Làm cách nào để chẩn đoán hao pin trên thiết bị Android bằng logcat?


17

Tôi đã phải đối mặt với vấn đề hao pin nghiêm trọng trên ROM tùy chỉnh Cyanogenmod chính thức của mình. Sau khi thảo luận về nó trên các diễn đàn cộng đồng, tôi đã đề nghị tôi sử dụng logcat để khắc phục sự cố.

Sự cố:
Mỗi lần tôi ngắt kết nối thiết bị của mình sau khi sạc đầy, nó sẽ hết pin nhanh chóng. Nó mất gần 50% trong 15-20 phút. Như đã đề cập ở trên, tôi đang lên kế hoạch sử dụng logcat để thử và nắm bắt vấn đề. Tôi đang lên kế hoạch chạy adb logcatngay lập tức sau khi rút điện thoại ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, tôi đã sử dụng logcat trong quá khứ và thấy rất khó khăn để trích xuất dữ liệu cụ thể từ đầu ra lớn. Tôi đã trải qua những trang logcat trợ giúp chính thứcĐọc và Viết Logs để xem nếu tôi có thể tìm thấy một cái gì đó hữu ích, nhưng tôi không thể tìm thấy một giải pháp cho vấn đề của tôi.

Câu hỏi:

  • Có cách nào để sử dụng các bộ lọc hoặc một số tính năng khác mà tôi có thể giới hạn đầu ra logcat ở các số liệu thống kê chỉ liên quan đến việc sử dụng pin không?
  • Có thể một cái gì đó như adb shell dumpsys batterystats > batterystats.txtđược sử dụng tốt hơn cho tôi? Nếu vậy, làm thế nào để tôi sử dụng nó để có được những gì tôi muốn?

Biểu đồ pin1 Mô hình sử dụng không hiển thị gì Biểu đồ pin 2

CẬP NHẬT:
PinStats cho cống của tôi bây giờ có thể được tìm thấy ở đây tại Patebin. Ngoài ra đây là Biểu đồ Lịch sử Pin của tôi:
Biểu đồ lịch sử pin1
Từ biểu đồ phóng điện, tôi muốn sử dụng pin bị lỗi ở đây hơn là một ứng dụng (đặc biệt là nếu nó luôn xảy ra theo cách đó). Có thể bạn thử một pin mới (miễn là thiết bị của bạn hỗ trợ thay thế nó)?
Izzy

Tôi nghĩ vấn đề là ở pin chứ không phải ứng dụng. Hãy thử mượn pin của một người nào đó có cùng thiết bị và kiểm tra xem có cùng lỗi xảy ra với pin mới hơn không. Nếu không, bạn sẽ phải lấy pin mới. Nếu vẫn vậy, tôi vẫn không nghĩ đó là vì một ứng dụng - để tiêu hao nhiều pin này, nó sẽ cần kích hoạt GPS, có lưu lượng mạng lớn và thực hiện các quy trình phức tạp tại một thời điểm.
Namnodorel

@Namnodorel thật không may, đó là pin không thể tháo rời .. Tôi cũng nghĩ rằng nó không phải do bất kỳ ứng dụng nào. Đó là một rò rỉ trong ROM hoặc một cái gì đó khác. Tôi cho rằng không có vấn đề gì trong pin vì như tôi đã nói, một khi tôi sạc lại nếu sau khi rơi, nó hoạt động hoàn toàn tốt: |
theHeman

Pin bị hỏng đôi khi có thể không nhất quán. Pin của Galaxy S6 của tôi đang dần cạn kiệt, và một số ngày thì tốt hơn, một số ngày thì tệ hơn. Cống của tôi không đáng kể như của bạn, nhưng tôi tin rằng nó không phải là do một ứng dụng. Bạn đã thử chạy điện thoại ở chế độ an toàn chưa? Bạn đã thử thiết lập lại nhà máy (khủng khiếp và không may mắn khi họ thực hiện và phục hồi từ)?
Kaizerwolf

Câu trả lời:


1

Bạn có chắc chắn, đó không phải là bất kỳ ứng dụng nào đang làm cạn kiệt pin của bạn? Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách khởi động điện thoại của bạn vào chế độ An toàn. Đọc Cách khởi động điện thoại của bạn vào chế độ an toàn để được hướng dẫn. Nếu pin của bạn không hết pin ở chế độ An toàn, hãy thử gỡ cài đặt các ứng dụng bạn đã cài đặt sau khi bạn bắt đầu thấy hành vi kỳ lạ này. Nếu bạn không thể tìm ra ứng dụng nào, hãy thử đặt lại nhà máy. Ngoài ra, nếu pin cạn kiệt nhanh thì rất có thể đó là pin bị lỗi.


Chà, đề xuất chung là tốt, nhưng nó không thực sự trả lời câu hỏi thực sự (chẩn đoán sử dụng pin bằng logcat)
Andrew T.

@AndrewT. Nói chung, bạn đúng. Nhưng xem xét OP muốn giải quyết vấn đề, sửa nó thành logcat bằng cách nào đó làm cho nó trở thành một vấn đề XY (trong giới hạn). Vì vậy, mặc dù không phù hợp 100% với câu hỏi "theo nghĩa đen", tôi muốn nói rằng nó phù hợp với vấn đề và đưa ra cách tiếp cận để giải quyết nó.
Izzy

0

Có cách nào để sử dụng các bộ lọc hoặc một số tính năng khác mà tôi có thể giới hạn đầu ra logcat ở các số liệu thống kê chỉ liên quan đến việc sử dụng pin không?

Chắc chắn rồi. Cách dễ dàng hơn là sử dụng màn hình thiết bị từ Android Studio. Cách phức tạp hơn là sử dụng giao diện dòng lệnh để đăng nhập adb (nó sử dụng ANDROID_LOGiahS env var). Cf logcat Tài liệu công cụ dòng lệnh trên developer.android.com.

Có thể một cái gì đó như vỏ adb dumpsys batterystats> batterystats.txt có thể sử dụng tốt hơn cho tôi không? Nếu vậy, làm thế nào để tôi sử dụng nó để có được những gì tôi muốn?

Hết pin chủ yếu là do một số điều kiện không mong muốn xảy ra (lỗi dẫn đến các ứng dụng lặp vô hạn, các thiết bị được phát hiện kém làm tối ưu hóa truy cập, để đọc byte trên mỗi byte thay vì Mb trên Mb, v.v.). Bạn nên sử dụng khả năng lọc của logcat adb để tìm các điều kiện bất ngờ như vậy. Nhưng được cảnh báo rằng các công cụ như vậy chủ yếu được sử dụng bởi các ứng dụng hoặc thậm chí các nhà phát triển nền tảng và đôi khi có thể hơi phức tạp để diễn giải các nhật ký như vậy. Tuy nhiên, 100% những người thành công, đã cố gắng ;-)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.