Các ROM tùy chỉnh như CyanogenMod có sửa đổi bộ tải khởi động của bạn không?


18

Liệu một ROM tùy chỉnh như CyanogenMod đi kèm với bộ tải khởi động của riêng họ hay nó chỉ ghi đè lên /boot kernel và /system? Bộ nạp khởi động có chịu trách nhiệm khóa thẻ SIM của bạn trên một nhà mạng không?

Về cơ bản, tôi quan tâm đến việc mở khóa SIM Huawei U8180 của tôi và muốn biết liệu CyanogenMod có mở khóa thiết bị hay không.

Câu trả lời:


14

CyanogenMod - trong một vanilla hoặc bản dựng chính thức - thường sẽ không chứa bộ tải khởi động. Trên nhiều thiết bị thực sự không có cách nào tốt để ghi đè lên bộ tải khởi động vì nó nằm trên bộ nhớ được bảo vệ (bộ nạp khởi động bị "khóa") và không thể ghi đè. Nó cài đặt một hình ảnh khởi động và một hình ảnh hệ thống (tức là ghi vào /boot/systemphân vùng). Tôi đã nghe nói rằng một số bản dựng cũng sẽ đi kèm với hình ảnh khôi phục, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một bản dựng nào làm được điều này.

Mở khóa SIM của bạn không liên quan đến chương trình cơ sở của bạn và CM sẽ không thực hiện mở khóa SIM cho bạn. Bản thân wiki của CyanogenMod tuyên bố :

Tuy nhiên, CyanogenMod không "mở khóa" thiết bị. Hầu hết các nhà mạng "khóa" thiết bị cầm tay của họ để ngăn khách hàng mua điện thoại và chuyển sang nhà mạng khác. Người vận chuyển phụ thuộc vào các thỏa thuận "độc quyền" này để tăng doanh thu. Ví dụ: nếu bạn mua iPhone ở Mỹ, bạn sẽ bị mắc kẹt với AT & T hoặc Verizon, bất kể bạn mua từ đâu. Để sử dụng thiết bị cầm tay trên mạng của người vận chuyển khác, cần phải "mở khóa" thiết bị cầm tay. Điều này được thực hiện với một mã dựa trên IMEI của thiết bị cầm tay có thể được cung cấp bởi nhà mạng hoặc công ty của bạn trên internet có độ tin cậy cao hơn một chút so với Hoàng tử Nigeria.

Việc mở khóa không thể được thực hiện bằng cách cài đặt CyanogenMod hoặc bất kỳ phần sụn nào khác cho vấn đề đó.

Tôi sẽ giả định thêm rằng bộ nạp khởi động trên thiết bị của bạn không có bất kỳ loại ổ trục nào trên khóa SIM. HTC cho phép bộ tải khởi động được mở khóa trên một số thiết bị nhất định và trang web của họ nêu cụ thể :

Xin lưu ý rằng việc mở khóa bộ nạp khởi động của bạn không có nghĩa là bạn sẽ có thể mở khóa khóa SIM. Mở khóa SIM của bạn theo quyết định của nhà điều hành / nhà mạng và không phải là một phần của phạm vi mở khóa bộ nạp khởi động.

Tôi đoán điều này có thể tương tự trên các thiết bị khác, mặc dù tôi không quen thuộc lắm với phần cứng hoặc phần mềm của Huawei.


Thông thường cách dễ nhất là gọi cho nhà mạng và yêu cầu Mã mở khóa. Nếu bạn là khách hàng trong một khoảng thời gian (giả sử 6 tháng trở lên) và nói với họ rằng bạn cần mở khóa (có thể đi du lịch bên ngoài quốc gia), họ sẽ thường đưa nó cho bạn.
Ryan Conrad

Tôi khá thích thú khi biết cái gì mang khóa SIM ?! ... nếu đó không phải là bộ nạp khởi động thì nó sẽ là gì?! .. tôi đã mở khóa bộ nạp khởi động của điện thoại, đã tải xuống CM 7.2 nhưng không được, tôi không có hướng nào để đi trừ khi tôi biết cụ thể điện thoại bị khóa với một nhà mạng nào đó !!!
Muhammad Ghandour

@MuhammadGhandour: Như Ryan đã lưu ý, việc dễ nhất có lẽ là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Tôi không biết chính xác cách khóa SIM hoạt động ở cấp độ kỹ thuật, nhưng tôi hiểu rằng đó là phần mềm được tích hợp trong modem hoặc trình đọc SIM ở một mức nào đó, không được sửa đổi bởi ROM tùy chỉnh.
eldarerathis

4

Không, CyanogenMOD và các ROM tùy chỉnh khác phụ thuộc vào bộ tải khởi động của thiết bị của bạn. Nói chung, bạn không muốn gây rối với bộ nạp khởi động vì làm như vậy là một cách dễ dàng để gạch thiết bị của bạn.

Bộ tải khởi động thực sự không liên quan gì đến khóa SIM. Tôi không biết một cách dành riêng cho Android để mở khóa điện thoại này, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ cần sử dụng một dịch vụ trả phí, thường khá sơ sài. Google nhanh chóng cho thấy một số người đã thành công với công cụ này .


Câu trả lời có thể đúng trong quá khứ, nhưng một số ROM nhất định như CM 12 đã ghi đè lên bộ tải khởi động bằng cách riêng của chúng, do đó, khiến ROM Android 4.x khó hoạt động với nó. Tuy nhiên, tôi phải thêm (cho người đọc) rằng bộ tải khởi động chưa được luôn luôn được yêu cầu để thực hiện bất kỳ hành động nào như vậy.
Firelord

@Firelord Điều đó phải chỉ dành cho một bộ thiết bị rất hạn chế.
Matthew Đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.