Ngăn các ứng dụng mở liên kết trong Tab tùy chỉnh Chrome (nghĩa là mở trực tiếp trong trình duyệt mặc định)


20

Cách đây không lâu, Google đã thêm một tính năng mới có tên Chrome Custom Tab kể từ Chrome 45 trên Android JellyBean trở lên.

Tab tùy chỉnh Chrome là gì?

Các nhà phát triển ứng dụng phải đối mặt với sự lựa chọn khi người dùng chạm URL để khởi chạy trình duyệt hoặc xây dựng trình duyệt trong ứng dụng của riêng họ bằng WebViews.

Cả hai tùy chọn đều đưa ra những thách thức - khởi chạy trình duyệt là một công tắc ngữ cảnh nặng không thể tùy chỉnh, trong khi WebView không chia sẻ trạng thái với trình duyệt và thêm chi phí bảo trì.

Tab tùy chỉnh của Chrome cung cấp cho ứng dụng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm web của họ và giúp chuyển đổi giữa nội dung gốc và nội dung web liền mạch hơn mà không cần phải dùng đến WebView.

Khi nào nó sẽ có sẵn?

Kể từ Chrome 45, Tab tùy chỉnh Chrome hiện có sẵn cho tất cả người dùng Chrome, trên tất cả các phiên bản Android được Chrome hỗ trợ (Jellybean trở đi).

trình diễn tab tùy chỉnh

Google đã tích hợp tính năng này trên một số ứng dụng của họ (ví dụ: Google+ , Google Search ) và giờ đây, các ứng dụng của bên thứ 3 cũng có thể sử dụng nó (ví dụ: Twitter , Stack Exchange ).

Mặc dù một số ứng dụng cung cấp cài đặt để bật / tắt nó (ví dụ: Tìm kiếm của Google ), những ứng dụng khác dường như không thể vô hiệu hóa điều này. Tôi biết tôi vẫn có thể mở liên kết trong Chrome bằng cách nhấn vào menu tràn (3 chấm ở trên cùng bên phải) và chọn Mở trong Chrome . Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu có thể tắt nó trên các ứng dụng cụ thể.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: có thể tắt tính năng này, tốt nhất là trên các ứng dụng chọn lọc ? (bằng cách vô hiệu hóa, tôi có nghĩa là mở liên kết trực tiếp trong trình duyệt mặc định hoặc nhắc người dùng chọn trình duyệt)

Lưu ý : Tôi mở tất cả các đề xuất, bao gồm các giải pháp root hoặc thậm chí gỡ cài đặt Chrome trong trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, câu trả lời thực tế hơn được ưa thích.

Câu trả lời:


8

Trang trợ giúp Tab tùy chỉnh cho biết:

Điều gì xảy ra nếu người dùng không cài đặt phiên bản Chrome gần đây?

Tab tùy chỉnh sử dụng một ACTION_VIEWý định với Extras chính để tùy chỉnh giao diện người dùng. Điều này có nghĩa là theo mặc định, trang sẽ mở trong trình duyệt hệ thống hoặc trình duyệt mặc định của người dùng.

Nếu người dùng đã cài đặt Chrome và đó là trình duyệt mặc định, nó sẽ tự động chọn EXTRASvà hiển thị giao diện người dùng tùy chỉnh. Một trình duyệt khác cũng có thể sử dụng các tính năng bổ sung của Intent để cung cấp giao diện tùy chỉnh tương tự.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đặt một số trình duyệt khác thành trình duyệt mặc định (điều này có thể được thực hiện thông qua Cài đặt> Ứng dụng> Menu Cog> Ứng dụng mặc định ), bất kỳ ứng dụng nào cố gắng mở Tab tùy chỉnh sẽ mở liên kết trong trình duyệt đó.

Cập nhật: Điều đó cũng có nghĩa là, có thể viết ứng dụng "trình quản lý" tự trình bày dưới dạng trình duyệt (xử lý ACTION_VIEWý định) và khi nhận được ý định này, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có liên quan đến Tab tùy chỉnh EXTRAShay không và tùy thuộc vào logic nào đó sẽ mở trình duyệt của bạn lựa chọn sử dụng mục đích rõ ràng (trong đó tên gói ứng dụng mong muốn được chỉ định rõ ràng).


Cảm ơn, thay đổi trình duyệt mặc định phần nào hoạt động trên một số ứng dụng (ví dụ: ứng dụng Stack Exchange), nhưng không hoạt động trên phần còn lại (ví dụ: Google News & Weather), không chắc chắn vì lý do ... Ứng dụng người quản lý là một ý tưởng thú vị và tôi Sẽ thử trải nghiệm nếu nó hoạt động với ứng dụng tự động!
Andrew T.

1
Đó là bởi vì Tin tức & Thời tiết (đã thử v. 2.3.3) chỉ định rõ ràng thành phần này trong mục đích : START u0 {act=android.intent.action.VIEW dat=http://news.google.com/... flg=0x14002000 cmp=com.android.chrome/org.chromium.chrome.browser.ChromeTabbedActivity (has extras)} from uid 10041 on display 0. Phong cách tồi tệ, nhưng không có gì bạn có thể làm về điều này :(
Mikhail Naganov

2

Tôi đang sử dụng Android 7.1.1. Mở ứng dụng Google hoặc thực hiện tìm kiếm, nhấp vào bánh hamburger ở trên cùng bên trái và vào Cài đặt.

Đi vào Tài khoản và quyền riêng tư.

Tắt 'mở các trang web trong ứng dụng'.

Điều này xuất hiện để tắt các tab tùy chỉnh chrome.


3
Điều này chỉ vô hiệu hóa các Tab tùy chỉnh trong ứng dụng tìm kiếm (có thể là các ứng dụng khác của Google), nhưng không phải trên toàn hệ thống.
Keith Twombley
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.