Có cách nào để kiểm tra bản sao lưu mà Android không?


16

Hôm nay tôi đã nghiên cứu một chút về các tùy chọn sao lưu Android (vì tôi đã thấy một số người phải mất tất cả dữ liệu của họ do lỗi nghiêm trọng của ICS).

Từ bây giờ, tôi thích sử dụng các tùy chọn gốc, chẳng hạn như tùy chọn "mặc định" hoặc adb backup -alllệnh.

Nhưng câu hỏi của tôi là về cách thường xuyên .

Tôi đã bật Settings->Backup->Backup my datatùy chọn (trên ICS). Bây giờ tôi muốn kiểm tra Tùy chọn tài khoản Google của mình khi lần sao lưu cuối cùng được thực hiện và dữ liệu nào được sao lưu an toàn - và dữ liệu nào không.

Tôi không chắc nếu điều đó có thể. Có ai biết không?


Tôi tin rằng cách tốt nhất của một người sẽ là thực hiện sao lưu nandroid cũng như sử dụng một ứng dụng như Titanium Backup. Ngay cả khi một cái không được root, tôi tin rằng đó là cách hiệu quả hơn và tổng thể tốt hơn để sao lưu thiết bị của một người.
Sparx

Tôi đồng ý với sparkx. Tôi đã phải khôi phục điện thoại của mình, vì vậy tôi đã khôi phục nó bằng cách sử dụng bản sao lưu nandroid, nhưng nó không hoạt động, một nửa ứng dụng của tôi không mở, một nửa cài đặt của tôi bị thiếu và các ứng dụng đã mở không hoạt động chính xác. Vì vậy, tôi đã flash lại ROM Stock và khôi phục các ứng dụng của mình từ Titanium Backup mà tôi đã làm và nó hoạt động khá tốt. (Mặc dù không hoàn hảo, một số ứng dụng của tôi vẫn không hoạt động bình thường. Giống như Swype và TextPlus)
Mark Kramer

Tôi có lẽ nên làm theo lời khuyên của @Sparx, nhưng tốt, có hai bản sao lưu sẽ an toàn hơn một, ngoài ra, AFAIK, để có bản sao lưu Titanium phù hợp mà bạn cần điện thoại của mình đã root.
mdelolmo

Câu trả lời:


22

Tôi đã truy cập https://www.google.com/dashboard/b/0/ và tìm thấy phần có nhãn "Thiết bị Android"; có một liên kết có nhãn "Nhiều dữ liệu được lưu trữ về thiết bị này". Nhấp vào đó đã mở một cửa sổ bật lên cho thấy một danh sách ngắn các ứng dụng đáng thất vọng đã sao lưu một số dữ liệu của họ: chỉ một số ứng dụng tích hợp từ Google.

Đoạn văn trên được viết vào năm 2012; Năm năm sau, tình hình có vẻ tốt hơn: liên kết hiện có là https://myaccount.google.com/dashboard và danh sách ứng dụng của tôi rất hay và dài: 85 và chúng không phải là tất cả từ Google :-)


1
Của tôi thậm chí không có bất cứ thứ gì trong Thiết bị Android: /
Ben Brocka

1
Đó chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm, nhưng tôi đồng ý, danh sách này không đầy đủ.
mdelolmo

@mdelolmo: Danh sách sẽ đầy đủ, nhưng đây là một tính năng được cung cấp ('được yêu cầu') bởi các nhà phát triển ứng dụng. Thật không may, rất ít ứng dụng sử dụng (cung cấp cho chúng tôi) tính năng này được tích hợp với bản sao lưu google (xem cách nó hoạt động: goo.gl/ABvsS )
Luciano

Tìm hiểu thêm về cách tính năng sao lưu hoạt động (đằng sau hậu trường): goo.gl/nZXhp
Luciano

2
Bây giờ, Google dường như đã chuyển thông tin dự phòng sang drive.google.com/drive/backups . Tuy nhiên, chúng chỉ hiển thị tổng số ứng dụng được sao lưu cho mỗi thiết bị Android. Họ không còn cung cấp số liệu thống kê dự phòng - ngày và kích thước - cho mỗi ứng dụng :(. Có ai biết tìm nó ở đâu bây giờ không?
snark
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.