Từ xa gạch điện thoại bị đánh cắp


9

Nếu điện thoại của tôi bị mất hoặc bị đánh cắp, tôi có thể gạch điện thoại từ xa và vĩnh viễn. Bằng cách này, không chỉ dữ liệu của tôi được bảo mật mà giá trị bán lại của điện thoại giảm mạnh về không.

Câu hỏi tiếp theo: các ứng dụng như Lookout hay Prey có thể bị vô hiệu hóa bởi những tên trộm điện thoại không?


1
Đối với câu hỏi tiếp tuyến của bạn, Lookout và Prey dựa vào điện thoại có kết nối dữ liệu hoặc kết nối mạng điện thoại với số hiện tại. Đối với điện thoại GSM, cách dễ nhất để kẻ trộm vượt qua các ứng dụng này là rút / đổi thẻ SIM và thực hiện khôi phục cài đặt gốc (để thoát khỏi ứng dụng) trước khi bạn gửi lệnh "xóa".
GAThrawn

Câu trả lời:


13

Chắc chắn có thể từ xa điện thoại cục gạch. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng Tasker kết hợp với Mobile Odin hoặc tương tự như làm mềm từ xa một thiết bị Samsung bằng cách flash firmware xấu sau tin nhắn văn bản hoặc một cái gì đó. Tất nhiên các thiết bị này cũng dễ dàng để unbrick; để gạch chúng vĩnh viễn hơn, bạn cần flash một bộ tải khởi động xấu. Chainfire đã nói rằng Mobile Odin có thể nhưng sẽ không flash bootloader, vì vậy có lẽ nó chỉ có thể được sửa đổi.

Bộ tải khởi động xấu đôi khi có thể được sửa nếu bạn có phần cứng phù hợp, nhưng tôi nghi ngờ bất kỳ tên trộm vặt nào cũng sẽ có nó. Hầu hết sẽ không thể sửa một softbrick.

Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể bị vô hiệu hóa, khá dễ dàng nếu bạn biết bạn đang làm gì.

Điều quan trọng, mặc dù, tôi sẽ không làm điều này. Tất cả những gì nó làm là đảm bảo rằng bạn không thể lấy lại điện thoại (bạn không thể theo dõi nó nữa) hoặc nếu bạn lấy lại, nó sẽ không hoạt động. Bạn chỉ nên cài đặt phần mềm theo dõi thay thế. Gạch từ xa sẽ không ngăn cản một tên trộm không biết về nó, và trong khi tôi thấy khía cạnh trả thù thì không tốt bằng bắt chúng!


"Dễ dàng bỏ chọn" ... cho một người dùng trung bình hoặc người có kinh nghiệm nhấp nháy / tinh chỉnh điện thoại?
Cơ hội

1
@Chance Một người dùng trung bình sẽ không gặp vấn đề gì với softbrick nếu họ chỉ vào Odin, chúng tôi đã có một vài thành công ở đây, nhưng có lẽ công bằng khi nói rằng người dùng trung bình sẽ không biết về Odin hoặc xin lời khuyên đúng .
Matthew Đọc

6

Kể từ hôm nay, bạn có thể truy cập chức năng này thông qua các ứng dụng Android và Google tại https://www.google.com/android/devicemanager . Khi bạn thiết lập nó, bạn sẽ có thể xóa từ xa tất cả dữ liệu của mình khỏi thiết bị và định vị nó trên bản đồ Google. Khóa từ xa và thay đổi màn hình khóa cũng được liệt kê là các chức năng có sẵn (sớm).

Lưu ý rằng nếu bạn chưa thiết lập tính năng này trước khi mất điện thoại, bạn sẽ không có quyền truy cập để xóa điện thoại từ xa. Bạn có thể thấy nó trên bản đồ Google nếu bạn đã cho phép Google Apps truy cập thông tin vị trí trên điện thoại của bạn (thông tin vị trí GPS và WiFi).


2

Tôi tin rằng cả Lookout và Prey đều có tùy chọn mật khẩu sẽ khiến kẻ trộm khó có thể vô hiệu hóa ứng dụng.

Cả hai sẽ có thể xóa thiết bị nhưng không vô hiệu hóa hoàn toàn. NẾU bạn đang ở Verizon, điện thoại không thể được kích hoạt trên một dòng khác mà không được phát hành từ tài khoản của bạn. Tôi khá chắc chắn rằng đó không phải là trường hợp của điện thoại GSM - họ chỉ cần gắn một sim mới vào điện thoại.

Tuy nhiên, cả Lookout và Prey sẽ có thể cho bạn biết vị trí của điện thoại. Tôi tin rằng Prey cũng sẽ có thể cho bạn biết thông tin bổ sung có thể giúp bạn xác định danh tính của tên trộm mà sau đó bạn có thể chuyển cho chính quyền. Họ không luôn có khuynh hướng hành động dựa trên thông tin nhưng từng chút giúp đỡ.


0

nếu bạn đang sử dụng HTC, bạn có thể xóa dữ liệu khỏi tài khoản HTC. Nhưng để Brick thiết bị, phụ thuộc vào cách nhấp nháy. như nhà sản xuất Koush của CWM đã thảo luận về việc root / flash ROM từ trong ứng dụng mà không cần bất kỳ PC nào.

Không chắc chắn về phiên bản CWM nào hỗ trợ các tính năng này.


-1

Trên các thiết bị samsung ghi đè lên phân vùng EFS hoặc ghi trên byte vào các tệp nv_data mà nó chứa. Bam imei đi rồi. Bạn cũng có thể thay đổi thiết bị Bluetooth Mac bam radio thứ hai không sử dụng được wifi ... Tuy nhiên, không chắc chắn lắm. Về mặt tích cực, chỉ có bạn mới có cơ hội khôi phục imei ban đầu nếu thiết bị của bạn sẽ quay trở lại. Đó là nếu bạn có một bản sao lưu. Rất khó để kẻ trộm có thể tạo ra một imei mới cho thiết bị. Ngoài ra thủ tục như vậy là rất bất hợp pháp và tiết lộ ý nghĩa để làm như vậy được tán thành trên các diễn đàn công cộng.


Câu hỏi là làm thế nào để "từ xa" cục gạch bị mất điện thoại.
ce4
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.