Tôi có thể làm gì để quản lý bộ nhớ trong của điện thoại?


108

Nếu bạn không quen nhìn thấy thông báo 'bộ nhớ trong thấp', bạn đang làm gì để bộ nhớ trong của điện thoại không bị đầy quá nhanh?

Menu 'Thẻ SD và Bộ nhớ điện thoại' trong cài đặt không thực sự cho tôi biết nhiều hơn là bao nhiêu miễn phí. Và, tôi thực sự không có nhiều ứng dụng được cài đặt. 5 ứng dụng lưu trữ lưu trữ hàng đầu trên điện thoại của tôi là Gmail (18,6 MB), Twitter (17,5 MB), Facebook (12,55 MB), Bản đồ (9,63 MB) và Swype (6,06 MB).

Vì vậy, có những ứng dụng ngoài đó (ngoài những ứng dụng quản lý tệp thông thường của bạn, như Astro) sẽ giúp theo dõi bộ nhớ điện thoại nội bộ không? Có điều gì tôi nên làm để giữ cho bộ nhớ điện thoại của tôi sử dụng ở mức tối thiểu không?


FWIW, Twitter (mà tôi không sử dụng) và Seesmic (mà tôi sử dụng) kết hợp là khoảng 5,3 MB và Gmail của tôi (được thiết lập để đồng bộ hóa thủ công) là 2,29 MB. Đây là Android 2.2 trên Nexus One. Bằng cách nào đó, bạn đang mất gần 30 MB chỉ trong hai lĩnh vực đó (36,1 MB so với 7,6 MB). Ngoài ra, nếu bạn ở trên 2.2, hãy xem ứng dụng nào của bạn có thể được chuyển sang thẻ SD, nếu bạn không ngại làm điều đó.
CommonsWare

Tôi đang trên 2.2. Tôi đã chuyển tất cả các ứng dụng mà tôi có thể sang thẻ SD. Tôi sẽ phải thử Seesmic hoặc Twidroyd. Không được sử dụng kể từ khi Twitter phát hành một ứng dụng chính thức.
kchau

Xem ở đây cách Android tính toán giới hạn không gian cá nhân của bạn: code.google.com/p/android/issues/detail?id=4991#c145
OneWorld

Câu trả lời:


102

Tôi đang sử dụng một ứng dụng có tên DiskUsage giúp trực quan hóa những gì sử dụng cả bộ nhớ trong của tôi cũng như thẻ SD.

ảnh chụp màn hình từ Google Play


DiskUsage rất ngoạn mục, nhưng nó bị lúng túng vì nó không có quyền truy cập root và do đó không thể nhìn thấy bên trong thư mục bí ẩn "Dữ liệu hệ thống", có thể rất lớn (trong trường hợp của tôi là 4GB). Có cuộc thảo luận ở nơi khác về những việc cần làm nếu điều này trở nên quá lớn, nhưng tôi không tìm thấy điều gì dứt khoát.
Jess Riedel

12

Hầu hết các ứng dụng bạn đã liệt kê đều lớn vì chúng đang lưu trữ dữ liệu. Các ứng dụng không phải là lớn. Tôi sẽ khuyến khích mọi người kiểm tra các ứng dụng lớn (bạn có thể sắp xếp theo kích thước trong khu vực quản lý ứng dụng của cài đặt). Có thể bạn có thể xóa dữ liệu và giảm số lượng kích thước rất dễ dàng. Hầu hết dữ liệu cho các ứng dụng đó đặc biệt là email và dữ liệu đã cũ và không thực sự cần có trên điện thoại của bạn.


2
Đi sâu vào "Quản lý ứng dụng" và xóa bộ nhớ cache của ứng dụng có thể rất hữu ích, mặc dù nó nên tự quản lý chúng.
ale

Có, đó sẽ là cách dễ nhất để kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng hầu hết dữ liệu nếu điện thoại của bạn có ứng dụng ít hơn.
Jasser

Đây là một mẹo nếu bạn thường xuyên truy cập "Quản lý ứng dụng" và "Lưu trữ" để xóa dữ liệu bộ nhớ cache, xem lại việc sử dụng bộ nhớ. Tôi đã sử dụng QuickShortCutMaker từ sika524 để tạo các phím tắt trên màn hình để truy cập các màn hình này nhanh hơn (tạo ứng dụng qua: chọn Activites; chọn Cài đặt; tìm kết thúc hoạt động * StorageSettingActivity và * ManageAppluggest, sử dụng tùy chọn "thử" và "tạo"). Trong AOS 5.x tôi thấy các tùy chọn này cách một vài thao tác, điều này giúp tiết kiệm một vài thao tác. Tôi chỉ cần dọn dẹp thường xuyên b / c Tôi tiếp tục ngâm dưới ngưỡng tối thiểu 10%.
Scott R

9

Để kiểm soát tốt hơn dung lượng lưu trữ Gmail của bạn trong Android, bạn có thể điều chỉnh số ngày được đồng bộ hóa. Sự kiểm soát nằm ở một nơi mà nhiều người không nghĩ là nhìn; nó nằm trong phần "Nhãn". Trong đó bạn có thể điều chỉnh đồng bộ hóa với một số ngày nhất định; Tôi dùng 2 ngày. Tùy thuộc vào khối lượng hàng ngày của bạn, bạn có thể cần phải đi đến 1 ngày hoặc có thể lên đến 10.

Ngoài ra còn có kiểm soát chi tiết, bạn có thể giữ các email được gắn dấu sao của mình trong 4 ngày trong khi mọi thứ khác đều ở mức 2 ngày.

Đó là tất cả về thiết lập nhãn của Gmail. Tốt hơn là nghĩ rằng bạn không thực sự có hộp thư đến, bạn có email được gắn nhãn "hộp thư đến".

Hy vọng điều này sẽ giúp ra! Khi bạn thực hiện thay đổi, nó sẽ đồng bộ hóa và giảm dung lượng lưu trữ của bạn ngay lập tức. Tôi khuyên bạn nên tắt và bật điện thoại sau khi thực hiện thay đổi (giống như máy tính, điện thoại Android thỉnh thoảng khởi động lại).


2
Bạn đã tìm thấy bất kỳ thay đổi cài đặt thực sự cần khởi động lại? Nếu có bất kỳ ứng dụng email nào, đó là một lỗi nghiêm trọng; Tôi hầu như đứng lại khởi động lại chương trình (và thậm chí đây là một lỗi khó chịu), không phải toàn bộ điện thoại, chỉ để áp dụng một cài đặt trong chương trình email. Lý tưởng nhất là không có lý do gì để khởi động lại Linux trừ khi cài đặt lại ROM mới; bất kỳ lý do khác nói chung là một lỗi.
Lie Ryan

Mát mẻ! tôi không thể thấy tùy chọn này ......
Jasser

8

Tôi là fan hâm mộ lớn của APP2SD . Nó đi kèm với một lời khuyên rằng ứng dụng nào có thể được chuyển sang SD của bạn và nếu bộ nhớ cache có thể được gỡ bỏ!


1
Chức năng này được tích hợp vào Gingerbread.
James McMahon

6

Tôi đang sử dụng kết hợp 2 ứng dụng, DiskUsageLink2SD và họ đã giúp tôi tiếp tục sử dụng bộ nhớ trên cả Gingerbread và trên ICS. Các vấn đề tôi gặp phải với thiết bị quản lý lưu trữ tích hợp của Android là:

 1. Nó chỉ hiển thị không gian được sử dụng bởi cài đặt ứng dụng (không tính các lần tải xuống "tài nguyên" phổ biến trong các trò chơi)
 2. Kích thước được báo cáo trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt không xem xét việc sử dụng bộ đệm (vì vậy bạn phải đoán và xem chi tiết về các ứng dụng bị nghi ngờ)

DiskUsage rất tuyệt vời trong việc định vị "tài nguyên" có thể chiếm nhiều dung lượng và thậm chí có thể bị bỏ lại khi ứng dụng đã tải xuống chúng bị gỡ cài đặt.

Nhưng nếu bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng cỡ vừa và nhỏ hoặc nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng trực tuyến, Link2SD cho phép bạn nhanh chóng xác định vị trí của bất kỳ ứng dụng nào. Nó hiển thị cho bạn danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt và cho phép bạn sắp xếp chúng theo tên, ngày cài đặt, kích thước cài đặt (tùy chọn "apk + dex + lib"), kích thước dữ liệu, kích thước bộ đệm hoặc tổng (cài đặt + dữ liệu + bộ đệm) kích thước.

Danh sách ứng dụng Link2SD

Nếu bạn có nhiều ứng dụng hiển thị nhiều mức sử dụng bộ đệm, Link2SD cũng có thể xóa tất cả chúng cùng một lúc với tùy chọn "Xóa tất cả bộ đệm ứng dụng".

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Gingerbread, hãy lưu ý rằng các ứng dụng được chuyển sang thẻ SD sẽ giữ một phần của chúng, được gọi là " dex ", trên bộ nhớ trong và kích thước của "dex" này thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Với Link2SD, bạn có thể sắp xếp theo kích thước "dex" và nhanh chóng tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào có thể quá lớn để tiếp tục cài đặt trên một số điện thoại nhất định, ngay cả khi chúng cho phép chuyển sang SD (Tôi đang nhìn vào bạn, ứng dụng khách Google+). Hoặc theo cách khác, bạn có thể sắp xếp theo "apk" hoặc "lib" và chuyển sang SD tất cả các ứng dụng hiển thị gần đầu (và cho phép di chuyển).


Có link2sd tăng dung lượng trống trong bộ nhớ điện thoại nhưng yêu cầu điện thoại đã được root
Jasser

4

Bạn cũng có thể chọn thay thế ứng dụng GMail mặc định bằng ứng dụng thư khách K9 - điểm cộng chính là nó có thể xử lý các tài khoản POP3 / IMAP4 khác cũng như giữ bộ nhớ cho tài khoản email của bạn trên thẻ SD - tùy chọn này làm cho nó trở thành chậm một chút cho lần truy cập đầu tiên, nhưng nếu không gian trong bộ nhớ trong của bạn ở mức cao, thì điều này có thể tiết kiệm dung lượng.

Bạn cũng có thể thử các ứng dụng khách Twitter nhỏ hơn khác như Tweetdeck hoặc Touiteur hoặc thậm chí là một trang web di động dựa trên web như http://m.twitter.com HOẶC http://m.tweete.net

Điều đó sẽ làm giảm nhu cầu về một ứng dụng khách.

WRT Swype, nếu bạn thích các bàn phím thông thường khác, có rất nhiều loại bàn phím có sẵn trên thị trường như Bàn phím tốt hơn / Bàn phím thông minh, v.v. có kích thước nhỏ hơn nhiều, nhưng chắc chắn không có chức năng của Swype.


Gmail là ma quỷ, nó có nhiều tính năng không chuẩn mà tôi không thể sống mà khách hàng IMAP4 không thể luôn xử lý sạch sẽ (ví dụ: Lưu trữ, Nhãn, Tin nhắn quan trọng, v.v.).
Lie Ryan

Vâng, có cách giải quyết - thực tế việc chuyển một tin nhắn vào một thư mục nhãn sẽ gán nhãn cho tin nhắn đó. Ngoài ra, nếu bạn "gắn cờ" thư trong ứng dụng khách IMAP, số tiền đó sẽ gắn dấu sao cho thư trong Gmail (tất nhiên, nếu bạn có các biểu tượng ngôi sao mở rộng được bật trong phòng thí nghiệm, điều đó sẽ không giúp bạn chỉ định các biểu tượng khác)
Sparx

2

Re: ứng dụng Twitter. Trừ khi có gì đó đã thay đổi trong đó (đó là một vài phiên bản kể từ khi tôi sử dụng nó), nó sẽ lưu tất cả bộ đệm trong "dữ liệu", bạn có thể xóa bằng cách vào "quản lý ứng dụng" trong cài đặt. Nếu bạn xóa hết dữ liệu, bạn sẽ cần mở ứng dụng và đăng nhập lại. Các ứng dụng khác, ví dụ TweetDeck, có nội dung này dễ xóa hơn trong phần "bộ nhớ cache", nhưng Twitter không thực hiện đúng cách.


1

Xóa bộ nhớ cache dalvik của bạn, cài đặt một rom tùy chỉnh (như cyanogen) hoặc buộc các ứng dụng vào thẻ SD của bạn bằng một ứng dụng có tên 'LinkApp2SD' (Tôi phải định dạng lại tab của mình vì cái này, nhưng nó sẽ hoạt động nếu bạn đã root và có điện thoại được chứng nhận G). Ngoài ra, nếu bạn không muốn root điện thoại, bạn có thể thử làm sạch dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache hoặc thậm chí gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Xem blog của trang web của tôi để tìm các ứng dụng và trò chơi thú vị có thể được di chuyển.


1

Tôi đã sử dụng Disk2Usage đã đề cập trước đó để xem những gì đang ăn dữ liệu của tôi.

Những gì bạn có thể làm phụ thuộc vào thiết bị của bạn là gì.

Nếu bạn có thẻ SD bên ngoài ngoài bộ nhớ trong của điện thoại, bạn có thể định kỳ di chuyển dữ liệu qua. Ví dụ, máy ảnh của tôi chụp ảnh và lưu trữ chúng trong bộ nhớ trong. Vì điện thoại của tôi (Epic 4G Touch) có camera 8 megapixel, những hình ảnh đó có thể trở nên khá lớn, do đó, thỉnh thoảng tôi sẽ chuyển tất cả hình ảnh của mình sang thẻ SD khi không gian trống.

Tôi cũng nhận thấy rằng rất nhiều chương trình lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ trong. Tôi đã thấy các ứng dụng ảnh lưu trữ hình thu nhỏ và thậm chí App Store của Amazon lưu trữ toàn bộ APK ứng dụng cho mọi ứng dụng bạn tải xuống từ cửa hàng đó. Điều này có thể chiếm rất nhiều dung lượng và thường an toàn để xóa, vì nếu ứng dụng cần, nó có thể tải xuống lại. Tôi sử dụng ứng dụng Disk2Usage ở trên để tìm các thư mục bộ đệm lớn, sau đó sử dụng ứng dụng quản lý tệp (như Solid Explorer ) để xóa các tệp được lưu trong bộ nhớ cache đó.

Mong rằng sẽ giúp.


1

Tôi đã sử dụng trình giả lập thiết bị đầu cuối để xem các thư mục của mình (không thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào có thể nhìn vào các phân vùng lưu trữ nội bộ - / data vv '

Lưu ý rằng bạn cần quyền siêu người dùng cho điều đó (Tôi đã root nên tôi chỉ cần nhập su)


1

Trong khu vực quản lý ứng dụng của cài đặt, chọn ứng dụng bạn không sử dụng. Gỡ cài đặt các ứng dụng này nếu có thể, nếu không phương pháp sau sẽ giảm đáng kể kích thước của chúng. Buộc đóng, xóa bộ nhớ cache, xóa dữ liệu ứng dụng, Gỡ cài đặt cập nhật, tắt. Điều này cũng ngăn cản chúng phát triển trở lại. Cũng trong android 4.x, chức năng của các ứng dụng ghi vào sd bị hỏng, chỉ có bản thân Android, vd. thông qua trình quản lý tập tin có sự cho phép đó. Ngoài ra, trong khi nhiều ứng dụng ở trên trông tuyệt vời, chúng sẽ chiếm một khoảng không gian. Tôi đang đăng trên Galaxy s5, nhưng nhiều thiết bị cũ hơn không có dung lượng lưu trữ 16gb để chơi. Tuy nhiên, tôi sẽ đề xuất một ứng dụng dọn dẹp tốt giúp phát hiện phần còn lại của ứng dụng và cũng loại bỏ chúng, và tất nhiên nếu bạn quyết định ngừng sử dụng một ứng dụng như vậy, bạn có thể Gỡ cài đặt ứng dụng đó, nó đã phục vụ mục đích của nó. Ngoài ra LUÔN LUÔN di chuyển các bài hát,0

Để mang đến điều này cập nhật hơn một chút, hãy để tôi thêm một phần còn thiếu. Giữa các dòng bạn có thể đã đọc rằng nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn khá đói dữ liệu - ngay cả khi bạn không cần chúng. Họ đang nhận được các bản cập nhật, một lần nữa tiêu tốn "không gian người dùng". Vì vậy, đây là một bước bạn có thể thực hiện:

 1. Nagivate tới Cài đặt> Ứng dụng
 2. Đảm bảo bạn chọn tab "Tất cả ứng dụng" (trên một số thiết bị: chọn "Tất cả ứng dụng" từ trình đơn thả xuống)
 3. Bây giờ hãy đi bộ các ứng dụng bạn chưa tự cài đặt. Đối với mỗi người trong số họ bạn chưa từng sử dụng và không có kế hoạch sử dụng (không hoảng loạn nếu bạn đổi ý sau này, các bước có thể được đảo ngược):
  1. Nhấn vào mục của họ
  2. Nhấn "buộc dừng" (nếu không chuyển sang màu xám) để đảm bảo ứng dụng không còn chạy
  3. Nhấn vào nút để "xóa bộ nhớ cache" và "xóa dữ liệu"
  4. Nếu bạn thấy một nút có nhãn "Gỡ cài đặt Cập nhật", hãy nhấn nút đó. Sau đó, nó sẽ được dán nhãn lại thành Tập
  5. Nhấn nút "Vô hiệu hóa". Xem thẻ wiki của chúng tôi để biết một số nền tảng về điều này.

Những gì bạn đã đạt được theo cách đó:

 • Bạn đã giải phóng không gian được sử dụng bởi dữ liệu của ứng dụng
 • Bạn đã giải phóng không gian tiêu thụ bởi các cập nhật của họ
 • bằng cách vô hiệu hóa chúng, bạn chắc chắn rằng chúng không tạo ra dữ liệu mới và cũng không nhận được cập nhật

Nếu bất cứ lúc nào trong tương lai bạn muốn một trong những ứng dụng đó quay lại: Đi đến cùng một nơi. Bạn sẽ không thấy nút "Vô hiệu hóa" ở đó nữa: Aftger đã nhấn rằng trong quá trình trên, bạn sẽ nhận thấy giờ đây nó được kích hoạt "Bật". Nhấn nó. Ứng dụng sẽ được kích hoạt lại và khả dụng, và các bản cập nhật của nó cũng sẽ bắt đầu chảy lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.