Ứng dụng quay số trở nên quá chậm và ít phản hồi


23

Mất gần 5-10 giây để mở ứng dụng quay số trong điện thoại của tôi.

Điều này đã xảy ra được một thời gian và đặc biệt quan trọng vì trong các cuộc gọi đến, khi điện thoại của tôi quay lại từ chế độ chờ để cho tôi biết ai đang gọi, tôi thực sự phải chờ hơn 10 giây để xem id người gọi và giống như Điện thoại bị kẹt trong thời gian đó.

Đó là trường hợp trước đó (chứng khoán) và sau khi tôi đặt ROM tùy chỉnh trong điện thoại của mình. Mặc dù tôi nhận thấy điều này trở nên nghiêm trọng hơn sau khi tôi cài đặt rất nhiều ứng dụng, v.v.

Vì tôi nghi ngờ rằng điều này là do RAM miễn phí thấp (tôi có điện thoại Android cấp thấp), gần đây tôi đã cài đặt các ứng dụng tối ưu hóa, giữ cho màn hình chính của tôi không có các vật dụng và các ứng dụng đang chạy, v.v. Tuy nhiên, tôi cảm thấy như nó vẫn cần phải nhanh như chớp và luôn có tính năng truy cập như trong các thiết bị cầm tay thông thường. Làm thế nào tôi có thể đạt được điều này? Làm cách nào để khóa trình quay số trong RAM của tôi hoặc có một số ứng dụng quay số siêu nhẹ có thể thay thế trình quay số chứng khoán này?

Ngoài ra, có thể là do tôi có khoảng 150 liên hệ Facebook và Google được đồng bộ hóa? (Tôi không nghĩ đó là một con số lớn)

Làm thế nào về việc tìm cách tắt dữ liệu hình ảnh trong danh bạ? Điều đó sẽ giảm hợp lý bộ nhớ?

Tình huống rất giống nhau: Tôi có thể đặt nó để "Điện thoại" trên điện thoại của tôi được ưu tiên hơn tất cả các ứng dụng khác không? (đã thử tất cả các câu trả lời)

CẬP NHẬT: Tôi tìm thấy một cái gì đó gọi là "FUSIONboost" trên rom tùy chỉnh FUSIONideos dường như đặt mức độ ưu tiên của ứng dụng hoặc thứ gì đó. Đây có vẻ là giải pháp chính xác, nhưng tôi không muốn chuyển đổi rom ngay bây giờ và thực sự muốn nếu ai đó có thể cho tôi biết làm thế nào tôi có thể có được điều này ..


Sẽ rất vui nếu ai đó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì và làm thế nào để có được điều FUSIONboost vì tôi có cảm giác đó sẽ là một câu trả lời hiệu quả hơn cho vấn đề này; mặc dù tôi đánh giá cao tất cả các câu trả lời của bạn
Irfan

Có thể dễ dàng đề xuất một cái gì đó nếu bạn nói chính xác bạn có điện thoại nào và phiên bản Android nào. Mặc dù tôi nghi ngờ rằng bây giờ đã quá muộn.
Dan Hulme

Câu trả lời:


15

Đây có thể là sự kết hợp của hai thứ: a) nội dung mà trình quay số phải tải khi khởi động và b) có thể thiếu bộ nhớ (RAM) được tạo bằng cách tải những thứ đó. Những lợi ích lớn nhất sẽ có được bằng cách giải quyết (a) tuy nhiên, điều này cũng sẽ có tác dụng phụ là giải quyết (b)

Bạn có thể muốn thử xóa các mục sau:

  • Nhật ký cuộc gọi - điều này được tải mỗi lần trình quay số được tải.
  • Tin nhắn SMS - Một số người dùng đã báo cáo rằng một số lượng lớn tin nhắn SMS có thể khiến trình quay số bị chậm lại, mặc dù tôi nghi ngờ rằng điều này tạo ra sự khác biệt.
  • Danh bạ - cuối cùng, số lượng danh bạ có một ổ đỡ. Không chỉ những người bạn có thể thấy ("Danh bạ của tôi"), mà bất kỳ ai bạn đã từng gửi email (tức là các liên hệ khác trong danh bạ GMail).

Điểm cuối cùng có thể khá quan trọng. Tôi có khoảng 130 liên hệ 'thực' nhưng gần 1000 người tôi đã gửi email tại một số điểm trong khi sử dụng Gmail. Có tất cả được đồng bộ hóa với điện thoại của tôi, không phải lúc nào cũng hiển thị.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa RAM và lưu trữ liên tục. Ví dụ: dọn rác, xóa email, gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng hoặc chuyển chúng sang bộ lưu trữ SD không có khả năng giúp đỡ, bởi vì chúng đang sử dụng hết dung lượng lưu trữ liên tục, không phải RAM tạm thời.

Có nhiều dung lượng lưu trữ liên tục miễn phí có nghĩa là các ứng dụng không thể sử dụng nó để chạy nhanh hơn. RAM, tuy nhiên, có thể làm cho chúng bay.

Bạn cũng có thể muốn xem SuperdialDialer One , hai trình quay số mà tôi thấy dễ chịu nhất. Họ cũng có tra cứu liên lạc T9, có thể là một giấc mơ để sử dụng.


Chỉ cần thử DialerOne và nó rất nhanh và mượt (mặc dù tôi không thích giao diện người dùng; nhưng hiệu suất là chìa khóa). Chúng ta hãy xem điều này hoạt động tốt như thế nào trong thời gian dài. Cảm ơn rất nhiều!
Irfan

Tôi cũng khuyên bạn nên xem exDialer .
joweiser

Tôi gặp vấn đề tương tự trên Samsung Galaxy Chat khi tôi có vài nghìn tin nhắn SMS trong một cuộc trò chuyện. Trình quay số phản ứng chậm đối với tôi (nhưng không theo thứ tự độ lớn những gì OP trải nghiệm). Sau khi xóa SMS, trình quay số hoạt động bình thường.
Andris

5

Tôi đã trải qua một tình huống tương tự với Samsung Galaxy GT-i5700 (SPICA) của tôi và tôi đã nhận được một giải pháp rất kỳ lạ cho vấn đề này:
Có vẻ như số lượng SMS khổng lồ đã khiến điện thoại di động chậm hơn (ngoài số lượng lớn ứng dụng trong thiết bị). Sau đó tôi đã xóa nhiều tin nhắn và có sự cải thiện đáng kể về tốc độ hoạt động của trình quay số.
Tôi không biết liệu điều tương tự có hiệu quả với bạn hay không, đó chỉ là một lỗ hổng mà tôi đã phát hiện trên điện thoại di động của mình (Sự thật: Samsung SPICA chỉ có thể chứa tối đa 2000 SMS). Tôi chỉ có thể nói bạn có thể dùng thử (tất nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn có nhiều SMS được lưu trữ trên thiết bị của bạn).

Tôi không có câu trả lời cho các yếu tố khác.


Xóa lịch sử cuộc gọi đã giúp tôi một lần. Không chắc chắn nếu nó cũng sẽ giúp bạn.
roxan

Tôi không biết điều này có xác thực những gì @SamSPICA nói hay không, nhưng tôi chỉ sử dụng Google Voice cho SMS của mình, vì vậy tôi không có bất kỳ tin nhắn nào được lưu trữ trong ứng dụng SMS mặc định và tôi không thấy bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng quay số.
ale

Điều đó thật kỳ lạ bởi vì Nhắn tin và Trình quay số là những "ứng dụng" khác nhau .. nhưng tôi sẽ thử (Tôi không nghĩ rằng tôi có hơn 500 sms mặc dù vậy nó không tạo ra nhiều khác biệt?)
Irfan 17/11/11

Nếu họ không quá 500, tôi không nghĩ nó có thể tạo ra nhiều khác biệt, bởi vì tôi đã có khoảng năm 2000, bây giờ tôi không bao giờ để con số vượt quá khoảng. 1500.
SamSPICA

@Power: và bạn có thể muốn biết rằng cả hai đều là một phần của cùng một gói (com.android ...)
SamSPICA

4

Chậm lại như thế này trên điện thoại cũ hơn 1 tuổi rất có thể là một tác động phụ của tình trạng thiếu bộ nhớ. Để kiểm tra xem đây có phải là sự cố không, hãy truy cập cài đặt Android và xem Thẻ SD & Bộ nhớ điện thoại. Mục cuối cùng, "Dung lượng khả dụng" phải từ 17 Mb trở lên.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Email (KHÔNG phải Gmail) thì bạn nên kiểm tra thư mục thùng rác của mình. Trong thư, nhấn Menu, sau đó chọn Thư mục và cuộn xuống Thùng rác. Email KHÔNG BAO GIỜ làm trống thư mục rác, ngay cả khi bạn đã xóa hàng trăm tin nhắn. Bạn sẽ phải xóa chúng theo cách thủ công hoặc xóa và tạo lại tài khoản.

Đôi khi trình duyệt xây dựng một bộ dữ liệu lớn. Bạn có thể vào cài đặt trình duyệt và nhấn Clear Cache. Nhưng dường như có nhiều dữ liệu hơn liên quan đến trình duyệt. Dễ dàng nhất để đi đến Cài đặt tổng thể, Ứng dụng, Quản lý ứng dụng, sau đó chọn tab Tất cả và tìm Trình duyệt và nhấn vào đó. Sau đó bấm vào hành động để xóa dữ liệu. Điều này cũng sẽ xóa dấu trang của bạn vì vậy bạn nên ghi chú lại trước.

Cuối cùng, bạn có thể có các tác vụ nền đang làm mất thời gian CPU của điện thoại. Bạn có thể nhận được một ứng dụng như Advanced Task Killer (phiên bản miễn phí.) Sẽ định kỳ tiêu diệt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn. Chẳng hạn, các ứng dụng Skype và Sao lưu trên điện thoại Verizon luôn chạy nền nhưng thường không cần thiết.


1
Như tôi đã làm rõ trong bài viết của mình ở trên, hãy cẩn thận không gộp "bộ nhớ" lại thành một đống. Điều rất quan trọng để phân biệt giữa lưu trữ liên tục và RAM tạm thời. Xóa dung lượng lưu trữ liên tục bằng cách xóa email hoặc di chuyển ứng dụng sang thẻ SD sẽ hiếm khi có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hiệu suất. Để thực hiện tốt các ứng dụng cần RAM.
Martin

3
Ngoài ra, Android có trình quản lý tác vụ rất tiên tiến, sử dụng thuật toán phức tạp để xác định thời điểm hủy tác vụ. Nếu có một bộ nhớ không được sử dụng hoặc cần thiết bởi một ứng dụng khác, nó sẽ không giết nó. Kẻ giết người nhiệm vụ không có cùng số liệu và không thể đưa ra quyết định giống nhau. Kẻ giết nhiệm vụ thường sẽ giảm hiệu suất bằng cách dỡ các Dịch vụ hoặc Hoạt động không cần thiết khỏi bộ nhớ, chỉ để chúng được tải lại khi cần thiết (đôi khi ngay lập tức).
Martin

1
Chỉ cần một lưu ý nhỏ, tôi đã nhận thấy rằng việc dừng các tác vụ bằng cách sử dụng tùy chọn "lực dừng" của froy hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ trình quản lý tác vụ nào ..
Irfan

3

Tôi đã có vấn đề tương tự, mặc dù chúng tôi không thể khắc phục hoàn toàn điều này, chúng tôi có thể giảm thời gian khởi động bằng các phương pháp này,

  1. Danh bạ -> Khác -> Kiểm tra 'Chỉ liên lạc với điện thoại', chỉ chọn các nhóm bắt buộc trong các nhóm dưới cùng, tốt hơn bạn có thể tạo một nhóm được gắn dấu sao và chọn nhóm đó.

  2. Sử dụng ứng dụng Danh bạ của bên thứ 3 như Danh bạ Go - https://market.android.com/details?id=com.jbapps.contact để xem danh sách đầy đủ các liên hệ

  3. Không bao giờ nhấn nút quay lại để thoát trình quay số, sử dụng nút home để thoát trình quay số, nhấn trở lại sẽ giết hoạt động của trình quay số

bạn cũng có thể dùng thử Trình quay số hoặc https://market.android.com/details?id=kz.mek.DialerOne&hl=vi


Trình quay số thực sự chậm hơn nhiều so với trình quay số chứng khoán. +1 cho tôi ý tưởng không sử dụng nút quay lại. Bây giờ tôi có một giải pháp nướng một nửa chỉ đơn giản là mở trình quay số và thoát nó bằng phím kết thúc và tôi thực hiện việc này định kỳ để tôi có thể hy vọng phần lớn thời gian trình quay số sẽ ở đó trong RAM
Irfan

1

Tôi đồng ý rằng đây là một vấn đề bộ nhớ. Tôi đã có lần với điện thoại trước đây trong đó điện thoại của tôi bị đóng băng ngay khi nó bật vì vấn đề bộ nhớ. Nếu bạn có Froyo trở lên, hãy chuyển càng nhiều ứng dụng lớn của bạn càng tốt sang thẻ sd . Nếu bạn đã làm điều này, hãy gỡ cài đặt ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Morris đề nghị 17MB. Điều này nghe có vẻ nhỏ đối với tôi và tôi nghĩ con số thực tế phụ thuộc vào phiên bản Android bạn có và loại ứng dụng bạn sử dụng.


Tôi đang sử dụng link2sd trên tất cả các ứng dụng và tôi có khoảng 30 MB dung lượng nội bộ miễn phí .. vẫn như vậy.
Irfan

@ Power-Inside Xem chỉnh sửa và nhận xét của tôi ở trên. Lưu trữ có sẵn được giải phóng bởi link2sd hoặc giải phóng thủ công không có khả năng tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.
Martin

@Martin Tôi đồng ý .. Nhưng tôi nghĩ có thể bộ nhớ tối thiểu cũng đóng một phần có thể vì nó có thể được sử dụng làm bộ nhớ ảo hoặc bộ đệm trang hoặc tương đương ..
Irfan

0

Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc, nhưng như bạn nói bạn không muốn xóa dữ liệu. Không sử dụng trình diệt tác vụ, chúng sẽ làm hỏng điện thoại của bạn rất nhiều. Đồng thời kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều RAM. Đi để quản lý các ứng dụng và xem các ứng dụng đang chạy.


-1

dùng thử ứng dụng quay số cấp thấp này, http://www.appstorehq.com/dialerone-android-155708/app

Bản cập nhật gingerbread đã chính thức có sẵn cho Huawei IDEOS, hãy thử điều đó!


vâng, ai đó đã đề xuất ứng dụng Dialer One trước bạn. Có lẽ tôi sẽ cho +1 nếu bạn có thể cung cấp liên kết đến bánh gừng chính thức cho các ideos của tôi vì tôi không thấy nó ở bất cứ đâu.
Irfan

-2

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng chặn cuộc gọi nào, hãy gỡ cài đặt và xem bạn có cải thiện không. (Nó làm việc cho tôi.)


Điều gì khiến bạn nghĩ rằng OP đã cài đặt các ứng dụng chặn cuộc gọi? Không đề cập đến câu hỏi của OP ... chỉ cần nói
t0mm13b
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.