Không khóa cứng fastboot OEM khóa làm gì?


21

Tôi đã có điện thoại của mình trong nhiều tháng, tải với một số phần sụn, ROM và OTA, mà không bao giờ chạy lệnh này. Nó làm gì?

Điều tôi biết là "mở khóa OEM fastboot" hiển thị màn hình xác nhận và bắt buộc tôi phải xóa dữ liệu thiết bị của mình và "mở khóa OEM fastboot" là bước đầu tiên để flash firmware cho điện thoại của tôi.

Tôi có ổn không không điện thoại của tôi?

Câu trả lời:


17

Nói một cách đơn giản, khóa OEM fastboot đặt bộ tải khởi động của bạn vào chế độ ngăn bạn ghi đè hình ảnh khôi phục của bạn, mà không cần mở khóa OEM fastboot tiếp theo . Điều này phục vụ như một biện pháp phòng ngừa bảo mật, chủ yếu là nơi cài đặt phần mềm khôi phục và phần mềm mặc định.

Bởi vì:

  • Khôi phục mặc định sẽ chỉ cho phép cài đặt chương trình cơ sở của nhà sản xuất / Google và không cho phép bạn làm bất cứ điều gì khác.
  • Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa tất cả dữ liệu.

.... bạn có thể yên tâm rằng, theo cấu hình này, không ai có thể lấy điện thoại của bạn và, giả sử, bỏ qua khóa màn hình bằng cách cài đặt chương trình cơ sở tùy chỉnh trong đó các cân nhắc về bảo mật là khác nhau.

Lưu ý rằng vì điều này chỉ khóa trong quá trình khôi phục của bạn và sau đó chỉ từ các phần ghi đè của bộ nạp khởi động, điều này hữu ích nhất khi khôi phục là chứng khoán và ROM được cài đặt là bản chính thức không có lỗ hổng bảo mật. Điều này rất quan trọng bởi vì trong hầu hết các phục hồi và trong một số ROM, có nhiều cách để truy cập dữ liệu một cách rõ ràng qua USB, bỏ qua các cài đặt bảo mật bằng cách nhấn nút cố định hoặc backback chưa được chỉnh sửa hoặc cài đặt phục hồi tùy chỉnh.


1
Bộ tải khởi động bị khóa trên nhiều / hầu hết các thiết bị sẽ không cho phép bạn flash bất kỳ phân vùng nào trên thiết bị trừ khi hình ảnh phân vùng được ký chính xác với các phím ký của nhà sản xuất. Trên một số thiết bị tôi nghĩ rằng nó cũng vô hiệu hóa fastboot bootlệnh (tôi nhớ rằng từ Xoom, tôi nghĩ vậy).
eldarerathis

Tôi muốn đến fastboot oem lockđiện thoại Nexus 5X của mình và một lời nhắc xuất hiện, rằng điều này cũng sẽ thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tôi biết rằng mở khóa sẽ làm điều đó, nhưng tôi không mong muốn điều đó xảy ra trong một thủ tục khóa .
ckujau

5

Từ chủ đề xda này của albundy2010

Tôi đã thấy khá nhiều người làm hỏng thiết bị của họ bằng cách không biết họ đang làm gì. Vì vậy, tôi đang thực hiện chủ đề này để chỉ nói với những người không quen thuộc với fastboot những gì họ nên và không nên làm.

  • Mở khóa OEM Fastboot sẽ mở khóa bộ nạp khởi động của bạn và xóa sạch hoàn toàn thiết bị của bạn. Theo như tôi biết thì cách duy nhất để xảy ra sự cố ở đây là nếu thiết bị của bạn hết pin và tắt trong quá trình này. Hoặc cắm nó vào hoặc có một lượng nước trái cây "tốt" còn lại trong pin của bạn. Để chắc chắn 100 phần trăm cắm nó vào.

  • Trước khi tôi vào khóa OEM IMHO, bạn chỉ nên sử dụng lệnh này cho một thứ duy nhất. Chuẩn bị thiết bị để gửi vào motorola để nâng cấp LGT hoặc sửa chữa bảo hành khác hoặc một số loại. Khi được thực hiện đúng cách, nó hoàn toàn an toàn nhưng không có lý do gì để quay lại "cổ phiếu".

  • Khóa OEM Fastboot. Không ban hành lệnh này trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn có phần mềm chính xác trên thiết bị của mình. Phần mềm chính xác là những gì bạn nhận được từ trang motodev cho thiết bị của mình. Bạn cần những hình ảnh phần mềm chính thức cho thiết bị VÀ KHU VỰC cụ thể của bạn. Nếu nó không được phát hành thì KHÔNG khóa lại thiết bị. Nếu bạn đã cài đặt OTA, trước tiên bạn cần phải quay lại hình ảnh motodev.


3
điều này không thực sự giải thích những gì khóa OEM fastboot làm. nó chỉ giải thích một trường hợp sử dụng mà bạn muốn làm điều đó. "Không có lý do gì để làm để quay trở lại chứng khoán" có vẻ hơi cực đoan. Có rất nhiều lý do tại sao một người nào đó muốn chạy một hệ điều hành chứng khoán.
davidbb

Tôi đồng ý với davidbb về cả hai điểm của anh ấy. =)
William C

Tôi đang đọc điều này vì có một mối nguy hiểm hiện tại nếu fastboot oem lockđược thử trên các thiết bị có cài đặt OTA hoặc với hệ điều hành bị thay đổi. @roxan vui lòng làm rõ
Mã Bling

0

Tôi đã phải sử dụng khóa OEM fastboot trên Galaxy Nexus của mình. Tại thiết bị đã mở khóa của tôi, tôi không thể thấy hệ thống tập tin trong explorer (MTP).


Tôi rất không đồng ý. MTP và bộ tải khởi động đã mở khóa không tương quan theo bất kỳ cách nào. mở khóa là để cài đặt firmware không phải bản gốc. việc khóa lại giúp tăng cường an ninh của bạn (bảo vệ chống lại cuộc tấn công của người giúp việc độc ác)
ce4

0

Lệnh khóa bộ nạp khởi động của bạn. Những hậu quả thực sự phụ thuộc vào thiết bị của bạn. Hầu hết các thiết bị đều cho phép xác minh chữ ký cho phân vùng khởi động (kernel), điều này ngăn bạn khởi động bất kỳ hạt nhân nào không được nhà sản xuất thiết bị ký (trừ khi bạn khai thác một số vi phạm bảo mật như boot thứ 2). Họ cũng không cho phép bạn flash bất kỳ phân vùng nào thông qua lệnh 'fastboot flash', nhưng không phải trên tất cả các thiết bị.

Vì vậy, không ổn khi bạn khóa điện thoại: Nếu bạn sử dụng chương trình cơ sở tùy chỉnh, bạn thường sử dụng hạt nhân tùy chỉnh và trong trường hợp này, khóa lại bộ tải khởi động của bạn thông qua 'khóa OEM fastboot' sẽ đặt thiết bị của bạn ở trạng thái sẽ không khởi động được nữa! Hãy cẩn thận với điều đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.