Cho phép cài đặt cài đặt qua USB mà không cần tạo tài khoản MI


29

Tôi đang cố gắng tạo một số ứng dụng trên điện thoại thông minh Xiaomi (MIUI 8), nhưng khi tôi cố chạy một ứng dụng, lỗi INSTALLATION_CANCELED_BY_USERxuất hiện. Tôi thấy rằng vấn đề là tôi phải kích hoạt tùy chọn "Cài đặt qua USB" từ cài đặt của nhà phát triển. Khi tôi cố gắng làm như vậy, tôi nhận được một màn hình cho biết tôi phải đăng nhập / đăng ký bằng tài khoản MI để kích hoạt tùy chọn này, đây là điều tôi không sẵn sàng làm. Vì vậy, tôi có 3 câu hỏi:

 • Tại sao họ không cần thiết phải cung cấp tài khoản để kích hoạt tùy chọn như thế này?
 • Có cách nào tôi có thể bỏ qua màn hình đăng nhập MI và kích hoạt tùy chọn không?
 • Lý do tôi không muốn kết nối điện thoại của mình với tài khoản MI là vì tôi lo ngại về dữ liệu cá nhân được tải lên. Nó có phải là một mối quan tâm hợp lý?

2
Thay vì adb install app.apksử dụng adb push app.apk /sdcard/và sau đó chạm vào apk từ trình quản lý tệp trên thiết bị để thực hiện cài đặt tải bên thông thường. Tất nhiên, các nguồn không xác định phải được bật trong cài đặt. Không phải là một giải pháp cho mỗi se, mà là một cách giải quyết rẻ tiền.
ccpizza

Câu trả lời:


10

Điều tôi không muốn là tiếp tục có tài khoản MI được kết nối với thiết bị của mình. Vì vậy, tôi chỉ tạo một tài khoản tạm thời, kích hoạt tùy chọn "Cài đặt qua USB" và sau đó đăng xuất khỏi tài khoản MI. Vì vậy, bây giờ tôi hy vọng tùy chọn vẫn được bật :)


15
Chỉ muốn thêm rằng trong nỗ lực kích hoạt Install via USBMIUI v9 của tôi đã yêu cầu tôi lắp thẻ SIM. Tại sao các công ty Trung Quốc thu thập thông tin như vậy về các nhà phát triển - tôi không thể tưởng tượng được))
gavenkoa

Giống như người Mỹ hoặc bất kỳ công ty khác thu thập thông tin. Cho dù đó là hành vi trộm cắp dữ liệu cá nhân của bạn hoặc cải thiện dịch vụ là do bạn quyết định.
ADNow

3
@ADNow Xiaomi dường như sẽ tiến xa hơn hầu hết các nhà sản xuất điện thoại khác. My Mi Mix 3 là điện thoại đầu tiên tôi sở hữu yêu cầu tôi đăng nhập vào dịch vụ của công ty để kích hoạt cài đặt ứng dụng usb, cũng như điện thoại đầu tiên yêu cầu lắp thẻ SIM. Họ phải đặc biệt bổ sung những yêu cầu đó và tôi không thấy lý do chính đáng tại sao.
Venryx

6

Không có giải pháp nào khác trôi nổi trên internet làm việc cho tôi (VPN Trung Quốc, Vô hiệu hóa tối ưu hóa MIUI ...). Tôi cũng không thể đăng nhập tạm thời vào tài khoản Mi, vì tôi đã gỡ cài đặt càng nhiều ứng dụng hệ thống MIUI càng tốt và do đó đăng nhập không hoạt động nữa (và tôi chỉ không muốn đăng nhập để bắt đầu).


Điều này đòi hỏi quyền truy cập root, shell với suvà cách chỉnh sửa tệp văn bản dưới dạng root. Tôi đã sử dụng Termux và trình quản lý tệp gốc Android có thể chỉnh sửa tệp văn bản.

Đầu tiên, chạy lệnh sau ( suđầu tiên, để chuyển sang root):

setprop persist.security.adbinstall 1

Nếu bạn cũng muốn bật "Gỡ lỗi USB (Cài đặt bảo mật)", để cấp quyền, mô phỏng đầu vào UI, v.v. thông qua ADB, hãy chạy lệnh sau:

setprop persist.security.adbinput 1

Tiếp theo, chúng ta cần chỉnh sửa tập tin

/data/data/com.miui.securitycenter/shared_prefs/remote_provider_preferences.xml

để MIUI thực sự cho phép chúng ta làm những điều sau:

Thêm dòng sau vào tệp XML (với tất cả các dòng khác, trước</map> thẻ đóng hoặc thay đổi thành truenếu dòng đã có):

<boolean name="security_adb_install_enable" value="true" />

Khởi động lại thiết bị của bạn. Khó chịu MIUI bị phá vỡ :-)


1
Tôi nhận được Security Center crashedtin nhắn, khi cố gắng cài đặt apk sau những hành động này.
Artem Mostyaev

@ArtemMostyaev Hmm, có lẽ điều này không hiệu quả với tất cả mọi người sau đó .. Nếu bạn có thể tải lên một logcat ở đâu đó, tôi có thể xem nó và xem liệu tôi có thể hiểu tại sao nó bị sập không.
JonasCz - Phục hồi lại

Đây là logcat pastebin.com/XAjmqAWq Tôi cũng đã gỡ bỏ ứng dụng miaccount, có lẽ tôi cũng đã chạm vào một cái gì đó khác ..
Artem Mostyaev

@ArtemMostyaev Có vẻ như hệ thống không thể khởi động một phần của ứng dụng "trung tâm bảo mật" xử lý việc này. Bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng "trung tâm bảo mật" hay một trong các ứng dụng / thành phần "bảo mật" khác chưa? Hoặc có lẽ bạn đã gỡ cài đặt một số ứng dụng hệ thống khác mà tôi không có, do đó nó hoạt động với tôi.
JonasCz - Phục hồi lại

Vâng, bây giờ tôi nhớ. Tôi đã gỡ cài đặt một số ứng dụng 'bảo mật' với hy vọng thoát khỏi điều đó, nhưng 'trung tâm bảo mật' vẫn xuất hiện trên điện thoại. Có vẻ như cài đặt lại ROM là sự lựa chọn duy nhất cho tôi.
Artem Mostyaev

5

"Cài đặt qua USB" sẽ không hoạt động nếu điện thoại Xiaomi của bạn đang chạy MIUI 8 trở lên. Có vẻ như khi bạn cố gắng bật tùy chọn này, điện thoại của bạn sẽ kết nối với một số máy chủ Trung Quốc và không thành công.

Tôi có một công việc xung quanh và nó làm việc cho tôi. Ý tưởng là kết nối với máy chủ Trung Quốc-Thượng Hải thông qua VPN. Hãy thử như sau:

 1. Cài đặt PlexVPN từ Playstore và đăng nhập vào nó. Bạn sẽ có một dịch vụ VPN miễn phí 24 giờ.
 2. Chọn máy chủ Trung Quốc-Thượng Hải và kết nối.
 3. Từ tùy chọn nhà phát triển trong điện thoại Xiaomi của bạn, Bật "Cài đặt qua USB".

Sau đó, bạn có thể ngắt kết nối VPN và đăng xuất khỏi PlexVPN.

Thưởng thức!!


Tôi đã thử điều này, nó vẫn yêu cầu tôi đăng nhập vào tài khoản MI.
JonasCz - Phục hồi Monica

5

Đối với những người đã lắp thẻ sim vào điện thoại Xiaomi, tất cả các câu trả lời trên đều có tác dụng.

Nhưng, nếu bạn chỉ sử dụng Xiaomi Redmi 5 cho mục đích phát triển, bạn sẽ cần phải làm như dưới đây:

Bạn sẽ cần đăng ký / đăng nhập tài khoản Mi trước khi tiếp tục.

1) Trích xuất thẻ sim từ điện thoại không phải Redmi của bạn. (Nó phải là nano sim. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn để lấy một cái nếu bạn có một sim siêu nhỏ hoặc bình thường).

2) Lắp thẻ sim vào điện thoại Redmi.

3) Chuyển đến Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Tùy chọn nhà phát triển.

4) Trong Gỡ lỗi, nhấp vào tùy chọn 'Cài đặt qua USB'.

Điện thoại sẽ kích hoạt điều này.

Tháo thẻ sim.

Đó là nó!! Bây giờ bạn có thể cài đặt ứng dụng của mình qua USB từ studio Android.

Hãy nhớ không tắt tùy chọn này, nếu không, bạn có thể cần phải lắp lại thẻ sim của mình.

XIN LƯU Ý: Các bước trên được đảm bảo để hoạt động trong điện thoại Xiaomi Redmi 5. Vui lòng cải thiện câu trả lời này nếu các bước khác nhau đối với các mẫu máy khác của Xiaomi.


1
tác phẩm này với redmi 6 quá
mgear

Điều này cũng hoạt động với Redmi 6A
ARiF

3

Câu hỏi đầu tiên: Tôi nghĩ đó là một lỗi

Thứ hai: Một số cách giải quyết (được đề xuất trong diễn đàn Mi )

Hãy thử các bước sau để bỏ qua yêu cầu tài khoản mi để cài đặt USB:

 1. Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Quyền riêng tư: Kiểm tra tùy chọn Nguồn không xác định.

 2. Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Tùy chọn nhà phát triển> Bật gỡ lỗi USB

 3. Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Tùy chọn nhà phát triển> cài đặt qua USB

 4. Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Tùy chọn nhà phát triển> Tắt Tối ưu hóa MIUI.

 5. Khởi động lại điện thoại di động của bạn.

Thứ ba: Có là hoàn toàn hợp lý và hợp lý để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bạn không bao giờ biết 'kẻ xâm nhập'

Lời cảm ơn

 1. Cài đặt qua USB không hoạt động - Thiết bị tạm thời bị hạn chế
 2. Cài đặt Android khi bị lỗi thiết bị [INSTALL_CANCELED_BY_USER]

3
Cảm ơn câu trả lời của bạn, nhưng vấn đề chính của tôi (bỏ qua đăng nhập MI) đã không được giải quyết. Khi tôi cố kiểm tra cài đặt qua USB tôi vẫn nhận được trang đăng nhập. Tôi đã kiểm tra các liên kết bạn cung cấp nhưng tôi đã quản lý để cho phép cài đặt qua USB.
Thanasis1101

Điều này đã giải quyết vấn đề - Có thể kích hoạt cài đặt qua usb theo cách này mà không cần truy cập mạng hoặc thẻ SIM. Thiết bị: Máy hát chạy MIUI Global 11.0.5. adb install my.apkbây giờ làm việc như dự định.
Tatjana Heuser
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.