Điều gì xác định ứng dụng nào hoạt động với lệnh bluetooth AVRCP?


18

Bối cảnh: Tôi có tai nghe bluetooth A2DP / AVRCP ( Nokia BH-505 ) mà tôi sử dụng tích cực để nghe cả podcast và nhạc. Tất nhiên, tôi nghe những điều này với các ứng dụng khác nhau. Tai nghe bluetooth có một số nút "lệnh" (AVRCP), liên quan đến âm thanh - cụ thể: "bản nhạc tiếp theo", "bản nhạc trước" và "phát / tạm dừng"

Hiện tại bất cứ khi nào tôi nhấn bất kỳ lệnh nào, một trong những trình phát nhạc tôi đã cài đặt ( Meridian ) luôn nhận được lệnh - ngay cả khi nó không hoạt động. Vì vậy, khi tôi nhấp vào "phát / tạm dừng" có ý định tạm dừng một podcast ( DoggCatcher ), thay vào đó Meridian được kích hoạt và bắt đầu phát nhạc cùng với podcast.

Cả hai người chơi được thiết lập để sử dụng tai nghe: DoggCatcher đã bật "Bind to headphone" và Meridian có "Nút tai nghe" được bật. Tôi hiện đang sử dụng Android 2.2.1 chưa được phân phối trên GT-S5570 nhưng có thể sẽ root và nâng cấp lên 2.3 CyanogenMod (hoặc tương tự), trong tương lai.

Bỏ qua các chi tiết cụ thể, câu hỏi của tôi về điều này là tổng quát hơn:

  • Làm thế nào để Android xác định ứng dụng nào sẽ phản ứng với các lệnh này? Tôi quan tâm ngay cả trong một câu trả lời rất công nghệ.

Về mặt thực tế, tôi quan tâm đến:

  • Tôi có phải nghịch ngợm với từng cài đặt ứng dụng để xác định ứng dụng nào nhận lệnh hay không, có cách nào chung để xác định điều này không?
  • Có cách nào để định cấu hình này để ứng dụng thực sự hoạt động sẽ tự động luôn được ưu tiên không? (như đã hỏi một phần trong câu hỏi khác )

Câu hỏi này khác với những câu hỏi tương tự như thế nào:


1
Tôi đã quản lý để tìm thấy một số thông tin hữu ích liên quan đến điều này từ một blog của nhà phát triển Android - thảo luận về cách thích rằng điều này nên được thực hiện bởi các ứng dụng trong 2.2: "Cho phép các ứng dụng để chơi thoải mái (r) với nhau: Xử lý các nút điều khiển từ xa"
Ilari Kajaste

Trong năm 2016, đây vẫn là một vấn đề -.- Chuyển từ iOS, đây có thể là phần khó chịu nhất của Android đối với tôi cho đến nay: /
Squazz 18/8/2016

Câu trả lời:


11

media-button-router , đã được đề cập trong một trong những câu hỏi được liên kết của bạn, cố gắng tìm ra ứng dụng nào hiện đang phát nhạc và gửi các sự kiện AVRCP tới nó. Ngoài ra, nó liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt, tuyên bố sẽ lắng nghe các sự kiện AVRCP.

Điều gì làm cho AVRCP trở nên phức tạp: Một số ứng dụng, như Music Unlimited của Sony , dường như không khai báo android.intent.action.MEDIA_BUTTONtrong bảng kê khai của chúng. Vì lý do này (hoặc có thể một số khác), chúng không thể được kiểm soát thông qua bộ định tuyến nút phương tiện. Tôi biết rằng, ví dụ: Music Unlimited có thể được điều khiển thông qua AVRCP vì tôi đã đọc nó trong một bình luận của người dùng và tôi cũng có thể chạy nó một lần nhưng tiếc là nó không thể tái tạo được. Vì vậy, trong những trường hợp đó, dường như chúng ta phải chờ đợi một bản cập nhật của ứng dụng với việc triển khai xử lý sự kiện AVRCP rõ ràng.

Theo wiki của phương tiện truyền thông-nút-bộ định tuyến "Xử lý ý định nút phương tiện được thực hiện thông qua các chương trình phát sóng được đặt hàng và mỗi ứng dụng đặt ưu tiên riêng cho việc nhận." Vì vậy, có thể có thể viết một ứng dụng hiển thị các ưu tiên của người dùng và, thực tế, sẽ cho phép bạn xác định ứng dụng nào sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, tôi không biết về một ứng dụng như vậy.0

Có lẽ điều này sẽ giúp một chút:

Samsung S5 -> Bộ thu Bluetooth + Phích cắm điện thoại trong tai

Tôi đang sử dụng Samsung S5, đầu tiên với ứng dụng 7digital để tải xuống và phát nhạc. Sau đó, tôi đã thay đổi và sử dụng Cloudplayer. Nhưng mỗi khi Clouplayer đang phát và tôi nhấn nút tạm dừng / phát trên máy thu Bluetooth, ứng dụng 7 chữ số của tôi sẽ bắt đầu phát nhạc. Tôi không thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào để thay đổi phát / tạm dừng bluetooth đối với Cloudplayer. Sau đó tôi đã xóa tất cả âm nhạc đã tải xuống 7 chữ số của mình và thử lại. Vấn đề được giải quyết! Chơi / tạm dừng bằng cách nào đó được liên kết với Cloudplayer ngay bây giờ.


0

Nó không phải là một vấn đề với thiết bị BT của bạn. Khi được ghép nối với điện thoại của bạn, Tai nghe Bluetooth sẽ phát luồng A2DP hoạt động được bắt đầu từ Điện thoại di động. Nếu đó là một trình phát đa phương tiện tiêu chuẩn trên điện thoại của bạn, Nó có thể phản ứng với tất cả các lệnh điều khiển AVRCP như bỏ qua tạm dừng phát, fw, v.v ... Bây giờ khi bạn chơi một cái gì đó trên web hoặc một trình phát khác không thực hiện tất cả các điều khiển như vậy trên AVRCP, cho Tai nghe BT vẫn là một luồng A2DP hoạt động sắp tới. Nó sẽ gửi tin nhắn Điều khiển AVRCP đến điện thoại của bạn. Giờ đây, điện thoại của bạn có nhiệm vụ định tuyến các lệnh này đến ứng dụng tương ứng trong hầu hết các trường hợp đến nguồn phát trực tuyến A2DP đang hoạt động hoặc trong trường hợp điện thoại của bạn vẫn chuyển tiếp các lệnh AVRCP sang trình phát nhạc mặc định.

Đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là thử cấu hình điện thoại di động của bạn với điều kiện nguồn bạn đang chơi không hỗ trợ kiểm soát AVRCP. Nếu không thì dù sao bạn cũng không thể làm gì được. Nếu đúng như vậy, thì chắc chắn Mobile sẽ cho phép các lệnh AVRCP này được xử lý bởi nguồn phát trực tuyến A2DP đang hoạt động của bạn.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.