Điện thoại mới: Làm thế nào để chuyển tiến độ trò chơi?


22

Tôi đang dự định mua một chiếc điện thoại Android mới và tôi muốn có thể chuyển tiến trình tôi đã thực hiện ở một số trò chơi sang thiết bị mới, vì vậy tôi sẽ không phải chơi lại tất cả các cấp độ từ đầu.

Tôi hiện đang có HTC Desire và sẽ mua HTC Evo 3D.

Có lẽ không có giải pháp đơn giản / chung cho việc này.

Nhưng tôi đã tự hỏi nếu có ai làm điều gì đó tương tự và có thể cung cấp một số lời khuyên (ví dụ: nơi để tìm các tệp có thể chứa thông tin tiến trình trò chơi).

Câu trả lời:


5

Có hai nơi bạn nên tìm, bộ nhớ ngoài (thẻ SD hoặc thư mục được sử dụng cho mục đích tương tự) và bộ nhớ trong ( /data/datathư mục). Bạn có thể cần phải được root để truy cập sau.

Trong trường hợp tốt nhất, trò chơi sẽ lưu tất cả tiến trình của bạn trên đám mây, sau đó bạn chỉ cần nhập lại thông tin đăng nhập của mình và tất cả đã được khôi phục. Điều này thường chỉ xảy ra đối với các trò chơi trực tuyến.

Một số trò chơi có thể cung cấp menu để xuất dữ liệu lưu hoặc ứng dụng bên ngoài để làm như vậy, nếu chúng tồn tại thì tốt nhất bạn nên sử dụng chúng.


15

Nếu bạn đang dùng Android 4.0 trở lên, bạn có thể sử dụng adb backupresp. adb restorelệnh ngay cả khi không root thiết bị của bạn. Cú pháp là:

adb backup [-f <file>] [-apk|-noapk] [-shared|-noshared] [-all] [-system|nosystem] [<packages...>]

Để thực hiện sao lưu toàn bộ, điều này có nghĩa là adb backup –apk –shared –all –f /backup/mybackup.ab( nghĩa là adb restore /backup/mybackup.abkhôi phục lại bản sao lưu trên thiết bị mới). Nhưng hãy nhớ điều này có nghĩa là "tất cả hoặc không có gì" - bạn không thể khôi phục các ứng dụng đơn lẻ theo cách này. Vì vậy, bạn có thể muốn bao gồm tên gói của ứng dụng để chuyển. Để tìm những ứng dụng đó, ví dụ: tìm kiếm các ứng dụng trên Google Play - bạn sẽ tìm thấy tên gói trong URL ( id=<package_name>). Lệnh sao lưu của bạn sẽ trông như sau:

adb backup –apk –shared –f /backup/mybackup.ab com.foobar.app1 org.foobar.app2 net.foobar.app3

Khôi phục giữ nguyên, vì adb restoreluôn khôi phục mọi thứ từ tệp sao lưu (không có lựa chọn các phần có sẵn ở đây).

Để biết danh sách các lệnh ADB có sẵn, xem ví dụ ở đây .


Tuyệt vời! EVO3D của tôi có Android 4.0, vì vậy khi tôi nâng cấp lên thiết bị khác, điều này sẽ có ích.
Cristian Lupascu

Đây là câu trả lời tốt nhất cho những người có adb. Chẳng hạn, sao lưu / chuyển giao trò chơi Square Enix Final Fantasy 5 được thực hiện mà không cần chuyển apk hoặc phần bổ sung: adb backup -f backupfile -noapk -noobb com.square_enix.android_googleplay.FFV_GPvà sau đó khôi phục nó sang một thiết bị khác đã cài đặt FFV : adb restore backupfile- toàn bộ tệp khoảng 8KB và trò chơi sẽ ở ngay nơi bạn để nó trên thiết bị khác của bạn.
lilbyrdie

1
Chính xác. Nhân tiện, đó là cách mà Sao lưu và Đồng bộ hóa Helium của Koush hoạt động. Vì vậy, bạn bắt đầu trò chơi trên điện thoại của mình khi đang ở trên xe buýt và về đến nhà tiếp tục trên tabby của bạn chính xác nơi bạn rời khỏi điện thoại :)
Izzy

Nếu Sao lưu và đồng bộ hóa Helium không hoạt động, có thể đáng để thử cách thủ công này. Tôi đã sao lưu và khôi phục MỘT ứng dụng thành công bằng phương pháp này và từ đó trở đi, Helium đã hoạt động ...
AndyO

3

Bạn cũng có thể xem xét một ứng dụng như Titanium Backup hoặc MyBackup Pro và chọn lưu ứng dụng + dữ liệu người dùng và sau đó khôi phục lại điện thoại mới của bạn.


+1 My Backup Pro trông giống như một tùy chọn khả thi, ngay cả đối với các thiết bị chưa root. Tuy nhiên, trước tiên tôi sẽ cố gắng tìm và chuyển dữ liệu theo cách thủ công và nếu điều đó không hiệu quả, tôi sẽ xem xét việc mua ứng dụng.
Cristian Lupascu

3

Gần đây tôi đã chuyển tiến trình trò chơi bằng máy tính của mình từ điện thoại LG sang Droid Maxx. Tôi sẽ sử dụng Fallout Shelter làm ví dụ của mình vì trang web cho biết tiến trình / mua trò chơi không thể được chuyển giao.

  1. Tôi đã tạo một thư mục trên máy tính để bàn của mình cho các tệp từ LG và xem qua các tệp điện thoại cho đến khi tôi tìm thấy com.bethsoft.falloutshelter.
  2. Tôi đã chuyển nó vào thư mục tôi đã tạo trên máy tính. Tôi đã bắt đầu một trò chơi mới trên Droid Maxx để tôi có thể tìm nơi đặt tệp từ máy tính.
  3. Khi tôi tìm thấy com.bethsoft.falloutsheltertệp trên Droid Maxx, tôi đã thay thế nó bằng bản sao tôi đặt trên máy tính của mình.

Tôi đã tải lên trò chơi và tất cả tiến trình và giao dịch mua của tôi đã được chuyển đến Droid. Điều này hoạt động cho các trò chơi, hình ảnh và âm nhạc. Tôi không biết nếu điều này hoạt động với iPhone.


0

Thành thật mà nói, nếu bạn không muốn root bạn bị lừa và thậm chí sau đó nó hiếm khi hoạt động đúng. Bạn có thể sao lưu thủ công một số trò chơi của mình hoặc sử dụng các ứng dụng sao lưu không root và một số ít sử dụng đám mây là một điều may mắn nhưng hầu hết tiến trình trò chơi chỉ không sao lưu và bị mất trong quá trình do thiếu quyền truy cập root. Ứng dụng sao lưu hoạt động cho khoảng 30 - 40% số trò chơi nhưng không đáng để vi phạm bảo hành của bạn bằng cách root imo. Nếu bạn muốn vi phạm bảo hành của mình trên thiết bị mới, hãy tiếp tục nhưng đừng nói rằng tôi đã không cảnh báo bạn. Nếu điện thoại của bạn quyết định gạch vào bạn một ngày nào đó bạn sẽ mất tiền của mình.


Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời và định dạng của bạn
Sid

3
Điều này là vô nghĩa - ít nhất là với Android 4.0 trở lên, có thể sao lưu hoàn toàn mà không cần root máy (ứng dụng cũng như dữ liệu của chúng - xem câu trả lời của tôi). Và dù người ta có cần root hay không thì khá chủ quan. Ngoài ra, "đối số bảo hành" là tương đối: chẳng hạn, nó không được tính ở EU.
Izzy

0

nếu bạn sử dụng dropbox, ứng dụng quản lý tập tin astro và apk. Ứng dụng giải nén u có thể di chuyển trò chơi và tất cả dữ liệu đã lưu sang thiết bị mới của bạn mà không cần root..chỉ cần mở astro..hay nút trên cùng bên trái..thì nhấn vị trí ... nhấn dropbox và thiết lập acct..thì tìm tệp / thư mục trò chơi trong astro và longpress, sao chép tập tin vào acct dropbox mới .. tải apk. extracter và mở nó..tìm trò chơi của bạn và nhấn giải nén ... quay lại astro và tìm tệp được giải nén..copy tệp đó vào dropbox ... đi trên thiết bị mới và mở astro..go vào dropbox và sao chép tệp vào thiết bị mới ở cùng vị trí mà chúng xuất phát trên thiết bị cũ .. cuối cùng hãy sao chép tệp apk đã giải nén vào sd..tôi sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt không..hãy có và tận hưởng ... lưu ý * bạn cần cho phép các ứng dụng bên ngoài bằng cách đi vào cài đặt sau đó ứng dụng..kiểm tra hộp cho phép các ứng dụng bên ngoài


Cảm ơn câu trả lời của bạn, Jacob - mặc dù tôi không chắc là tôi có thể làm theo lập luận của bạn. Bạn có thể vui lòng chỉnh sửa lại và áp dụng một số định dạng? Trong khi trên đó: Xin vui lòng tránh txtspeak, nhiều người dùng ở đây không có người bản ngữ. Cảm ơn!
Izzy

-1

Bạn nên kiểm tra Helium . Tôi nghĩ rằng nó hoạt động ngay cả khi không có quyền truy cập root.


-1

Tôi đã làm điều đó với minecraft, bạn chỉ cần tìm tiến trình trò chơi của mình trong bộ lưu trữ điện thoại cũ của bạn (tôi khuyên bạn nên làm điều này với tệp tinager), nếu bạn không thể tìm thấy nó trên google cho trò chơi cụ thể (tìm trên google đâu là tiến trình cho trò chơi đó được lưu trữ). Sau đó cài đặt chuyển tập tin wifi từ google play trên điện thoại cũ để bạn có thể truy cập điện thoại cũ từ điện thoại mới. Sau đó tải xuống tiến trình dữ liệu trên điện thoại mới của bạn. Và sau đó chỉ cần đặt dữ liệu đã tải xuống vào nơi tiến trình trò chơi trên điện thoại mới.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.