Làm cách nào để chụp ảnh màn hình với thiết bị Android?


151

Có cách nào để chụp ảnh màn hình của thiết bị Android và lưu nó dưới dạng tệp hình ảnh không?


Bạn có nghĩa là trên chính điện thoại, giống như có thể có trên iPhone (nhấn nút home và nút khóa cùng nhau) hoặc từ một máy tính được kết nối?
Tim Büthe

3
trên điện thoại. Yup, giống như nhấn một số nút và sau đó bạn có thể nhận được một tệp
Louis Rhys

1
Theo liên kết này để tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Android.

Bằng cách sử dụng ADB:adb shell screencap -p /sdcard/image.png
Benny

Câu trả lời:


117

Nếu bạn có Android 4.0 trở lên:

Bạn có thể nhấn nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cùng lúc để chụp ảnh màn hình. Nó sẽ được lưu vào bộ sưu tập của bạn.

Lưu ý: Bạn cần giữ các nút bấm trong khoảng một giây để nó hoạt động. Điều này là để tránh ảnh chụp màn hình khi sự kết hợp này vô tình được nhấn.

Nếu bạn có Android thấp hơn 4.0:

Nếu bạn đã root : bạn có thể cài đặt một ứng dụng có tên là drocap2 . Điều này sẽ cho phép bạn lắc điện thoại, đợi đồng hồ bấm giờ hoặc bấm vào thông báo trên thanh thông báo để chụp ảnh màn hình và nó sẽ lưu nó vào điện thoại của bạn.

Nếu bạn chưa root : bạn không thể chạy ứng dụng chụp màn hình trên điện thoại của mình. Bạn sẽ phải cài đặt SDK Android trên máy tính của mình, kết nối điện thoại qua USB và chạy chương trình có tên DDMS. Chương trình này chủ yếu được sử dụng để gỡ lỗi cho nhà phát triển, nhưng nó có tiện ích chụp màn hình dưới một trong các menu của nó. Đối với một hướng dẫn, xem trang này . Ngoài ra, một số nhà xây dựng như Samsung đã triển khai chức năng này trên điện thoại của họ (thay đổi kết hợp các nút từ điện thoại này sang điện thoại khác, vì vậy hãy tìm kiếm của bạn).


6
Sử dụng một ứng dụng như ShootMe, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình của một chiếc điện thoại chưa được phân phối.
Dave Jacoby

5
@VarLogRant - phụ thuộc vào điện thoại, một số sẽ hoạt động mà không cần root và số khác thì không.
Chris Stratton

1
Điện thoại cũ của tôi là froyo và tôi đã chụp ảnh màn hình từ một ứng dụng đã tải xuống, không cần root.
dùng3949142

50

Bắt đầu với Android 4 Ice Cream Sandwich , cuối cùng cũng có khả năng tạo ảnh chụp màn hình mà không cần ứng dụng bên thứ 3 hoặc máy tính được kết nối:

Nhấn hai phím sau cùng một lúc: Giảm âm lượng + Nguồn

Lưu ý rằng việc nhấn cả hai phím gần như cùng lúc là rất quan trọng. Nếu bạn nhấn và giữ Volume-Down và sau đó nhấn Power thì nó sẽ không hoạt động. (đã thử nghiệm trên Galaxy nexus 4.1.2)

Tuy nhiên, một số màn hình được bảo vệ và do đó không thể chụp được, ví dụ như một số hộp thoại cài đặt hệ thống.


1
Dường như không hoạt động trên cổ phiếu Samsung Nexus. Không có gì được hiển thị trong ứng dụng Thư viện.
Gulbahar

Tôi có một vấn đề tương tự: Nó nói rằng nó đã chụp ảnh màn hình, có một tệp trong "Máy tính của tôi \ Galaxy Nexus \ Lưu trữ nội bộ \ Ảnh \ Ảnh chụp màn hình", nhưng đó là 0 byte và khi tôi nhấp đúp vào nó, nó báo " Tập tin không hợp lệ". Có một sản phẩm không có trí tuệ của bên thứ ba nào chụp ảnh màn hình không? Cảm ơn bạn.
Gulbahar

21

Trong Galaxy S Froyo (Android 2.2), bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách giữ phím quay lại và nhấn vào nút home.


1
Tôi đã thử nó. Không hoạt động trên droid chạy 2.2.
Matt

không nghe thấy, không hoạt động (chạy Froyo)
Michael Paulukonis

9
Có hoạt động với tôi trên Galaxy S của tôi chạy 2.2. Chìa khóa là giữ (không chạm) nút quay lại và sau đó nhấn nút Home, sau đó tôi nghe thấy âm thanh màn trập bình thường và có thư mục "ScreenCapture" mới trong Thư viện của tôi với ảnh chụp màn hình.
GAThrawn

9
Đó là một tính năng của Galaxy S.
ale

7
Nó hoạt động nhưng ngu ngốc. Khi tôi giữ nút bac, thoát ứng dụng đang chạy trước khi tôi có thể chụp ảnh nhanh
Dennis C

16

Cài đặt SDK Android trên máy tính của bạn, kết nối điện thoại và chạy DDMS từ thiết bị đầu cuối, sau đó chọn Device > Screen Capture(hoặc Ctrl+ S) và ảnh chụp màn hình sẽ được thực hiện.


15

Trên Samsung Galaxy S II, nó đồng thời nhấn nút Power+ Home. Mặc dù đó là khó khăn; 9 trên 10 lần tôi không thể nhận được. Rõ ràng đó là cụ thể cho kiểu điện thoại đó chứ không phải HĐH Android.

Theo như tôi biết, không có bất kỳ ứng dụng gốc nào được tích hợp sẵn cho HĐH cho tất cả các điện thoại, điều đó thực sự quá tệ.

Điều này cũng được áp dụng cho:

 • Samsung Galaxy S4 (I9505 phiên bản Samsung)

3
Nó rõ ràng có nguồn gốc từ Ice Cream Sandwich.
ale

1
@AlEverett Nó có sẵn trong Gingerbread cho tôi. Thật thú vị, ICS làm cho nó tồi tệ hơn - trong Gingerbread, tôi có thể giữ nhà và đạt được sức mạnh. Trong ICS, tôi phải nhấn cả hai cùng một lúc và giữ một chút. Mặc dù vậy, ICS đã thay đổi hình động của ảnh chụp màn hình / lưu vị trí / bảng tạm.
Bob

1
Tôi đã theo dõi bình luận @Bob và nó hoạt động trên Note 2. Hãy chắc chắn giữ cả hai nút và nó sẽ gửi ảnh chụp màn hình vào bảng tạm.
Thuyền trưởngBli

Cũng áp dụng cho Samsung Galaxy S3 mini (Android 4.1.2).
Jakub Narębski

11

Phương pháp sau đây cũng yêu cầu root, nhưng có thể tốt hơn và dễ dàng hơn nếu bạn cần ảnh chụp màn hình trong khi viết bài, đánh giá ứng dụng hoặc tài liệu.

Bạn không cần các hướng dẫn phức tạp hoặc SDK Android và điều này hoạt động trên tất cả các thiết bị đã root.

 1. Cài đặt máy chủ droid VNC .

  nhập mô tả hình ảnh ở đây

 2. In màn hình.

 3. Lợi nhuận!

Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động trên điện thoại đã được root, từ mô tả của ứng dụng: " Kể từ Honeycomb 3.2, không có API lấy hiển thị không root ... Bạn cần một thiết bị ROOTED. "
GAThrawn

10

Trên HTC EVO3D, bạn có thể nhấn nút khóa và nút home cùng lúc để chụp ảnh màn hình.

FYI "nút khóa" giống như nút nguồn


10

Tập lệnh một dòng nên thực hiện điều này trên thiết bị cầm tay gốc , lưu ý rằng đây là dành cho Linux và được mã hóa cứng cho độ phân giải màn hình 800x480 và cũng vậy, nếu Linux Kernel của Android của bạn có hỗ trợ bộ đệm khung được biên dịch trong:

#!/bin/sh
adb pull /dev/graphics/fb0 fb0 && ffmpeg -vframes 1 -vcodec rawvideo -f rawvideo -pix_fmt rgb565le -s 480x800 -i fb0 -f image2 -vcodec png $1.png && mogrify -flip -flop $1.png && rm fb0

Và lưu nó làm ví dụ screenshotter.sh, với các quyền thực thi và gọi nó như thế nàyscreenshotter.sh my_picture_of_android_home_screen

Kết quả cuối cùng, là một tệp PNG được gọi my_picture_of_android_home_screen.pnglà được lưu.

Emptor caveat:

Điều này đòi hỏi ffmpegimagemagickcác công cụ :)


1
Xin chào, bạn có thể làm một lời giải thích về kịch bản đó? Giả sử rằng tôi biết fb0 là gì. Ngoài ra, bạn có thực sự cần phải sao chép fb0 vào một tệp không, bạn có thể trực tiếp cung cấp ffmpeg với nó không?
Rui Marques

Có, bạn cần phải sao chép vào tập tin để ffmpeg / fantemagick có thể sử dụng nó. Và không, bạn không thể trực tiếp nạp vào ffmpeg .. :)
t0mm13b

8

Khi đã root, tôi thích làm việc với Ảnh chụp màn hình (liên kết Cyrket).

Đặt bộ đếm thời gian, đi đến ứng dụng của bạn và chờ đợi; hoặc đặt nó ở chế độ Lắc Shake, đi đến ứng dụng của bạn và lắc nó. Cứng. Và các tập tin hiển thị trong một thư mục ảnh chụp màn hình. Ngày hạnh phúc.

Ý tôi là thế NÓ CỨNG CỨNG. Trừ khi có một số mẹo để lắc và tôi đang làm sai hướng, đây KHÔNG phải là một máy lắc nhạy cảm.

CẬP NHẬT: yeah, tôi đang sử dụng tùy chọn hẹn giờ. Hoặc Incredible có một cảm biến rung tệ hại, ứng dụng đang triển khai nó một cách kỳ lạ, hoặc một cái gì đó khác - nhưng rung lắc chỉ là vô lý. Sẽ là một giao diện đẹp, nếu điều đó làm việc.

(Biến) Hẹn giờ để chụp ảnh màn hình hoạt động tốt!


7

ShootMe không hoạt động với tôi trên Galaxy Tab (2.2), ngay cả khi tôi không root nó và trang ShootMe nói rằng nó chỉ hoạt động cho các thiết bị đã root.


6

Điện thoại của bạn phải được root. Nếu nó chỉ là tìm kiếm "ảnh chụp màn hình" trên thị trường cho nhiều lựa chọn. Đối với điện thoại chưa được phân phối, bạn có thể sử dụng trình duyệt cá heo hd với một addon để có được ảnh chụp màn hình của một trang web.


6

Trên Samsung Galaxy Pocket GT-S5300 1 , bạn có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào.

Làm theo những chỉ dẫn này:

 1. Đi đến màn hình mà bạn muốn chụp.
 2. Nhấn và giữ nút Home (giữa), sau đó ngay sau đó, nhanh chóng nhấn nút Nguồn . Nếu bạn chờ đợi quá nhiều, nó sẽ không hoạt động và bạn sẽ chỉ đặt khối điện thoại.
 3. Nếu điều đó được thực hiện thành công, bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng click cổ điển và cũng thấy một viền trắng xuất hiện trên màn hình của bạn.
 4. Đi kiểm tra ứng dụng Thư viện của bạn .

1: Có thể điều này hoạt động trên tất cả các điện thoại Android chạy Gingerbread, nhưng tôi đã không thử cá nhân.


2
Điều này hoạt động cho Samsung Galaxy S4, ROM stock
geffchang

5

Trên màu đen tối ưu, bạn cũng có thể sử dụng khóa + nút home


5

Khi tôi nhận được bản nâng cấp 2.3.4 trên Sony Ericsson Arc (từ phiên bản 2.3.3), nhấn giữ nút nguồn sẽ hiển thị menu "chế độ máy bay / tắt nguồn / im lặng" và mới có 2.3.4 là sự hiện diện của " chụp ảnh màn hình "là tốt.


5

Trên Galaxy Note 2, bạn cũng có thể sử dụng S Pen:

 • Nhấn và giữ nút trên S Pen và ấn nó vào màn hình trong vài giây

Điều gì xảy ra tiếp theo là, một ảnh chụp màn hình sẽ được chụp. Sau đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh nó trước khi chấp nhận hoặc loại bỏ ảnh chụp màn hình.


5

Câu hỏi cũ, đăng bài để thêm thay thế bằng Google Hiện hành trên Tap on Marshmallow, điều này không xảy ra với những nỗ lực thất bại trong việc lấy đúng tổ hợp phím được nhấn chính xác (vào những lúc tôi kết thúc việc khởi động lại :-)

Điều này có lợi thế là tổ chức tốt hơn ảnh chụp màn hình hoặc chia sẻ trực tiếp với các liên hệ bằng cách sử dụng Chia sẻ trực tiếp , bật lên khi bạn muốn chia sẻ

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 • Nhấn và giữ nút Home cho đến khi Google Now trên Tap xuất hiện

 • Nhấn vào nút chia sẻ ở góc dưới bên trái

(Hình ảnh ở trên từ đây )

Trên Moto X Play Power+ Vol Dn hoạt động


1
Giao diện bây giờ đã thay đổi, nhưng nếu tôi chỉ đơn giản nói hoặc gõ "chụp ảnh màn hình", thì Google Hiện hành sẽ làm điều đó, thật tiện lợi.
xji

4

Một số điện thoại có chức năng tích hợp, như Galaxy S. đã đề cập trước đó trên Droid Charge, giữ nút quay lại và nhấn home. Trên hầu hết các điện thoại LG Android mới, giữ nhà và bấm nguồn.

Thật không may, phương pháp phổ biến duy nhất là sử dụng SDK Android để chụp ảnh màn hình với máy tính. Root và sử dụng ứng dụng chụp màn hình hoạt động trên nhiều thiết bị, nhưng đôi khi thì không, và đó không phải là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình.


1

Trên Android 7.1.2, nhấn và Homegiữ OK Google và ra lệnh bằng giọng nói Take Screenshot, nó sẽ phản hồi All right, taking a Screenshot, touch to continue.

Khi chạm vào, ảnh chụp màn hình được chụp và menu Chia sẻ trực tiếp xuất hiện để chia sẻ ảnh chụp màn hình hoặc nếu bạn có trình thám hiểm tệp (như ES hoặc Solid Explorer) có thể lưu nó vào thiết bị của bạn, hãy sử dụng nó để lưu nó vào thiết bị của bạn

Hạn chế của điều này là bạn cần phải trực tuyến


1
Bạn cũng có thể gõ lệnh.
xji

0

Phương pháp ít tốn thời gian nhất đối với tôi là sử dụng bàn phím thông qua USB OTG.
Và sau đó chỉ cần nhấn Print Screen.


0

Trên xperia z5, bạn chỉ cần giữ nút khóa và điều đó cho bạn tùy chọn chụp ảnh màn hình.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.