sạc từ ổ cắm điện hoặc máy tính? để tiết kiệm pin


15

Tôi nhận ra rằng việc sạc HTC Desire (Android 2.1) của tôi mất nhiều thời gian hơn nếu được kết nối với máy tính so với ổ cắm điện.

Có vấn đề gì khi tôi sử dụng phương pháp để sạc theo thời gian sử dụng pin không?


Tôi sẽ quan tâm đến việc liệu có bất kỳ tác động nào đến tuổi thọ của pin hay không dựa trên việc sạc bằng một phương pháp khác. Bất kỳ đề xuất hoặc liên kết?
mfg

Câu trả lời:


20

Không, pin không quan tâm đến việc nó được sạc như thế nào trong một lần sạc nhất định. Nó chỉ mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng PC của bạn vì nó nhận được dòng điện từ PC ít hơn bộ sạc AC.

Đây là một bài đăng trên các diễn đàn Android cho thấy rằng hiện tại đến từ PC ít hơn đáng kể so với bộ sạc AC. Diễn đàn bài viết liệt kê 100mA hoặc 500mA cho cổng USB của PC so với 1000mA từ bộ sạc AC; những con số này có thể được tắt nhưng quan điểm là chính xác. Tôi cũng tìm thấy điều này liên quan đến hiện tượng tương tự với iPhone 4.

Vì vậy, sử dụng bộ sạc AC chỉ là vấn đề bạn có muốn điện thoại sạc nhanh hơn hay không.


Không có gì. Đó là một câu hỏi hay, một số người có thể sử dụng bộ sạc AC nếu nó nhanh hơn một chút mặc dù đôi khi sử dụng PC thuận tiện hơn.
gary

2
Tôi không chắc điều này là chính xác. Sạc nhanh hơn sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, cũng như sạc trong khi sử dụng.
Matthew đọc

Tôi hoàn toàn đồng ý với @MatthewRead Tôi có kinh nghiệm tương tự với thiên hà Samsung của tôi. Tôi đã từng sạc từ PC và vợ tôi dùng để sạc điện thoại của cô ấy từ bộ chuyển đổi AC trực tiếp. Bộ chuyển đổi điện xoay chiều là 1000 mA. Sau một năm, pin của tôi bền hơn pin của cô ấy. Cả hai chúng tôi đều sử dụng các thiết bị cầm tay giống nhau và cách sử dụng của chúng tôi là tương tự nhau. chúng ta có thể xem xét thực tế là phụ nữ nói nhiều ... thậm chí sau đó điện thoại của cô ấy đã cạn kiệt 4 giờ trước tôi.
Clain Dsilva
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.