Làm cách nào để nâng cấp chương trình cơ sở trên Samsung Galaxy S mà không cần sử dụng windows?


20

Cho đến nay, Samsung đã tung ra các bản cập nhật chỉ sử dụng phần mềm Windows Kies và không qua mạng như phần còn lại của thế giới Android.

Có cách nào mà người dùng không sử dụng windows có thể nhận được các bản cập nhật này không?

Câu trả lời:


4

Tôi sẽ có một máy ảo và chạy các cửa sổ trong đó để cập nhật. Có lẽ sẽ dễ dàng nhất cho bạn, nếu bạn không thoải mái với đèn flash. Thông thường các ROM cho Samsung xuất hiện dưới dạng các gói Odin (chương trình Samsung sử dụng để flash tôi đoán).

Diễn đàn dành cho Galaxy trên XDA có rất nhiều tài nguyên để giúp bạn bắt đầu. http://forum.xda-developers.com/forumdisplay.php?f=665

Nếu những điều trên không giúp ích gì cho bạn, bạn có thể sử dụng phục hồi tùy chỉnh. ClockworkMod Recovery vừa được cập nhật ngày hôm nay. Thực hiện theo các bước trên http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=734166 . Với điều này, bạn sẽ có thể flash các bản cập nhật từ Samsung khi cộng đồng phát hành chúng dưới dạng update.zip, từ sdcard của bạn.

YÊU CẦU này root trên thiết bị của bạn, nhưng có lẽ là giải pháp duy nhất của bạn mà không có Windows. Trước khi bạn bắt đầu với điều này, hãy ngồi xuống và đọc các tài nguyên trên diễn đàn. Nhấp nháy firmware sai COULD làm hỏng điện thoại của bạn. Hãy nhận biết phiên bản điện thoại của bạn. Hướng dẫn trên dành cho phiên bản Galaxy S i9000 International.


2
Vì vậy, tôi phải trả thuế cửa sổ để cập nhật điện thoại dựa trên linux của mình. Không, cám ơn.
trampster

1
Trên thực tế, phục hồi ClockworkMod đã đi vào ổn định ngày hôm nay. Tôi sẽ cập nhật bài viết của tôi.
anders

Tôi không thể hiểu bước 2 "Flash Recovery" là gì. trong hướng dẫn ClockworkMod được liên kết có nghĩa. Bạn có thể vui lòng giải thích?
imz - Ivan Zakharyaschev

1
@imz - Chắc chắn rồi! Bài đăng cũ bạn đã phản hồi :) Bạn phải mở Odin và trong hộp PDA, chọn tệp recovery.tar.md5. Bạn sẽ nhận được bản phục hồi và rom mới hơn cho Galaxy S của mình. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong thời gian 2 năm. 1.bp.blogspot.com/-PPIbHmU2G4M/UAw2OOtr3mI/AAAAAAAAAes/ .
anders

7

Xem qua hướng dẫn Flash / Root / ADB / ROM của Galaxy S trên XDA, tôi mới phát hiện ra điều này:

  1. Tôi đang chạy Linux / OSX. Tôi vẫn có thể flash firmware của mình chứ? Tôi có cần cài đặt windows không?

Nếu bạn đang chạy Linux, bạn không cần cài đặt Windows. Bạn có thể chạy Odin trong một máy ảo hoặc sử dụng Heimdall của Benjamin Dobell. Heimdall chạy tự nhiên trên Linux và đã đạt đến trạng thái phát hành được thử nghiệm tốt.

Điều này đưa chúng ta đến đây Heimdall - Phần mềm nhấp nháy mã nguồn mở đa nền tảng :

Heimdall là gì? Heimdall là một tiện ích mã nguồn mở đa nền tảng để flash ROM vào điện thoại Samsung Galaxy S.

Làm thế nào nó hoạt động? Heimdall sử dụng cùng giao thức với Odin để tương tác với một thiết bị ở chế độ tải xuống. Giao tiếp USB trong Heimdall được xử lý bởi thư viện USB nguồn mở phổ biến, libusb-1.0.

Heimdall chạy trên nền tảng nào? Linux, OS X và Windows (XP, Vista, 7, v.v.)

Heimdall đã thử nghiệm những biến thể nào của Galaxy S? Tôi đã thử nghiệm Heimdall với Galaxy S GT-I9000 (8 GB) từ Vương quốc Anh và Galaxy S GT-I9000 (16 GB) từ Úc. Hiện tại tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ thiết bị nào khác để kiểm tra, nhưng các thành viên cộng đồng đã xác nhận nó cũng hoạt động chính xác cho AT & T Cap activate.

Hy vọng điều này sẽ giúp tất cả chúng ta!

Mặc dù rõ ràng đây thực sự là một sự thay thế cho phần mềm Odin của Samsung, nó được thiết kế nhiều hơn cho những người hài lòng lấy ROM của họ từ nhiều nơi khác nhau trên internet và flash chúng theo cách khá tùy chỉnh, trái ngược với Kies (được cho là) khá nhiều cắm và chơi.


Khá tuyệt khi thấy rằng có một cái gì đó như thế. Trong bản cập nhật tiếp theo, tôi sẽ thử.
mru

Có một vấn đề nữa nếu máy tính khác (chạy GNU / Linux) là ARM. Vì vậy, để flash một hệ điều hành mới lên Samsung Galaxy S thông qua cáp USB từ máy tính khác, tôi cần một cái gì đó giống như heimdallcho ARM. Đây không phải là một trong số các bản tải xuống được xây dựng sẵn, sẽ phải cố gắng xây dựng nó cho ARM sau đó ... Điều này có thể không?
imz - Ivan Zakharyaschev

@imz chạy một hệ điều hành thiểu số trên phần cứng thiểu số, tôi nghĩ rằng có lẽ bạn sẽ tự mình làm rất nhiều, trừ khi những người đam mê khác gặp phải vấn đề chính xác như bạn, với cùng một tình huống.
GAThrawn

Ok, tôi đã đặt ra một câu hỏi riêng: Có thể lấy được heimdallARM không? Kết quả công việc của tôi hoặc của người khác sẽ là câu trả lời.
imz - Ivan Zakharyaschev

2

Nếu bạn có thể tìm thấy ai đó hoặc một nơi nào đó có liên kết trực tiếp đến bản cập nhật, bạn có thể tải xuống thẻ SD bằng trình duyệt di động. Tôi không chắc những combo chính nào dành cho Galaxy S để vào Recovery của bạn, nhưng tôi chắc chắn với một số tìm kiếm trên web, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào. Khi bạn đang trong Recovery, bạn có thể flash cập nhật. Tôi đang dựa trên tất cả những điều này về cách thức hoạt động trên các điện thoại Android khác nhưng thực tế chưa thấy nó được thực hiện trên biến thể Galaxy S. Bạn có thể dùng thử trang web này cho Samsung Firmware: http://www.samfirmware.webs.com/


Thú vị ... Tôi muốn biết chi tiết, tôi thậm chí đã hỏi một câu hỏi cụ thể về cách có thể này: cài đặt lại hệ điều hành mà không cần cáp USB - android.stackexchange.com/q/27765/13117 .
imz - Ivan Zakharyaschev
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.