Chrome 65 không cho phép ảnh chụp màn hình ở chế độ Ẩn danh


16

Có vẻ như trong Chrome dành cho Android, phiên bản 65 , một "tính năng" đã được giới thiệu không cho phép bạn chụp ảnh màn hình ở chế độ Ẩn danh.

Khi thử chụp ảnh màn hình, Android sẽ hiển thị cảnh báo "Chụp ảnh màn hình không được ứng dụng hoặc tổ chức của bạn cho phép".

   /**
   * Sets the attributes flags to secure if there is an incognito tab visible.
   */
  @VisibleForTesting
  void updateIncognitoState() {
    WindowManager.LayoutParams attributes = mWindow.getAttributes();
    boolean currentSecureState = (attributes.flags & WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE)
        == WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE;
    boolean expectedSecureState = isShowingIncognito();
    if (currentSecureState == expectedSecureState) return;

    if (expectedSecureState) {
      mWindow.addFlags(WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE);
    } else {
      mWindow.clearFlags(WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE);
    }
  }

Nguồn: chrome / android / java / src / org / chromium / chrome / browser / incognito / IncognitoTabSnapshotControll.java

Đây là quy tắc áp đặt mà bạn có thể mong đợi có trong môi trường doanh nghiệp trên điện thoại cá nhân.

Giao diện người dùng hệ điều hành phải làm rõ khi nào và làm thế nào các ứng dụng khác đang ghi lại màn hình. Là một nhà phát triển ứng dụng, tôi không nên bận tâm đến việc tránh chụp màn hình. Phá vỡ chức năng này phá vỡ mẫu số chung thấp nhất của việc chia sẻ dữ liệu: Chụp ảnh màn hình. Một trong những lý do để tạo ảnh chụp màn hình là vì một ứng dụng bỏ lỡ chức năng xuất dữ liệu phù hợp.

Nguồn: HN Thảo luận

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có cách nào để vô hiệu hóa hoặc ngăn chặn hành vi này?


1
Đó là điều kỳ lạ nhất! Nếu họ muốn vô hiệu hóa ảnh chụp màn hình, tại sao chỉ trong incagnito!? Tôi hy vọng họ không làm điều đó trong chế độ thông thường ... Tôi sẽ cho bạn biết nếu tôi tìm thấy cách giải quyết.
aBochur

Điều đó có thể là do chính sách quản trị thiết bị của bạn (nếu bạn ở trên thiết bị của công ty hoặc cho phép công ty của bạn làm quản trị viên thiết bị). Điều này đã bắt đầu xảy ra từ việc nâng cấp trình duyệt?
Rider


3
Tôi ngạc nhiên khi họ cho rằng đã chiếm quyền điều khiển thiết bị của tôi và vô hiệu hóa một tính năng cơ bản, vượt trội của Android. Đây là giống như ngắt kết nối wifi để bảo mật của tôi. Có thực sự không từ chối cho điều này? Tôi đang ở trên một thiết bị không thể root để cài đặt các mô-đun hạt nhân tùy chỉnh.
iyrin

Hành vi này thật lố bịch đến nỗi tôi đã chuyển sang Firefox.
Pedro A

Câu trả lời:


6

Đây dường như là một hiệu ứng phụ ẩn các tab ẩn danh khỏi danh sách ứng dụng gần đây , được dự định là một tính năng riêng tư.

Họ cũng đã thêm một --enable-incognito-snapshots-in-android-recentscông tắc để thay đổi hành vi này, nhưng thật không may, điều đó không dễ để vượt qua trên Android và không có mục nào trong đó chrome://flags. Tôi đã không tìm thấy bất cứ ai yêu cầu một cách để làm cho nó (dễ dàng) tùy chọn; Tôi đề nghị nộp báo cáo lỗi về hiệu ứng phụ chặn ảnh chụp màn hình; công tắc đó ít nhất phải được phơi bày dưới dạng cờ.


Đây không phải là một tác dụng phụ, việc thực hiện là ở Canary vài tháng trước và đã ổn định ở mức 65. Theo tôi biết không có nỗ lực nào để khắc phục hành vi này.
Matija Grcic

1
@MatijaGrcic Tôi không nghĩ có cách nào để chặn nó xuất hiện trong danh sách ứng dụng gần đây với việc chặn ảnh chụp màn hình; đó là giới hạn của Android (một cờ điều khiển cả hai), vì vậy Chrome không thể khắc phục điều đó. Họ muốn người trước; sau này đi kèm với nó, do đó có tác dụng phụ. Mặc dù vậy, bạn đã đúng 65. Tôi sẽ sửa nó. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ lỗi nào về việc không thể vô hiệu hóa nó; Bạn có một con trỏ đến một? Hay chưa có ai hỏi?
derobert

3
Tôi đã gửi yêu cầu tính năng để thêm cờ vào chrome: // flags. Hãy đánh dấu sao để sửa nó nhanh hơn.
Thomas Orleansita

@ThomasOrlita Trạng thái của yêu cầu hiện là WontFix (Đã đóng) . Thật là tốt đẹp của họ!
Jet Blue
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.