Bất kỳ mối quan tâm sử dụng các ứng dụng đèn pin LED?


12

Tôi đã luôn tự hỏi với các ứng dụng đèn pin, đặc biệt là những ứng dụng sử dụng (các) đèn LED: Có nguy cơ rút ngắn tuổi thọ của đèn LED không? Tôi nhận thấy một ứng dụng ("ASinstall") đưa ra cảnh báo rằng làm như vậy có thể "gây hại cho điện thoại của bạn" ... điều này đối với tôi nghe còn đáng ngại hơn là đốt cháy bóng đèn. Tôi nghĩ rằng đèn LED có tuổi thọ dài điên cuồng để bắt đầu, vậy tôi có cần phải lo lắng không?

Câu trả lời:


17

Có một chủ đề thảo luận rất hay về vấn đề này trên AndroidForums tại đây .

Nói tóm lại, đèn LED có tuổi thọ cao (20k + giờ?). Vì vậy, mối quan tâm không thực sự là đèn LED bị cháy (mặc dù sau một thời gian dài, cuối cùng chúng sẽ bắt đầu mất đi lượng đầu ra và độ sáng của chúng sẽ mờ đi).

Mối quan tâm thực sự là không áp dụng quá nhiều điện áp cho đèn LED và quá nóng. Một mối quan tâm khác sẽ là pin của bạn quá nóng (do tản nhiệt từ việc làm cạn kiệt pin khi cấp nguồn cho đèn LED).

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ sử dụng đèn LED trong khoảng thời gian dưới nửa giờ, bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn cần sử dụng nó lâu hơn, hãy đi lấy đèn flash thật. :)


Điện áp được cố định khá nhiều cho một đèn LED nhất định, lượng ánh sáng và nhiệt được xác định bởi dòng điện thông qua đèn LED.
starblue

@BryanDenny Thời gian cho một necroQA. Bạn đã đề cập "sau một khoảng thời gian dài ...", bạn có biết bao lâu không?
RockPaperLizard

@rockaperslizard đó là một quá trình dần dần và bạn sẽ không thực sự chú ý đến nó. Chúng ta đang nói về hàng chục ngàn giờ. Khi một bóng đèn đạt đến tuổi thọ của nó (20k, 50k, v.v. giờ), đầu ra rất có thể sẽ giống như 70% hoặc ít hơn sản lượng ban đầu (bóng đèn mới).
Bryan Denny

1
@BryanDenny Cảm ơn rất nhiều. Việc sử dụng nó như một nét (nhấp nháy và tắt liên tục ở 30Hz-50Hz) có làm thay đổi điều gì không, hay điều đó thực sự tốt hơn cho đèn LED vì nó đã tắt một nửa thời gian?
RockPaperLizard

@RockPaperLizard Tôi không chắc chắn. Có thể là một câu hỏi tốt hơn cho các trang web trao đổi ngăn xếp điện tử. Tôi cho rằng sử dụng đèn trên nhấp nháy sẽ tốt hơn vì đèn LED bật ít thời gian hơn.
Bryan Denny

7

Đèn LED có tuổi thọ cao (35K-50K giờ tùy thuộc vào loại đèn LED) nhưng vấn đề là nhiệt. Đèn LED được dự định sẽ được sử dụng làm đèn flash (thời lượng cực ngắn) và có lẽ không có hệ thống quản lý nhiệt rất mạnh nếu chúng có bất kỳ thứ gì. Mỗi điện thoại sẽ khác nhau. Tôi có thể nói rằng sử dụng nó làm đèn pin trong vài phút là tốt, nhưng ngoài ra bạn có nguy cơ bị quá nóng, tùy thuộc vào loại đèn LED và vị trí của nó trong điện thoại so với phần cứng khác có thể làm hỏng đèn LED và có thể các thành phần khác.


1

Tôi sử dụng đèn LED để chụp ảnh máy ảnh và cả đèn chiếu sáng và tôi đã làm như vậy gần như mỗi ngày hoặc lâu hơn và tôi đã có điện thoại của tôi (myTouch Slide) trong khoảng 3 tháng nay. Không có gì đã xảy ra với nó. Tôi nghĩ rằng nếu bạn là một người dùng khao khát, bạn chỉ nên chăm sóc nó bên ngoài.


0

Tôi đã bị cháy led điện thoại của mình với hai điện thoại trước đây. Có thể gây áp lực vì những ứng dụng đó. Tôi chưa bao giờ sử dụng đèn pin liên tục không quá năm phút.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.