Android x86 Marshmallow không khởi động được trên Virtualbox và VMware Workstation


32

Tôi đã tải xuống Android x86 mới nhất (android-x86-6.0_20160129.iso) từ đây và cố gắng cài đặt nó vào ổ cứng trên máy ảo trong VMware Workstation và Virtualbox.

Quá trình cài đặt dường như được tiến hành đúng cách (sử dụng EXT4 và EFI Grub) và tôi nhận được thông báo rằng nó đã được cài đặt thành công. Tuy nhiên, khi tôi khởi động lại, nó vượt qua GRUB, chọn cài đặt Android chính xác, nhưng nó không khởi động. Tôi nhận được kết quả nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới và sau đó là một màn hình trống với con trỏ nhấp nháy .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đã thấy một số câu hỏi tương tự trên Android-SE ( ở đâyở đây ), nhưng họ sử dụng các phiên bản Android x86 cũ hơn và dường như không có giải pháp nào phù hợp với tôi.

Các máy ảo trong cả VMware và Virtualbox đều có: HDD = 4GB (IDE), RAM = 2GB, 2 CPU và chúng khởi động thông qua EFI. Tôi đã thử nomodesetxforcevesa trong các tham số khởi động Grub nhưng dường như không có gì hoạt động.

.Iiso khởi động mặc dù tất cả các cách vào GUI ở chế độ Live (LiveCD).

Bất kỳ sự trợ giúp nào cũng sẽ được đánh giá cao. Tôi có cảm giác rằng giải pháp có thể là thứ gì đó được liên kết với cài đặt đồ họa nhưng tôi không chắc chắn lắm.


Tôi chia sẻ cảm xúc của bạn (cùng một vấn đề ở đây). Do một số gợi ý, tôi thậm chí đã tăng bộ nhớ đồ họa lên 32 MB (không cải thiện). Một số bài đăng nói về sự cần thiết của 2 phân vùng (1 = 100MB chính cho grub, 2 = mở rộng với không gian còn lại cho Android), không giúp ích gì trong trường hợp của tôi. Một nguồn tin khác đề nghị bằng tay chỉnh sửa / tạo ra grub.cfgnhư menu.lstviệc không (không cố gắng mà chưa). Thử nghiệm khác của tôi với Android 5.1 được treo trong hình động khởi động (văn bản "android"), vì vậy tôi đã bỏ cuộc sau 15 phút. Cài đặt hệ điều hành nào là cài đặt của bạn dựa trên? Tôi đã sử dụng "Linux khác", vì nó đã hoạt động trong quá khứ.
Izzy

Tôi đã thử "Ubuntu" và "FreeBSD" cho đến nay ... hãy để tôi loay hoay với một số người khác và xem điều đó có giúp ích gì không.
Irvin H.

Tôi đã xem một video YouTube nơi ai đó sử dụng Windows7, điều này thực sự làm tôi bối rối.
Izzy

BTW: Tôi vừa mới thử lại, đối với tôi, nó thậm chí không khởi động vào chế độ trực tiếp (kết thúc tại cùng một nơi). Vấn đề liên quan trên trang web chị em của chúng tôi mà tôi đã đề cập: Android-x86 6.0 Marshmallow trong VirtualBox: cài đặt bị kẹt trên GRUB
Izzy

@Izzy: Trên thực tế từ những gì tôi đã đọc, giải pháp tại liên kết trong bài viết trước của bạn (và từ một chút thử nghiệm) không chính xác, nhưng nó hoạt động. Theo hiểu biết của tôi, thực tế việc tạo ra khu vực khởi động GPT cho phép tiến hành công cụ Grub, chứ không phải sự hiện diện của 2 phân vùng. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng định dạng phân vùng Android x86 thất bại trong âm thầm nếu trước tiên "Tạo / Sửa đổi phân vùng không được thực hiện", dẫn đến trình cài đặt grub bị treo vì đĩa thậm chí không được định dạng để bắt đầu. (Tôi cũng sẽ thêm "chú thích" này vào liên kết đó)
Irvin H.

Câu trả lời:


51

Tìm thấy giải pháp!

Bạn phải chỉnh sửa menu.lst file. Đây là cách thực hiện:

 1. khởi động trong chế độ gỡ lỗi (thường là tùy chọn thứ hai trong menu khởi động)
 2. khi quá trình khởi động dừng lại (đối với tôi nó chỉ treo ở đó với con trỏ nhấp nháy và không có bất kỳ dấu nhắc nào) nhập mount -o remount,rw /mnt
 3. đi vào cd /mnt/grub
 4. đi vào vi menu.lst
 5. nhấn Shift + a
 6. ngay dưới mục khởi động đầu tiên, hãy tìm dòng bắt đầu bằng kernel initrd=/in(dòng của bạn có thể khác; nó phụ thuộc vào phiên bản Android; nói chung chỉ cần tìm dòng bắt đầu bằng kernel)
 7. ở cuối dòng vga=834 nomodeset xforcevesa
 8. nhấn ESC sau đó :wq- các lệnh này sẽ lưu tệp và thoát vi
 9. đi vào cd /
 10. đi vào umount /mnt
 11. đi vào reboot -f

Bây giờ hệ thống sẽ khởi động lại ở chế độ VESA bạn chọn.

Điều này sẽ bắt buộc sử dụng trình điều khiển VESA cho X.

Bạn có thể thay thế vga=xxxbằng bất kỳ số nào bạn muốn cho độ phân giải màn hình của bạn. Cũng được thử nghiệm 832hoạt động tốt (cho độ phân giải 800x600).

Bạn có thể tìm thấy tất cả các chế độ VESA khi bạn sử dụng tệp iso và chọn tùy chọn khởi động để khởi động ở chế độ VESA - nó sẽ hiển thị danh sách với tất cả các chế độ (số ở dạng hex và cũng có một chữ cái dự phòng ở phía trước một số chế độ - bỏ qua nó) và bạn có thể kiểm tra chúng ngay lập tức để xem nó có hoạt động không và có tốt để sử dụng trong bản menu.lstsửa lỗi này không , nhưng bạn phải chuyển đổi nó từ hex sang dec trước bằng cách sử dụng bất kỳ trình chuyển đổi hex-> dec nào.


2
+1, Xác nhận hoạt động android-x86-6.0-r3.isotrên VMware Workstation.
David Refoua

Có một xenativ không tẻ nhạt mà cũng không cho phép các lỗi có thể gây ra bởi 1 lỗi đánh máy?
neverMind9

1
Cảm ơn rất nhiều - nó vẫn hoạt động trên Android 8
Yassine ElBadaoui

2
Cảm ơn rất nhiều - nó vẫn hoạt động trên Android 8.1

1
Ở bước 10 tôi nhận được: 'không thể umount / mnt: Thiết bị hoặc tài nguyên bận rộn'
Koy

7

Tôi muốn mở rộng và cải thiện câu trả lời @Jay Smith dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Anh ta nói đúng rằng nguyên nhân của vấn đề là độ phân giải VGA được sử dụng bởi Android, nhưng anh ta đã sai khi cho rằng đó là bản sửa lỗi dùng một lần và nên được gõ vào mỗi lần khởi động.
có thể được thực hiện liên tục, và nên được! Và tôi chỉ cho bạn cách :)

 1. Trước hết, cài đặt Android từ hình ảnh iso chính xác thông qua các bước của trình hướng dẫn.
 2. Đừng không sử dụng EFI GRUB trong khi cài đặt.
 3. Đừng không sử dụng ngay lập tức Run Android_x86 tùy chọn, thay vì chọn Khởi động lại và đẩy iso. Lỗi được đề cập bởi @Jay Smith

Hạn chế lớn của phương pháp này là lần sau khi bạn cố gắng khởi động từ ổ cứng, GRUB sẽ không thể tìm thấy hình ảnh

không liên quan đến vấn đề VGA và cần được xử lý riêng biệt. Tôi cũng đã gặp lỗi này và đã cài đặt lại đầy đủ, vì vậy tôi cho rằng lỗi này bằng cách nào đó được kết nối với tùy chọn Run , vì khi tôi chọn Reboot tôi không gặp phải lỗi này.

 1. Sau khi cài đặt, bạn sẽ khởi động và sẽ bị kẹt trong dấu nhắc lệnh của Android. Được rồi, đi tiếp.
 2. Bây giờ bạn nên cố gắng chọn độ phân giải chính xác của bạn. Nó không nhất thiết phải là 788 hoặc 794 , như họ nói ở đây , tất cả phụ thuộc vào thiết lập phần cứng của bạn. Đối với tôi 796, 794 và 792 tương ứng với các hình ảnh KitKat, Lollipop và Marshmallow, tuy nhiên giá trị của bạn có thể khác nhau. Dưới đây là bảng để liên kết các giá trị VGA GRUB với độ phân giải. Để kiểm tra xem bạn sử dụng phương pháp thử và lỗi nào

Sau đó, khi khởi động vào màn hình GRUB, chọn phím e để chỉnh sửa tùy chọn

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ở đó bạn sẽ tìm thấy một chuỗi các tùy chọn dài mà bạn nên nối thêm tùy chọn VGA của mình như thế nomodeset vga=794

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Sau khi chỉnh sửa, nhấn Enter và b để khởi động bootrecord mong muốn.

 1. Lặp lại các bước này N lần để tìm độ phân giải phù hợp. Bạn sẽ nhận ra điều đó bằng cách khởi động Android :)
 2. O-la-la, xuất sắc! Chúng tôi đã đạt được kết quả mong muốn và khởi động Android một lần. Nhưng đây chỉ là 50% công việc. Tôi đoán bạn không muốn gõ VGA này mỗi lần? Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục để duy trì kết quả của chúng tôi.
 3. Bây giờ chúng tôi cần chỉnh sửa GRUB configđể thêm độ phân giải mong muốn của chúng tôi. Mặc dù có nhiều cách cho phép thực hiện việc này trong chính GRUB (tức là chế độ gỡ lỗi, grub cmd), tôi không thể làm cho nó hoạt động và đề xuất một giải pháp 100% khác.

Chúng tôi cần cài đặt Linux hoạt động (vật lý hoặc ảo, không thành vấn đề). Vấn đề ở đây là thư mục GRUB không thể được truy cập từ bên trong Android vì nó được bảo vệ và nên truy cập bên ngoài. Và không phải từ Windows vì nó không nhận ra các ext3/ext4phân vùng, chỉ từ các hệ điều hành * nix. Vì vậy, hãy thêm đĩa này (VHD, VDI, VMDK hoặc bất cứ thứ gì) vào bản cài đặt Linux của bạn để có quyền truy cập vào hệ thống tệp Android

 1. Truy cập /grub/menu.lst. Thông thường nó nằm trong thư mục gốc.

 2. Ở đó bạn sẽ tìm thấy smth như

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nối tùy chọn VGA mong muốn vào bootrecord như chúng ta đã làm trước đó và đó là nó!

 1. Lưu các tập tin.

Chúng tôi đã thực hiện! Bây giờ bạn có thể gắn lại đĩa Android của mình vào máy ảo và vui vẻ sử dụng nó.


4

Tôi cũng gặp vấn đề với hộp Android x86 trên máy Windows 7 Pro x64 AMD. Tôi cho rằng tất cả chúng ta sẽ có những vấn đề hơi khác nhau tùy thuộc vào kiến ​​trúc / phần cứng của chúng ta nhưng tất cả chúng dường như là nguyên nhân gốc rễ tương tự. Tôi nghĩ nên nhấn mạnh hơn vào kiến ​​trúc / phần cứng sau đó là hệ điều hành máy chủ. Hãy thử 32bit mà không có / với EFI được đặt trong Hệ thống, để mặc định tăng tốc phần cứng, đảm bảo ảo hóa được bật trong bios của bạn. Không bật tăng tốc Đồ họa 3D, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu bạn bật tăng tốc 2D, vì vậy đừng kích hoạt điều đó, nếu bạn có màn hình đen trong quá trình thiết lập ban đầu, hãy thử tăng bộ nhớ video lên đến 64mb. Cuối cùng, bạn có thể tải xuống hình ảnh VM dựng sẵn tại đây:

http://www.osboxes.org/android-x86/

Tất cả những điều chỉnh nhỏ này đã giúp tôi cài đặt thành công Android x86 4.4 trên máy Windows 7 x64 Pro.


4

Một số tiến bộ ở đây, nhưng không phải là điều thực sự. Điều sau đây cho phép tôi khởi động Android x86 6.0 một cách chính xác trong VirtualBox - nhưng chỉ một lần:

1) Khi khởi động hình ảnh cài đặt, màn hình ban đầu cung cấp cho bạn bốn tùy chọn. Di chuyển con trỏ đến cái cuối cùng: Cài đặt - Cài đặt Android-x86 vào ổ cứng ".

2) Nhấn phím [Tab] để tùy chọn chỉnh sửa.

3) Ngay sau khi INSTALL=1 DEBUG=loạivga=788

(Đảm bảo có khoảng cách giữa DEBUG=vga=788.)

4) Nhấn [Enter].

5) Tiến hành phân vùng đĩa như được mô tả trong nhiều trang web trên mạng.

6) Khi được cung cấp các tùy chọn Run Android x86Reboot, chọn Run Android x86. Bạn sẽ thấy ANDROID dao động trong các chữ lớn trong vài phút và sau đó màn hình chào mừng Android sẽ xuất hiện.

Hạn chế lớn của phương pháp này là lần tới khi bạn cố gắng khởi động từ ổ cứng, GRUB sẽ không thể tìm thấy hình ảnh :-( Bất kỳ trợ giúp nào khắc phục điều này sẽ được đánh giá cao.


1
Thật không may, đó là cách giải quyết một lần: (...
Suncatcher


0

Dưới đây là video YouTube cho thấy cách đặt chế độ VESA trong Grub.

https://www.youtube.com/watch?v=JoMs-4bsygie

Bài đăng khác của tôi đã bị xóa vì một số lý do, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu xem VESA / VIDEO có phải là lý do gui của bạn không xuất hiện sau khi cài đặt hay không, sau đó khởi động từ Android x86 ISO và chọn chế độ VESA (Khởi động trực tiếp) và nếu bạn nhận được một gui, sau đó xem video youtube đó. Nó giải thích hoàn hảo cách thiết lập grub của bạn để khởi động chế độ VESA chính xác.


Nhấn [esc] không được hỗ trợ
Micha93

0

Hoàn toàn mới với điều này nhưng tôi vừa thử cài đặt Android 6.0 trên Workstation 12 Pro và khi khởi động chỉ bị kẹt tại dấu nhắc lệnh nhấp nháy. Đã thử một vài lời đề nghị từ abvoe đến vô ích. Cuối cùng đã đi vào cài đặt VM và đánh dấu vào Đồ họa 3D mà tại đó nó cảnh báo rằng nó không được hỗ trợ. Điều này sau đó cho phép tôi chọn 32mb bộ nhớ đồ họa. Khởi động lại và nó hoạt động. Đã thử khởi động thêm vài lần chỉ để chứng minh và nó vẫn hoạt động. Hi vọng điêu nay co ich.


Tôi đã thử giải pháp được đưa ra bởi Spider5445 và nó cũng có hiệu quả với Nougat ... cảm ơn một người bạn đời! :)
Kapil Vyas

0

Khi ở trong bộ tải khởi động grub, nhấn tab và thay đổi androidboot.hardware = android_x86 thành androidboot.hardware = x86.-1

Tôi gặp vấn đề tương tự với việc cài đặt trên đĩa cứng và các bước sau đây đã giúp tôi:

 • Giống như Jay đã đề cập ở trên: Trên phương tiện cài đặt, tôi nhấn phím [Tab].
 • Tôi đã viết chính xác tất cả các đối số như androidboot.hardware=android_x86_64DEBUG=2vv hiện được hiển thị cho mục nhập trình đơn khởi động phương tiện cài đặt.

 • Tôi đã thêm tất cả các đối số này trong cấu hình grub tùy chỉnh của mình và grub được cập nhật.

 • Khi khởi động tôi phải nhập hai lần "thoát" trong dấu nhắc của bàn điều khiển.

Làm điều này Android đã khởi động và bắt đầu trình quản lý cửa sổ.

PS: Rất không hay nếu một người đánh giá làm rối định dạng của câu trả lời và thậm chí bỏ phiếu cho bạn mà không nhận được nội dung.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.