cấp độ nếu nó đã có mức đó ..

việc sử dụng pin nằm trong tay người dùng. kiểm tra mọi cấu hình bạn tạo nếu nó sử dụng bất kỳ pin bổ sung nào và nếu vậy .. điều chỉnh nó.

luôn luôn kiểm tra vị trí của bạn trên di động thay vì gps và nếu cần độ chính xác cao hơn, vẫn cần kích hoạt gps của bạn bởi tế bào gần .. vì vậy bạn đến gần một khu vực, điều đó sẽ bật gps .. kích hoạt ứng dụng của bạn ... và có nó tắt gps ngay khi ứng dụng bị giết ...

khi định cấu hình ô gần, hãy để nó 'chuyển vùng' trong ít nhất một phút, để bạn có được tất cả các ô cần thiết.

loại nhiệm vụ này sẽ làm cho tasker trở thành một trình tiết kiệm pin thực sự.


2

Tôi đã sử dụng Locale để bật WiFi và chuyển sang 2g dựa trên vị trí và đã thấy thời lượng pin được cải thiện. Đây là trên Root1 g1 / CM5 của tôi và cũng trên g2 / CM6 của tôi.

Trên g2 của tôi, giữ WiFi ở nhà và chuyển sang 2g khi ở nơi làm việc giúp cải thiện thời lượng pin rất nhiều. Tôi cũng tắt Sync trong khi làm việc.


2

Locale , Tasker cố gắng giảm thiểu hao pin. Tất nhiên, nếu sử dụng vị trí GPS, nó cần kiểm tra GPS - bản thân nó tiêu tốn rất nhiều pin khi cập nhật vĩnh viễn vị trí hiện tại. Nhưng có một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này.

Kết hợp các điều kiện vị trí là nơi tiết kiệm có thể khởi động:

  • Nếu bạn chỉ cần một vị trí thô, hãy ở lại với điều kiện Cell Gần . Vì các tế bào được biết đến bởi hệ thống cho các vấn đề điện thoại, điều này không cần "thêm năng lượng".
  • Nếu Cell Gần không đủ chính xác, thì việc đi với vị trí dựa trên mạng sẽ chính xác hơn một chút - mặc dù điều này cũng đòi hỏi một chút năng lượng pin.
  • Nếu bạn cần một vị trí càng chính xác càng tốt, kết hợp các điều kiện. Ví dụ: đặt điều kiện Ô gần cho vị trí thô và thêm vị trí GPS để có độ chính xác cao hơn. Tasker sau đó sẽ sử dụng GPS chỉ khi di Gần điều kiện trận đấu. Bằng cách này, bạn có hai thế giới tốt nhất: Tiết kiệm năng lượng trong khi không gần với các vị trí được định cấu hình và độ chính xác để kích hoạt hành động mong muốn.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.