Làm cách nào để chỉnh sửa tập tin 'etc / hosts' trong điện thoại chưa root?


14

Tôi đang sử dụng LineageOS 14.1 và không muốn root nó. Làm thế nào tôi có thể kể lại /systemrw và chỉnh sửa /system/etc/hosts?

Tất cả các câu trả lời trong " Cách chỉnh sửa tệp 'etc / hosts'? " Mong đợi một điện thoại đã được root.

Câu trả lời:


9

Trừ khi tôi bỏ lỡ điều gì đó, điều đó là không thể. Không có quyền truy cập root, chỉ có cơ chế flash cập nhật (thông qua recovery hoặc OTA) có thể sửa đổi /system. Để được chấp nhận, một kho lưu trữ cập nhật như vậy phải được ký với cùng khóa với ROM - đây là điều mà chỉ nhà phát triển ROM (ở đây: nhóm LOS) mới có thể làm được.

thể có một cách thông qua phục hồi tùy chỉnh cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp tất cả các hệ thống tệp (xem ví dụ ). Nhưng không biết đó là thiết bị gì, không thể nói có tồn tại sự phục hồi phù hợp hay không (bạn có thể kiểm tra xem trong phần Thiết bị trên trang web của họ để tìm hình ảnh chính thức và tìm kiếm XDA cho những cái không chính thức ). Ngoài ra, nó còn thiết bị hoặc không chỉnh sửa bất kỳ tập tin nào trong đó /system.


Cảm ơn. twrpCó vẻ như một giải pháp rất tốt. Nó có mọi thứ cần thiết cho những thay đổi thủ công nhỏ hoặc hoststhay thế đầy đủ . Tôi đang chạy ổn định mới nhất mà tàu với BusyBox: vi, cat, chmodchownđang có.
berbt

1
Hơn thế nữa, bạn không phải cài đặt nó - bạn chỉ cần khởi động hình ảnh ( fastboot boot twrp.img). Tất nhiên, điều này sẽ mở khóa bộ nạp khởi động như là sửa đổi thiết bị duy nhất (tất nhiên là bên cạnh cái bạn muốn thực hiện;)
Izzy

5

Có thể sử dụng cấu hình VPN * để ảnh hưởng đến độ phân giải tên máy chủ. Có một số ứng dụng hiện có sẵn trên Play Store cung cấp một cách thuận tiện để thực hiện việc này, chẳng hạn như Hosts Go . Lưu ý rằng, vì kỹ thuật này yêu cầu sử dụng cấu hình VPN, bạn sẽ không thể sử dụng VPN thực tế kết hợp với kỹ thuật này.


* Kể từ Android 4.0 (API cấp 14) - https://developer.android.com/guide/topics/connectivity/vpn


1
Ứng dụng Hosts Go hoạt động để thêm một vài mục lưu trữ. Các tài liệu có thể tốt hơn rất nhiều mặc dù. Bạn có thể nói tác giả không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Nói tóm lại, bạn cần: chạy ứng dụng, thêm các mục nhập máy chủ bổ sung, bật "công tắc thay đổi máy chủ" và sau đó nhấp vào nút bắt đầu lớn. Điều đó bắt đầu giải quyết tên máy chủ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các máy chủ đó trong chrome. Nút dừng đưa bạn trở lại trạng thái phục hồi tên máy chủ bình thường
Gary

2

Trên điện thoại chưa root, bạn thực sự không thể chỉnh sửa hoststệp nhưng có thể sử dụng các ứng dụng VPN như Máy chủ ảo hoặc Bộ lọc DNS cá nhân (cả hai đều là nguồn mở, tôi không liên kết với) để chặn lưu lượng DNS và tìm kiếm hoststệp tùy chỉnh trước đó thực hiện các truy vấn để cấu hình máy chủ DNS ngược dòng.

Hoặc nếu bootloader có thể mở khóa, hostscó thể chỉnh sửa tập tin thông qua phục hồi tùy chỉnh.

Để biết thêm các lựa chọn thay thế, hãy xem: Làm thế nào để luôn giải quyết một tên miền thành một IP cố định mà không cần root máy?


-3

Cảnh báo: điều này sẽ chỉ hoạt động nếu ADB có thể có quyền truy cập root, điều này không đúng với hầu hết các ROM. Nó hoạt động trong LineageOS 14.1.

Yêu cầu:

  • Developer options kích hoạt trong điện thoại
  • adb cài đặt trong máy tính

Các bước

Áp dụng các cài đặt sau trong Developer options:

  • Root access -> ADB only
  • Android debugging -> trên

Kết nối điện thoại với máy tính. Cấp quyền trong điện thoại của bạn nếu được yêu cầu. Trong máy tính, khởi chạy một thiết bị đầu cuối và chạy

$ adb root

Cấp quyền trong điện thoại của bạn. Kể lại với

$ adb remount

Bắt đầu một vỏ từ xa

$ adb shell

Trong shell adb, chỉnh sửa tệp máy chủ của bạn

# nano /etc/hosts

Khi sẵn sàng, ngắt kết nối

# exit

3
Huh? Trên LOS root chỉ khả dụng nếu bạn flash gói gốc bổ sung mà OP không muốn (nghĩa là "Không thể truy cập root = ADB"). Vì vậy, làm thế nào các bước của bạn nên làm việc mà không cần root nếu chúng yêu cầu root? Ông có thể làm rõ?
Izzy

adbd không thể chạy như root trong sản xuất xây dựng.
iBug

Ngoài ra, làm thế nào bạn có thể nhận được nano? catlà tất cả những gì bạn có. Android thậm chí không giao hàng với một cơ bản vi.
iBug

@Izzy chỉ cần mượn một chiếc điện thoại có chứng khoán Android để xác nhận và vâng, nó có vẻ là một điều LOS. Tôi đã không flash gói gốc. Tôi sẽ sửa đổi câu trả lời của tôi và tiêu đề câu hỏi để phản ánh thực tế này.
berbt

@iBug giống như nhận xét trước đây của tôi: rất có thể là một điều LOS. nanolà trong /system/xbin/nano. vim--version( /system/xbin/cũng vậy, không có vibí danh nào ) nói rằng đó là "Được tổng hợp bởi tpruvot @ CyanogenMod".
berbt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.