Làm cách nào để bảo vệ Tài khoản Google của tôi?


12

Tôi rất quan tâm đến bảo mật tài khoản Google của mình trong trường hợp tôi bị mất điện thoại (như trong: mất nó, bị đánh cắp / cướp, v.v.). Ngay bây giờ có vẻ như bất cứ ai lấy điện thoại của tôi cũng sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào thư, lịch, v.v.

Tôi sẽ rất vui khi đồng bộ hóa thủ công và / hoặc có một dấu nhắc mật khẩu mỗi khi tôi cố gắng đồng bộ hóa, nhưng tôi không thấy tùy chọn này.

Làm cách nào để bảo vệ tài khoản của tôi? Khóa màn hình có tốt không? Làm thế nào là khó khăn để bỏ qua nó?

Điện thoại là HTC Desire nên nó quan trọng.

Câu trả lời:


13

Thay vì nhập mật khẩu mỗi khi bạn đồng bộ hóa hoặc truy cập thư của mình - điều này cũng sẽ không an toàn hơn, vì bạn nhập mật khẩu thường xuyên và công khai - hãy nghĩ về khóa màn hình tốt (PIN hoặc Mật khẩu) và giải pháp xóa từ xa.

Thay đổi mật khẩu tài khoản Google của bạn luôn là một ý tưởng hay trong trường hợp thiết bị Android bị đánh cắp. Theo nhận xét của Oleg Ostroumov, thiết bị sẽ được đăng nhập trong ~ giờ và sau đó yêu cầu mật khẩu.


Tất nhiên tôi sẽ thay đổi mật khẩu ngay khi có thể ... nhưng nếu điện thoại bị đánh cắp thì vẫn sẽ có lúc kẻ trộm có điện thoại và tôi sẽ không có cách nào để thay đổi hoặc thậm chí gọi cho ai đó để làm điều đó cho tôi. Là khóa màn hình tích hợp đủ bảo vệ tốt cho nó, hay nó dễ dàng bị bỏ qua?
Konrad Garus

Có nhiều loại khóa màn hình trên Android. IMHO một mật khẩu là an toàn nhất và nó không thể dễ dàng bị bỏ qua. Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp khi bị khóa, bạn khá an toàn. Tôi sẽ không gọi cho ai đó để thay đổi mật khẩu Google của bạn.
Lưu lượng

Ngoài ra, với đủ kiên nhẫn và đèn pin (với điều kiện người dùng không nhờn và không thường xuyên thay đổi kiểu mở khóa của mình), bạn hoàn toàn có thể suy ra mô hình của họ từ các vết bẩn trên màn hình. Mã PIN miễn nhiễm với điều này và cũng nhập nhanh hơn :)
Andrey Losev

1
@KonradGarus Không, nếu bạn thử và đoán một số lần nhất định (khoảng 20 afaik), nó sẽ đóng băng và hỏi mật khẩu tài khoản google của bạn.
Andrey Losev

1
Cập nhật: điện thoại vẫn đăng nhập trong ~ giờ, và sau đó nó yêu cầu mật khẩu. Vì vậy, thay đổi mật khẩu thực sự là một giải pháp. Một tin tốt là người ta không cần phải thiết lập lại điện thoại để đăng xuất :) Tôi đang xóa bình luận khó hiểu trước đây của mình.
Oleg M

12

Ngoài những gì Flow nói, và tôi nghĩ đây là một giải pháp ưu việt:

Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng

Ý tưởng ở đây là bạn có thể tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cho mọi ứng dụng không dựa trên web cần thông tin đăng nhập Google của bạn (nghĩ rằng điện thoại Android, ứng dụng thư khách, ứng dụng khách IM, v.v.) Bạn tạo thông tin xác thực cho từng mục đích mật khẩu Google của bạn - điều này không cần sự hợp tác đặc biệt của các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Bạn có thể theo dõi tất cả các mật khẩu dành riêng cho ứng dụng đã ban hành và thu hồi chúng trên cơ sở từng trường hợp nếu cần thiết. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, bạn có thể dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào tài khoản Google của mình và kẻ tấn công sẽ không còn có thể đăng nhập như bạn. Xin lưu ý rằng một số ứng dụng có thể để lại danh sách liên lạc và email ngoại tuyến vẫn sẽ có trên thiết bị ngay cả khi nó không được liên kết với tài khoản Google hợp lệ. Bạn'

Bạn có thể tìm thấy điều này trên trang cài đặt Tài khoản Google của bạn . Tìm kiếm các ứng dụng và trang web, và lấy nó từ đó. Xem thêm video này từ Google về ủy quyền 2 bước và mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.

Trong khi ở đó, hãy bật ủy quyền 2 bước bằng thiết bị Android của bạn để có thêm một lớp bảo mật khi bạn đăng nhập từ một máy tính / thiết bị không xác định.


+1 Tôi thực sự nghĩ rằng ủy quyền 2 bước là hướng đi vì nó sẽ buộc bạn phải sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng
tidbeck
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.