Điện thoại Android đang sạc chậm, chậm: Cách làm cho nó nhanh hơn


47

Khi tôi đặt thiết bị Android của mình để sạc, màn hình khóa sẽ báo " Sạc chậm ":

Android Marshmallow Sạc chậm

Đây có phải là một cài đặt phần mềm cụ thể yêu cầu Android sạc chậm không?

Làm thế nào để sạc Android nhanh ?


Tôi đã từng gặp vấn đề với việc sạc điện thoại của mình cực kỳ chậm vì tôi có quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc. Hãy thử tìm các ứng dụng không cần chạy mọi lúc và tắt chúng đi.
CJ Dennis

3
bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi các định luật vật lý. ;)
ell

USB3 được thiết kế để có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn USB 1 hoặc 2. Sử dụng cổng USB3 hoặc bộ chia USB 3 hoặc bộ sạc hiểu giao thức đàm phán nguồn USB 3.
keshlam

Câu trả lời:


56

Đây không phải là cài đặt phần mềm: Android chỉ nói với bạn rằng nguồn điện mà bạn đã kết nối với thiết bị không cung cấp đủ năng lượng điện để sạc nhanh nhất có thể.

dường như rằng:

 • " Sạc chậm " có nghĩa là dưới 1 A (ở mức 5 V ),
 • " Sạc " có nghĩa là giữa 1A và 1.5A,
 • " Sạc nhanh " có nghĩa là hơn 1,5A.

Giải pháp là làm cho nhiều năng lượng điện đến với thiết bị của bạn:

 • Nếu máy tính của bạn có cổng Loại C, hãy sử dụng cổng này. Cổng này rất có thể cũng sẽ có Power Delivery, sẽ cung cấp cho bạn một khoản phí "nhanh chóng".
 • Cắm vào tường chứ không phải vào máy tính xách tay.
 • Hãy thử các loại cáp USB khác nhau.
 • Một số kết hợp bộ chuyển đổi / thiết bị tốt hơn các kết hợp khác ( ví dụ cho Nexus 6P / 5X ), vì vậy hãy sử dụng bộ chuyển đổi được tạo riêng cho thiết bị của bạn nếu có.
 • Một số máy tính xách tay có cổng USB khác nhau với hiệu suất năng lượng khác nhau. Trên máy tính xách tay của tôi, tôi có 2 cổng USB, nếu tôi cắm vào cổng bên phải, Android sẽ báo " Sạc chậm " nhưng nếu tôi cắm cổng bên trái (có ký hiệu + pin) thì Android sẽ nói " Sạc ", tốt hơn :

Máy tính xách tay pin SS USB

Chỉnh sửa: Vui lòng xem câu trả lời của @beeshyams giải thích tại sao sạc chậm thực sự là một điều tốt khi pin của bạn đã khá đầy.


1
Trải nghiệm của tôi với Galaxy S4 (kẹo mút) là "Sạc chậm" xảy ra với tất cả các bộ sạc và cáp 1A (bao gồm cả cổng USB của máy tính), trong khi "Sạc" chỉ xuất hiện khi được kết nối với cả bộ sạc và cáp hỗ trợ dòng 2A. Đáng chú ý là khi sử dụng bluetooth và điều hướng (sử dụng cả GPS và vị trí di động), điện thoại sẽ không sạc đủ nhanh để phù hợp với hệ thống sạc 1A; đây có vẻ là một lý do rất có thể tại sao bộ sạc và cáp 2A được tạo ra.
Zeiss Ikon

Cũng lưu ý rằng trong một số trường hợp, có thể cần phải bật riêng USB3 sạc nhanh từ BIOS máy tính.
arni

26

Các câu trả lời khác đã giải thích về cách làm cho nó sạc nhanh hơn, câu trả lời này cố gắng giải thích thêm về ngưỡng mà Android sử dụng.


Tốc độ sạc không thể cấu hình; Đây chỉ là một trạng thái mà Android hiển thị để cho người dùng biết về nó.

Khi lần đầu tiên được triển khai, nó dựa trên mức độ hiện tại (tính bằng milliAmpere) mà nó nhận được. Như được hiển thị trên nhật ký cam kết, " Hiển thị tốc độ sạc trên Keyguard ", cụ thể là tệp config.xml , các giá trị mặc định là,

<!-- Threshold in micro amperes below which a charger is rated as "slow" -->
<integer name="config_chargingSlowlyThreshold">1000000</integer>
<!-- Threshold in micro amperes above which a charger is rated as "fast" -->
<integer name="config_chargingFastThreshold">1500000</integer>
 • Sạc chậm: <1A
 • Sạc pin: 1A - 1.5A
 • Sạc nhanh:> 1.5A

5 tháng sau, việc triển khai đã được thay đổi dựa trên sức mạnh (tính bằng microWatts) mà nó nhận được. Như được hiển thị trên nhật ký cam kết, " Tốc độ sạc dựa trên điện áp ", từ cùng một tệp config.xml , các giá trị mặc định là,

<!-- Threshold in micro watts below which a charger is rated as "slow"; 1A @ 5V -->
<integer name="config_chargingSlowlyThreshold">5000000</integer>
<!-- Threshold in micro watts above which a charger is rated as "fast"; 1.5A @ 5V -->
<integer name="config_chargingFastThreshold">7500000</integer>
 • Sạc chậm: <5W
 • Sạc pin: 5W - 7.5W
 • Sạc nhanh:> 7.5W

Bây giờ, các giá trị mặc định và hành vi hiện tại (sử dụng microWatts thay vì Amperes) có thể có vấn đề trên một số thiết bị (ví dụ: Nexus 5). Tuy nhiên, những giá trị đó cũng được điều chỉnh bởi nhà sản xuất / nhà sản xuất hệ điều hành, như đã thấy trong trường hợp của LineageOS.

Như đã báo cáo trong Trình theo dõi lỗi LineageOS của Nexus 5 và được giải thích trong Đánh giá mã LineageOS của Nexus 5 ,

Ngưỡng sạc chậm mặc định trong khung được đặt thành 5000000 microwatts. Điều này giả sử đầu ra bộ sạc tường OEM của thiết bị là 1A @ 5V.

Bộ sạc tường OEM LG Nexus 5 chỉ có thể xuất 1.1A @ 4.8V ở mức tối đa. Sau đó, điều đó được giảm xuống còn khoảng 1A @ 4.3V bởi trình điều khiển sạc trong kernel. Điều này dẫn đến màn hình khóa hiển thị không chính xác "Sạc chậm" mọi lúc.

Trước Nougat, ngưỡng dựa trên microAmperes và được đặt thành 1000000, điều mà bộ sạc / thiết bị có thể dễ dàng thực hiện, dẫn đến màn hình khóa hiển thị "Đang sạc".

Thay đổi này làm giảm ngưỡng từ 5000000 xuống 4200000 microwatts để bộ sạc tường hiển thị "Sạc" trên màn hình khóa, đưa nó trở lại hành vi của Marshmallow.

Lưu ý: Ngưỡng này chỉ ảnh hưởng đến những gì được hiển thị trên màn hình khóa. Nó không ảnh hưởng đến dòng sạc thực tế.


2
Cảm ơn +1. Sự thay đổi về mối quan hệ milliwatt phù hợp với Qualcomm 3.0, IMO, trong đó cả dòng điện và điện áp đều có thể được điều chỉnh để có được công suất cần thiết, trước đó, nó có nhiều lực mạnh hơn tăng cường hiện tại
beeshyams

10

Đây là bằng cách bổ sung nghiên cứu của OP với các đầu vào bổ sung có liên quan

"Sạc nhanh" luôn không mong muốn cũng như không thay đổi chế độ bộ sạc người dùng có thể định cấu hình

Tại sao nó không được mong muốn?

 1. Hiện tại rút ra để sạc không đồng đều. Nó thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn sạc như có thể thấy trong Hình 1 ở đây

 2. Điều này được nhắc lại bởi OEM - xem chú thích 1

Pin phải cạn kiệt đáng kể; tốc độ sạc chậm lại khi tiến trình sạc

 1. Điều này có nghĩa là Sạc chậm không hẳn là xấu . Bạn nên mong đợi và thấy sạc nhanh → Sạc → sạc chuyển tiếp chậm xảy ra khi mức sạc tăng. Đây là bản chất của việc sạc pin Li Ion / LiPo. Sạc nhanh trong suốt chu kỳ sạc đang đẩy năng lượng vượt quá mức cần thiết và chắc chắn sẽ làm hỏng pin của bạn - Gợi ý: Bạn sẽ không bao giờ thấy OEM tuyên bố sạc nhanh từ 0 t0 100% trong xx phút . Sạc nhanh thường kết thúc sau khi pin được sạc trong khu vực 70%. (Bạn có thể cần sử dụng một ứng dụng như Ampere để đo dòng sạc và sạc nhanh tương ứng / sạc / sạc nhanh để biết cụ thể cho thiết bị của bạn)

Tại sao chế độ Sạc không thể cấu hình người dùng?

Câu trả lời của Andrew giải thích các giới hạn công suất và dòng điện liên quan tùy thuộc vào chế độ thay đổi và là tính năng của Android. Ngoài ra, Samsung đã đưa ra các tùy chọn cấu hình người dùng để bật / tắt sạc nhanh

OK, làm thế nào để tôi đảm bảo nó đang sạc nhanh bất cứ khi nào cần?

Các tùy chọn được đề xuất bởi OP đều hợp lệ với một cảnh báo- Trong khi trộn và kết hợp các dây cáp để tối đa hóa dòng điện như bạn đã trích dẫn (ví dụ cho 6P / 5X từ câu trả lời trước của tôi) là một ý tưởng hay, bạn cần lưu ý những điều sau

 • Bất kỳ bộ sạc nhanh nào cũng không được, chỉ sử dụng bộ sạc OEM, nếu bạn muốn sạc nhanh. Nexus 5X sử dụng bộ sạc USB Type C chứ không phải sạc nhanh Qualcomm, mặc dù nó chạy Chip Qualcomm. Rất vui được viết lên đây

 • Nếu mua cáp ngoài Google, hãy đảm bảo rằng chúng tuân thủ USB Type C


Không chắc điều này có liên quan hay không, nhưng tôi thấy rằng một microUSB năm chân cho phép sạc nhanh hơn so với bốn pin.
viên bán hàng mặt nạ tử thần

1
@DeathMaskSalesman: USB loại C đang được thảo luận ở đây là 24 pin. 5 pin dành cho các phiên bản trước hỗ trợ OTG. Tôi không biết lý do nếu nó nên sạc nhanh hơn. Vui lòng chia sẻ nếu bạn biết
beeshyams

Không có gì thực sự, tôi chỉ so sánh tốc độ sạc của cáp nói trên với cáp Samsung.
viên bán hàng mặt nạ tử thần
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.