Ý nghĩa của màu cường độ tín hiệu trong màn hình sử dụng pin là gì?


Câu trả lời:17

Tôi giả sử rằng bạn có nghĩa là trên biểu đồ bạn nhận được nếu bạn đi tới Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Sử dụng pin và nhấn vào biểu đồ ở trên cùng? Tôi có một đường cường độ tín hiệu ở đó, dưới biểu đồ mức pin có nhiều màu trong đó có nhãn "Tín hiệu điện thoại" trên thiết bị của tôi.

Biểu đồ sử dụng pin
(kích thước đầy đủ)

Lý do là cường độ tín hiệu của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin của bạn. Nếu bạn có tín hiệu tốt, mạnh từ cột điện thoại gần đó thì điện thoại của bạn sẽ chạy ăng-ten ở chế độ năng lượng thấp, trong khi đó khi có tín hiệu yếu, yếu, nó sẽ chuyển máy phát sang chế độ toàn năng để trợ giúp đảm bảo rằng giao tiếp của bạn được ra ngoài. Như một ví dụ cực đoan, tôi biết rằng nếu tôi quên chuyển điện thoại sang Chế độ trên máy bay trước khi đặt nó vào tủ khóa kim loại tại trung tâm thể thao của mình, thì tôi thường quay lại chỉ còn một phần tư hoặc ít hơn pin còn lại.

Tôi không thể tìm thấy tài liệu tham khảo chính thức về ý nghĩa của màu sắc, tính năng được giới thiệu trong Gingerbread nhưng hướng dẫn chính thức của Gingerbread hầu như không đề cập đến biểu đồ và màn hình đó ngoài việc cho bạn biết rằng nó tồn tại (tr.48 của hướng dẫn 2.3.4 được liên kết) , từ kinh nghiệm cá nhân tôi biết rằng Màu đỏ là tín hiệu xấu / không có, nhưng ngoài màu xanh lá cây là tín hiệu tốt, tôi không biết tầm quan trọng của các màu khác.

Một số áp phích diễn đàn internet gợi ý những ý nghĩa này cho biểu đồ cường độ tín hiệu, dường như khớp với những gì tôi thấy:

Đỏ = Không có tín hiệu dữ liệu (hoặc hoàn toàn không có tín hiệu)
Xám = Không hoặc tối thiểu (2G / EDGE) kết nối dữ liệu
Olive Green = Kết nối 3G / 4G với mức sử dụng dữ liệu nhẹ
Bright Green = Sử dụng dữ liệu nặng 3G / 4G (phương tiện truyền phát, v.v. )
Màu vàng = Không có sự đồng thuận về ý nghĩa của điều này, nhưng dường như nó chỉ hiển thị dưới dạng một phần rất hẹp và thường chỉ khi kết nối dường như thay đổi trạng thái (ví dụ từ mạng dữ liệu sang wifi)

Điều này có vẻ đồng ý với những gì tôi thấy trên điện thoại của mình, rằng trong khi wifi được bật và kết nối với một điểm truy cập (vì vậy mọi dữ liệu sẽ được truyền qua wifi chứ không phải mạng điện thoại) Tôi chỉ có cường độ tín hiệu màu xám, ô liu hoặc đỏ , trong khi tắt wifi, tôi cũng nhận được các green.

Ngoài ra còn có chỉ báo trên thanh trạng thái Android thường có màu xanh lá cây, nhưng thay đổi thành màu vàng và sau đó là màu đỏ khi cực thấp, biểu đồ sử dụng pin chính theo ba màu này với cùng một ngưỡng, nhưng cái đó không giống nhau. Nghe có vẻ như những gì làm bạn bối rối.


Tôi nghi ngờ đó là 3g / 4g. Tôi cũng có màu xanh sáng ở đây trên một thiết bị bị giới hạn ở mức 2g;)
Izzy

Tôi biết đây có thể là một phản hồi muộn, nhưng, tôi tắt "Dữ liệu di động" vào ban đêm, nhưng nó vẫn hiển thị màu xanh lục trong việc sử dụng pin. Làm thế nào điều đó xảy ra?
R4chi7

@ R4chi7 xem câu trả lời của tôi . Nó không liên quan gì đến dữ liệu, nó chỉ là về cường độ tín hiệu tế bào đơn giản.
Izzy

0
  • Đen / trong suốt : Tắt nguồn

  • Màu đỏ : Điện thoại đang cố gắng tìm tín hiệu

  • Vàng : Cường độ tín hiệu 0 (phút)

  • Màu vàng bẩn : Cường độ tín hiệu 1

  • Màu vàng bẩn hơn nữa : Cường độ tín hiệu 2

  • Hơi xám vàng : Cường độ tín hiệu 3

  • Màu xanh lá cây : Cường độ tín hiệu 4 (tối đa)


3
Nguồn vui lòng :)
roxan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.