Yêu cầu xác thực trong danh sách điện tử là bắt buộc khi cố gắng truy cập Cửa hàng Play


58

Trong tuần qua, bất cứ khi nào tôi cố gắng mở ứng dụng Play Store / Market trên điện thoại của mình, ứng dụng sẽ suy nghĩ một lúc rồi hiển thị thông báo lỗi này:

Yêu cầu xác thực. Bạn cần đăng nhập vào Tài khoản Google của mình.

Nhưng tôi thực sự đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, như đã thấy trong các ứng dụng Google khác đang chạy trên điện thoại và như đã thấy nếu tôi mở menu trong ứng dụng Market và nhấp vào nút "Tài khoản".

Tôi nghi ngờ điều này có thể liên quan đến thực tế là trong vài tháng qua tôi đã có hai tài khoản Google khác nhau được đồng bộ hóa với thiết bị này và gần đây tôi đã xóa một trong số chúng khỏi điện thoại. Không có ứng dụng Google nào khác có vấn đề với việc xóa một tài khoản.

Có ai biết làm thế nào tôi có thể giải quyết vấn đề này? Tôi vẫn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng trang web thị trường (hiện là "Google Play"), nhưng đây vẫn là một bất tiện lớn. Tôi cũng nghĩ rằng tôi đã ngừng nhận được cập nhật.


Bạn đã đăng nhập để nói chuyện?
roxan

@roxan Tôi không biết "nói" là gì. Tôi đã đăng nhập vào Google Talk, nếu đó là ý bạn, cũng như các ứng dụng khác của Google như Gmail và Docs.
Sồi

Vâng, xin lỗi tôi có ý đó :)
roxan

Tôi sẽ thử xóa dữ liệu cho Thị trường, Talk, Google Framework và bất kỳ thứ gì khác có vẻ liên quan. Nếu điều đó không hiệu quả, tôi nói đây là một trong những vấn đề thị trường lố bịch đó, không ai biết cách khắc phục mà không cần khôi phục cài đặt gốc.
Matthew đọc

2
Truy cập Settings -> Applications -> Manage applications -> Allvà bạn sẽ thấy nút "Xóa dữ liệu" khi bạn nhấp vào ứng dụng. Nó xóa tất cả dữ liệu được sử dụng bởi ứng dụng (cài đặt, v.v.) ngoại trừ những gì nó lưu trên thẻ SD, nếu có.
Matthew đọc

Câu trả lời:


30

Điều này làm việc cho tôi: System settings > Apps > "All" (tab at top) > Google Play Store

Sau đó nhấn các nút theo thứ tự: "Buộc dừng" và "Xóa dữ liệu"

Thoát Cài đặt. Bắt đầu Cửa hàng Play. Nhấn ở trên cùng bên trái trên cùng mở các tùy chọn menu .. Xác minh bạn đã chọn đúng tài khoản.


1
Những bước chính xác làm việc cho tôi ngay lập tức. Cảm ơn.
MountainX

6

Tôi đã đi đến Settings -> Applications -> Manage applications -> All, chọn ứng dụng Market trong danh sách và nhấp vào nút "Gỡ cài đặt cập nhật" xuất hiện ở đó. Nó đã cho tôi một phiên bản cũ, nhưng hoạt động , của ứng dụng thị trường. Tôi hy vọng nó sẽ tự cập nhật trong tương lai và sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Cảm ơn Matthew đã truyền cảm hứng cho tôi để nhìn qua đó.


2
Nó không hoạt động!
Hamed Rajabi

Tôi đã phải khôi phục lại các bản cập nhật, khởi động lại điện thoại sau đó cập nhật lại và nó cho phép tôi truy cập ứng dụng có vấn đề.
Martin Lyne

5

Bạn phải xóa tất cả tài khoản khỏi thiết bị của mình và thêm lại chúng. Hoặc, chỉ cần đồng bộ hóa lại tài khoản google của bạn từ menu Tài khoản & đồng bộ hóa.

Truy cập Cài đặt> Tài khoản & đồng bộ hóa> Nhấp vào tài khoản của bạn sau đó xóa tài khoản.

Tôi đã xóa tất cả các tài khoản mà tôi có tại thời điểm đó, hy vọng bạn không quên mật khẩu cho tài khoản của mình. Sau khi thực hiện xong, tôi khởi động lại thiết bị.

Khi thiết bị của tôi hoạt động trở lại, tôi đã nhấp vào Cửa hàng Google Play của mình, từ đó tôi được yêu cầu đăng nhập tài khoản của mình.


Bạn chỉ cần xóa tài khoản vi phạm của bạn. Nhấp vào nó và sau đó bạn có một tùy chọn menu để loại bỏ nó.
Adi

2

Điều này xảy ra với tôi khi tôi thay đổi mật khẩu tài khoản Google. Một khởi động lại điện thoại đơn giản đã lừa tôi. (Android 4.2)


0

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng tường lửa, nó có thể được đặt quá nghiêm ngặt. Hãy thử vô hiệu hóa nó (hoặc nới lỏng các quy tắc). Khi tôi đã làm điều đó, cố gắng mở Cửa hàng Play bật lên một thông báo về Yêu cầu truy cập, điều này (khi được nhấp) đã nhắc tôi nhập lại mật khẩu của mình.


-1

Tôi đoán điều này xảy ra khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Google của mình, vui lòng xem các bước bên dưới hữu ích cho tôi.

  1. Nhấn (chạm) vào biểu tượng Cửa hàng Play
  2. Phím menu cảm ứng (phím ở bên trái của phím home ở dưới cùng) của điện thoại
  3. Chọn cài đặt
  4. Chọn "Lọc nội dung" trong điều khiển người dùng
  5. Đánh dấu lựa chọn của bạn hoặc chọn tất cả, và
  6. Nhấp vào - OK.
  7. Sau đó, nó có thể hỏi mật khẩu mới của bạn,
  8. Nhập mật khẩu Google của bạn, sau đó bạn có thể mở Ứng dụng (Play Store).
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.