Nhược điểm của CyanogenMod


24

Nếu tôi root và flash điện thoại của tôi, tôi sẽ nhận được một số hạn chế? Tôi hiểu rằng tôi sẽ mất bất kỳ ứng dụng / launcher / widget cụ thể nào của nhà sản xuất và nhà sản xuất (và đây thực sự có thể là một phần thưởng); tuy nhiên tôi muốn biết:

  1. Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản gmail / lịch / thị trường của tôi? Nó sẽ hoạt động như trước?
  2. Tôi sẽ nhận được các vấn đề về pin / radio / GPS?
  3. Tôi sẽ mất một số khả năng tương thích với các ứng dụng (ROM tùy chỉnh có ít tương thích hơn không)?
  4. Tôi vẫn có thể sử dụng điện thoại để phát triển ứng dụng chứ?

Chỉ cần lưu ý một điều - CyanogenMod thậm chí còn tốt hơn cho các nhà phát triển so với hàng chứng khoán vì nó cung cấp thêm một số tùy chọn cho điều đó (vị trí chế giễu, v.v.), nhưng tôi đã gặp một số vấn đề khi thử kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại S2 của mình từ trong IntelliJ Ý kiến.
zeroDivisible

Câu trả lời:


18
  1. Các ứng dụng google của bạn sẽ hoạt động chính xác như trước đây; hoặc chúng sẽ được đóng gói sẵn với CM hoặc bạn sẽ tải xuống gói cập nhật sẽ cài đặt chúng cho bạn.
  2. Các vấn đề về pin / radio / GPS chủ yếu liên quan đến phần cứng cụ thể. Bạn sẽ phải kiểm tra các diễn đàn CM và wiki cho mẫu điện thoại của mình để trả lời mẫu đó.
  3. Khả năng tương thích là một vấn đề đối với một số ứng dụng, nhưng trong phần lớn các trường hợp, câu trả lời cho điều này sẽ là không (và trên thực tế, một số ứng dụng tương thích với CM nhưng không phải với ROM stock).
  4. Bạn chắc chắn vẫn có thể sử dụng điện thoại để phát triển ứng dụng :)

Điều tuyệt vời khi flash ROM mới là bạn có thể quay lại trải nghiệm stock bất cứ lúc nào bạn muốn, bằng cách tạo bản sao lưu hoặc tải xuống ROM stock và giữ nó xung quanh để flash sau nếu bạn muốn. Vì vậy, bạn không thực sự mạo hiểm bất cứ điều gì ngoại trừ một số thời gian đầu tư vào việc thay đổi ROM.


6
Tôi sẽ nói thêm rằng bạn có nguy cơ mất bảo hành với nhà mạng và / hoặc nhà sản xuất, vì cài đặt ROM tùy chỉnh thường có nghĩa là mở khóa bộ nạp khởi động.
Chahk

@Chahk Ngoài khả năng dành cho các thiết bị Nexus, tôi không biết bất kỳ thỏa thuận nào cho phép bạn flash ROM mà không làm mất hiệu lực bảo hành ngay cả khi bộ nạp khởi động đã được mở khóa;)
Matthew Đọc

1
@Matthew Đọc: đúng, đúng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải mở khóa bộ nạp khởi động (hoặc có thể khóa lại nó), làm sao họ biết được các shenanigans nhấp nháy của bạn nếu bạn khôi phục lại thiết bị quá cũ? ;)
Chahk

@Chahk Tôi thích cách bạn nghĩ: P
Matthew Đọc

Và tất nhiên, bạn cũng có thể có được một phiên bản Android mới hơn so với nhà cung cấp cho điện thoại của bạn. Điện thoại của tôi đã chuyển từ Android 2.1 lên 2.3 với Cyanogenmod 7 nghĩa là tôi có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng không hoạt động với 2.1
pelms
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.