Google Maps ước tính vị trí của tôi mà không có GPS như thế nào?


23

Tôi đã tự hỏi làm thế nào Google Maps trên điện thoại Android của tôi có thể xác định vị trí của tôi với độ chính xác tốt khi GPS của tôi bị tắt.

Lúc đầu, tôi mặc dù là với tháp di động nhưng tôi không chắc nó có thể đạt được độ chính xác này và sẽ tốt hơn khi bật không dây (độ chính xác đi từ 1600m đến 100).

Điều tôi không hiểu là tôi có một IP động - nó không được liên kết với địa chỉ của tôi. Ví dụ: wolframalpha định vị tôi với độ chính xác rất tệ (quốc gia là chính xác) và nó giống nhau cho tất cả các dịch vụ định vị IP khác.

Cái này hoạt động ra sao?Câu trả lời:


28

Google và các công ty khác như Apple và Skyhook xây dựng Cơ sở dữ liệu liên kết các BSSID WLAN với vị trí địa lý. BSSID giống như Địa chỉ MAC của điểm truy cập được phát bởi điểm truy cập đó. Do đó, "có thể xem công khai" nếu phát BSSID được bật, đây là mặc định cho hầu hết các điểm truy cập. BSSID hoạt động trên lớp thấp hơn ngăn xếp IP; bạn thậm chí không phải kết nối với một điểm truy cập để nhận các chương trình phát sóng này.

Mỗi khi bạn chạy Google Maps hoặc Điều hướng có bật GPS và WiFi và nếu thiết bị của bạn có thể sửa lỗi GPS tốt, các mạng WLAN hiện tại và vị trí hiện tại của bạn (bản sửa lỗi GPS) sẽ được tải lên Google để xây dựng và cập nhật cơ sở dữ liệu . Kỹ thuật này đôi khi được gọi là crowdsource. Do đó, mọi thiết bị Android đóng vai trò là người thu thập dữ liệu.

Vì hầu hết các điểm truy cập đều tĩnh tại vị trí của chúng và chỉ bao phủ một khu vực nhỏ - bán kính phủ sóng khoảng 100m - chúng là các mỏ neo lý tưởng để khắc phục vị trí tốt mà không cần GPS.


Cảm ơn nhưng làm thế nào họ có thể khớp BSSID và vị trí lúc đầu? Tôi có một điểm truy cập không dây mới trong nhà chỉ khoảng một tháng và nó đã có trong cơ sở dữ liệu ...
Martin Trigaux

@MartinTrigaux Xem cập nhật của tôi :)
Lưu lượng

lưu ý rằng xe Google StreetView cũng mang GPS và Wifi cho cùng một mục đích.
Lie Ryan

Nó cũng có thể sử dụng tháp di động. Tắt gps và WiFi, bạn vẫn sẽ nhận được dữ liệu vị trí.
devnul3

Ok cảm ơn, mẹo hay, chỉ hơi đáng sợ cho sự riêng tư ... Liên quan đến các tòa tháp di động có một cái gì đó tôi không nhận được. Nếu tôi không có mạng không dây và chỉ cần biết id ô, làm sao nó có thể tìm vị trí tương ứng của tháp. Tôi đoán có một bộ đệm của lần cuối nhìn thấy nhưng vì vậy đối với những người mới, không có cách nào để biết?
Martin Trigaux

1

Tôi nghĩ rằng họ sử dụng chủ yếu các tháp di động trong trường hợp đó. Họ định vị ba tòa tháp (cung cấp kết nối gọi / nhận của điện thoại di động) gần bạn và sau đó sử dụng khoảng cách tương ứng từ các tháp để bạn tính toán vị trí chính xác của mình. Đó là cách vị trí của điện thoại di động đã được thực hiện trước khi có sự lan rộng của công nghệ GPS và WiFi.


Theo kinh nghiệm của tôi, tam giác tháp di động không được sử dụng cho LBS của Google. Nó được thực hiện giống như với dữ liệu vị trí địa lý của mạng WLAN, thay vì BSSID, họ sử dụng ID GSM của tháp di động và ánh xạ nó tới vị trí của tháp và phạm vi được ước tính. Mà đôi khi rất không chính xác. Ví dụ: ở các khu vực thành thị nơi có diện tích lớn và ở khu vực nông thôn, các tòa tháp có phạm vi bảo hiểm lớn hơn, ví dụ như Google Maps, cho bạn biết.
Lưu lượng

Cảm ơn nhưng tôi không chắc bạn có thể đạt được vị trí chính xác 50m với hình tam giác tháp di động
Martin Trigaux

Trong một số trường hợp nhất định có thể đạt được độ chính xác này. Nhưng chính tam giác không thể được thực hiện bởi chính thiết bị GSM. Chỉ có nhà mạng mới có thể làm điều đó và cung cấp thông tin này cho thiết bị. Nhưng với thực tế là hầu hết các điện thoại thông minh không cần LBS từ nhà mạng để cung cấp thông tin vị trí hợp lý, hầu hết các nhà mạng đã tắt giao diện LBS của họ. Ít nhất đó là tình hình ở Đức .
Dòng chảy

0

Tôi không có kế hoạch cho một số điện thoại và tháp di động xa hơn 100m. Nó có thể xác định vị trí của bạn bằng vị trí của bộ định tuyến. Bán kính của nó là 5m - 1km.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.