Làm cách nào để tránh sạc pin khi kết nối qua USB?


34

Tôi đang sử dụng Samsung Galaxy S2 để phát triển nên tôi thường xuyên cắm nó trong khi nó không được sạc đầy và điện thoại của tôi bắt đầu sạc qua USB. Tôi nghĩ rằng điều này (sạc trong khi sử dụng) có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin (điều đó có đúng không)? Có cách nào để tránh sạc trong khi điện thoại được bật và kết nối qua USB không?


2
Điện thoại có hoạt động khi cắm điện nhưng đã tháo pin?
ale

Đó thực sự là một hack, tôi không nghĩ nó làm vì nó không khởi động khi pin hết.
AsTeR

1
Điều này cũng hữu ích khi bạn muốn buộc điện thoại của mình vào máy tính với mức tiêu thụ năng lượng ít nhất trên pin điện thoại của bạn.
chobok

1
adb shell dumpsys battery set ac 0; dumpsys battery set usb 0;
Nir Duuan

Câu trả lời:


9

Tôi có điện thoại Android 4.0.3 không có quyền truy cập root nên không thể kiểm tra bất kỳ điều nào trong số này nhưng hãy để tôi chỉ cho bạn /sys/class/power_supply/battery/một số thông tin / kiểm soát các vấn đề về sạc. Cụ thể, có charging_enabledtrạng thái nào hiện tại (0 không sạc, 1 sạc) và có thể ghi được trên một số điện thoại không?

$ adb shell
$ cat /sys/class/power_supply/battery/charging_enabled
1

Ngoài ra còn có một tập tin charger_controlnghe có vẻ hứa hẹn và có thể ghi được bằng root nhưng tôi không tìm thấy tài liệu nào về nó.

Ai đó đã yêu cầu tính năng này như một sự cải tiến trên diễn đàn nhà phát triển google nhưng cho đến nay không có phản hồi: http://code.google.com.vn/p/android/issues/detail?id=30612


người dùng1059432, vâng. chúng ta có thể thay đổi giá trị trong / sys / class / power_supply / pin / sạc_control thành 0. vì vậy chúng tôi đã kết nối qua usb mà không cần sạc.
xoxol_89

1
@ xoxol_89 Điều đó cực kỳ phụ thuộc vào thiết bị và loại trình điều khiển pin, không phải tất cả chúng đều hoạt động! Nhìn vào dự án của tôi trên github, nó chỉ hoạt động riêng cho Zte Blade.
t0mm13b

shell @ pisces: / sys / class / power_supply $ ls ls ac max170xx_battery usb dường như tôi không thể làm gì với pin của mìnhmax170xx_battery
Gohan

Trên OnePlus 3, đường dẫn này chính xác là có và sử dụng khối siêu người dùng của ứng dụng Automate trên thiết bị đã root, tôi có thể sử dụng thủ thuật này không chỉ để nói mức pin của mình trong khi sạc mà còn duyên dáng dừng thiết bị bị sạc quá mức. Biểu tượng vẫn sẽ hiển thị biểu tượng tính phí, nhưng nó không hoạt động. Pin thậm chí bắt đầu giảm sau một thời gian.
Ikon

3

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào trình điều khiển pin được tìm thấy trong kernel cho thiết bị nói trên.

Không giống như Galaxy S 2, sử dụng trình điều khiển pin TI không có khả năng đó để có thể ghi giá trị vào /sys/module/msm_battery/parameters/usb_chg_enabletệp.

Đối với dòng chipset MSM7x27, Qualcomm cho bạn và tôi, chẳng hạn như MSM7227 hoặc MSM7627, ví dụ: Europa (Galaxy 5), Zte Blade, vì chúng sử dụng trình điều khiển pin MSM chung, khá dễ sử dụng.

Tôi có dự án nguồn mở được lưu trữ trên Github thực hiện chính xác điều đó, bằng cách kích hoạt có chọn lọc khoản phí hoặc sử dụng nó như usb thông thường mà không cần sạc, mặc dù vậy nó vẫn yêu cầu root.


0

Bạn có thể tìm thấy một bài viết thú vị về pin điện thoại tại http://batteryuniversity.com/learn/article/how_to_prolong_lithium_basing_b Pin .

Về cơ bản, càng nhiều nhiệt, pin của bạn sẽ càng ít tuổi thọ. Đề nghị của tôi sẽ là sạc nó trong khi điện thoại bị tắt, theo cách đó không có sự tiêu hao hay tải pin nào ngoài việc sạc.


1
Điều này hoàn toàn không trả lời câu hỏi của OP (xem tiêu đề).
Irfan

Trên thực tế, anh ấy cũng hỏi liệu có đúng là thời lượng pin có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng nó trong khi sạc, điều này làm tăng nhiệt của điện thoại để giảm tuổi thọ pin. Bài báo tôi đăng nói về mối quan hệ giữa nhiệt độ và tuổi thọ pin.
Weboide

Ôi lỗi của tôi. Tôi đã không nhận thấy điều đó. :) Vâng, sẽ có nhiều khả năng để nói rằng những gì bạn đang đăng chỉ là "câu trả lời một phần", v.v.
Irfan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.