Độ phân giải mặc định của hình nền phù hợp với màn hình chính xác trong điện thoại Android là gì?


14

Trên điện thoại Android, hình nền trải dài trên tất cả các màn hình chính.

Vì vậy, kích thước hình ảnh phải phù hợp như hình nền tùy chỉnh?


1
Lifehacker vừa xuất bản một bài viết về điều này. Tìm thấy ở đây: goo.gl/iWan
Ken Burkhardt

Bài viết đó có một lời giải thích tốt. FYI, câu trả lời bạn đánh dấu là chính xác trên thực tế không đưa ra kích thước chính xác.
Matt

Câu trả lời:


15

Dưới đây là kích thước hình nền chính xác cho điện thoại được trích dẫn trong câu trả lời của Leimi:

  • 480x320 cho các thiết bị như HTC Wildfire
  • 640x480 cho các thiết bị như HTC Hero hoặc Legend
  • 960x800 cho các thiết bị như Nexus One
  • 960x854 cho các thiết bị như Motorola Droid

Nếu thiết bị của bạn không được liệt kê, có một cách dễ dàng để tìm ra kích thước của hình nền dựa trên độ phân giải điện thoại cụ thể của bạn:

  • Gấp 2 lần chiều rộng và gấp 1 lần chiều cao

vì vậy, ví dụ Moto Droid của tôi có độ phân giải màn hình 480x854 vì vậy tôi muốn hình nền của mình có chiều rộng gấp đôi (480 pixel) và gấp 1 lần chiều cao (854 pixel) = 960x854.

Dưới đây là một biểu đồ với hầu hết các thông số kỹ thuật của thiết bị để giúp tìm độ phân giải.

Ngoài ra hãy xem bài viết Lifehacker này giải thích kích thước hình nền Android tốt.


1
HTC Evo 4G là 960x800
Dan

Điều này không hoạt động trên T-Mobile G2 (800x480). Tôi mở một JPEG được thay đổi kích thước thành 960x800 trong ứng dụng Thư viện và khi cố gắng đặt nó làm hình nền, tôi buộc phải cắt nó.
florin

Bạn sử dụng bao nhiêu màn hình chính? Bạn đang sử dụng một ứng dụng màn hình thay thế? Tôi đã thấy nó báo cáo rằng 960x800 chỉ hoạt động tốt trên một số G2 vì vậy có thể có một số lý do khác khiến nó muốn có kích thước khác.
Matt

1
@florin Bạn có thực sự buộc phải cắt nó, hoặc chỉ được yêu cầu chọn những gì sẽ được hiển thị? Nói cách khác, bạn có thể mở rộng hình chữ nhật lựa chọn thành kích thước đầy đủ của hình ảnh, do đó thực hiện không cắt xén chút nào không?
Matthew đọc

2

Nó phụ thuộc vào độ phân giải màn hình của bạn:

  • 480 * 320 cho các thiết bị như HTC Wildfire (QVGA)
  • 800 * 600 cho các thiết bị như HTC Hero hoặc Legend (HVGA)
  • 960 * 800 cho các thiết bị như Nexus One (WVGA800)
  • 950 * 856 cho các thiết bị như Motorola Droid (WVGA854)

chỉnh sửa: trong thực tế, một số kích thước này hoạt động nhưng không phải là kích thước chính xác (chúng phù hợp vì cùng tỷ lệ khung hình). Câu trả lời của Matt là tốt hơn!


2
Đây là một câu trả lời thấu đáo vì vậy tôi sẽ chỉ nhận xét để thêm một chi tiết - Công thức cơ bản cho độ phân giải hình nền là chiều cao màn hình * 2x chiều rộng màn hình.
Saiboogu

1
Các kích thước này không chính xác (ngoại trừ các kích thước được trích dẫn cho Wildfire). Nhận xét của Saiboogu là chính xác.
Matt

Chà .. xấu của tôi!
Leimi

Np. Chỉ tò mò, bạn đã lấy số của mình ở đâu? Tính toán sai hoặc bạn có biết gì về hình nền tôi đang thiếu không?
Matt

2
Tôi lấy cái này từ một nhà sản xuất hình nền đang hoạt động trên một diễn đàn Android của Pháp. Tôi không biết đầu của mình ở đâu khi tôi sao chép các giá trị đó: trên thực tế, giá trị màn hình lớn của anh ấy là 950 * 856 (wvga854) và 960 * 800 (wvga). Cuối cùng, độ phân giải của anh ta cũng hoạt động tốt vì chúng giữ cùng tỷ lệ với tỷ lệ chính xác (ví dụ 800 * 600 cho HTC có cùng tỷ lệ với 640x480). Nhưng để làm cho một cái gì đó hoàn hảo tôi thấy rằng các giá trị của bạn là những thứ cần phải có, vì vậy, cái xấu của tôi: D
Leimi

0

Tôi nghĩ bạn không nên nhìn vào độ phân giải, nhưng tỷ lệ khung hình.

Độ phân giải là dành riêng cho thiết bị, nhưng tất cả các thiết bị, liên quan đến độ phân giải màn hình của chúng đều sử dụng cùng tỷ lệ khung hình cho hình nền có thể cuộn.

Như tôi nhớ lại, tỷ lệ này là 5: 4, bởi vì khía cạnh này rất tốt để có một hình nền cuộn một chút trong khi bạn cuộn qua màn hình chính.

Đã được một thời gian kể từ khi tôi nhận được thông tin đó nên có thể có gì đó đã thay đổi, nhưng miễn là bạn giữ tỷ lệ đó (và độ phân giải cao hơn độ phân giải thiết bị của bạn), bạn sẽ có một hình ảnh rõ nét.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.