Không tránh được kết nối Internet kém có nghĩa là gì?


35

Kết nối với wifi công việc của tôi không thành công và bên dưới mạng điện thoại của tôi đang nói "Avoided poor Internet connection". Điều này có nghĩa là chính xác? Điện thoại đã phát hiện ra rằng nó không thể truy cập Internet rộng hơn hay mạng không phân bổ địa chỉ IP hay cái gì khác?

Không chắc chắn nếu nó quan trọng nhưng đây là trên Galaxy Nexus.


1
Bạn đang sử dụng ics?
RR

@richardborcsik Không, tôi không sử dụng ICS, đây chỉ là điện thoại tự kết nối qua wifi.
Luke Quinane

@LukeQuinane ICS có nghĩa là Ice Cream Sandwich, có nghĩa là Android 4.0 trở lên. Vì thiết bị của bạn là Galaxy Nexus, trên thực tế, bạn đang sử dụng ICS :)
onik

1
@onik Tôi nghĩ anh ấy hiểu nó là Chia sẻ kết nối Internet.
RR

@RichardBorcsik Vâng, tôi hiểu điều đó, nghĩ rằng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của ICS trong bối cảnh này.
onik

Câu trả lời:


14

Kết nối kém có thể có nghĩa là:

  • có tín hiệu yếu từ thiết bị đối tác wifi của bạn.
  • có nhiều tiếng ồn từ các hệ thống khác sử dụng cùng tần số.

Cả hai đều có nghĩa là nhiều gói dữ liệu bị mất và phải được truyền lại để thông lượng tổng thể của bạn đi xuống.

Bạn có thể so sánh điều này với:

  • ai đó đang nói không đủ lớn
  • nhiều người đang nói cùng một lúc và thật khó để hiểu một người trong tiếng ồn đó

Nếu bạn gặp vấn đề về nhiễu, có thể giúp thay đổi kênh / tần số wifi


1
Hoặc thiết bị của bạn không thể có được địa chỉ IP hợp lệ và phải quay lại địa chỉ liên kết cục bộ hoặc kết nối từ điểm truy cập vào internet có tỷ lệ mất dữ liệu và / hoặc mất gói cao
vào

Để xác nhận nhận xét của @ onik, tôi đã thấy "Đã tránh kết nối Internet kém" trong tuần trước trên wifi khách sạn, trước khi thông báo đó xuất hiện, nếu tôi mở phần Wifi của Cài đặt, tôi có thể thấy chu kỳ kết nối thông qua "Kết nối "Và" Lấy địa chỉ IP "trong vài phút trước khi hệ thống bỏ cuộc và nói rằng nó đã tránh được kết nối kém. Trong trường hợp này rất có thể là máy chủ AP hoặc DHCP quá tải đã hết địa chỉ hoặc kết nối không ổn định liên tục bị rớt trong khi điện thoại đang kết nối với AP.
GAThrawn

Tôi đang thấy hành vi của thiết bị tương tự như GAThrawn, nhưng tôi cũng có quyền truy cập vào dấu vết gói chạy trên máy chủ DHCP cho thấy rõ (a) máy chủ DHCP đang thực hiện chính xác các yêu cầu từ thiết bị Android và ( b) sau khi máy chủ DHCP gửi DHCP ACK, thiết bị Android và cổng cục bộ trao đổi thành công các gói ARP. Kết nối wifi khá chắc chắn và chỉ có hai thiết bị khác trên mạng.
flabdablet

11

Vấn đề này đã gây khó chịu cho tôi kể từ khi tôi nâng cấp Sony Ericcson Experia Pro ("iIDIA") từ Cyanogenmod 7.2 (Android 2.3.7) lên 9.0 (Android 4.0.3) - cho đến hôm nay khi tôi thực hiện một số điều tra chi tiết hơn.

Đó rõ ràng là một khiếm khuyết liên quan đến máy khách DHCP. Khi có biểu hiện, thiết bị không nhận được địa chỉ IP từ bất kỳ điểm truy cập nào, ngay cả những thiết bị trước đây không gặp sự cố. Chuyển sang một địa chỉ IP tĩnh hoạt động xung quanh vấn đề.

Một vài phút trước, tôi thấy rằng việc xóa nội dung của / data / misc / dhcp và sau đó đặt lại thiết bị đã xóa vấn đề. Tôi chắc chắn điều đó sẽ xảy ra lần nữa, nhưng khi nó xảy ra, tôi sẽ biết phải làm gì với nó.

Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp được ai đó và có thể dẫn đến sửa chữa. Tôi không thể báo cáo đó là một lỗi chính thức vì tôi đang sử dụng bản dựng hàng đêm (cm-9-20120819-NIGHTLY-iIDIA)


10

Mặc dù @ k3b đúng với kết nối Internet kém có nghĩa là đó không phải là nguyên nhân khiến thông báo lỗi xuất hiện. Nếu bạn thực sự có vấn đề về kết nối, bạn sẽ không nhận được thông báo lỗi (khá phản trực quan)
Có vẻ như từ khi nâng cấp lên ics, mọi người có vấn đề với điều này.

Về mặt lý thuyết nên có một cài đặt để tắt cái này bên dưới:

Settings -> Wi-Fi -> Advanced -> Avoid poor Internet connection 

Tôi nói về mặt lý thuyết bởi vì tôi không có nó. Xem nếu bạn làm và nếu nó giải quyết vấn đề. Nếu bạn không hoặc không, hãy đọc tiếp.

Có một ứng dụng gốc chỉ trên các nhà phát triển xda được cho là sẽ giải quyết vấn đề này. Nếu bạn không có hoặc không muốn root, bạn phải đợi Google sửa lỗi này.


1
Khó chịu, tôi có thể thấy tùy chọn trong cài đặt, nhưng nó không được chọn (và tôi vẫn gặp lỗi).
Joe Freeman

2

Tôi cũng có vấn đề này trên CM9. Và vấn đề tồi tệ đến mức tôi hầu như không thể kết nối với WiFi của mình. Vì vậy, tôi quyết định tự sửa nó. Tôi đã viết một ứng dụng mà bây giờ dễ dàng giải quyết vấn đề này. Bạn có thể lấy nó từ Google Play .

Bây giờ một chút giải thích :

Vấn đề: Như bạn có thể biết, khi thiết bị của bạn nói "Kết nối kém" thì kết nối không thực sự kém, tất cả là do Android làm rối tung nó. Điều này có thể được giải quyết bằng cách xóa nội dung nơi Android lưu trữ thông tin DHCP, vì một số lý do dữ liệu gây ra sự cố. Thông tin này không có gì ngoài cho thuê và công cụ pid . Vì hợp đồng thuê nhà không thể đọc được (tại hợp đồng thuê nên tôi không hiểu!) Tôi không thể biết chính xác điều gì đang xảy ra ở đó. Nhưng giải tỏa mà giúp.

Giải pháp: Giải pháp mà tôi xây dựng chỉ đơn giản là tự động tắt WiFi, xóa thông tin DCHP và sau đó bật lại WiFi. Giải pháp đơn giản nhưng hoàn hảo! :)


1
Bạn có thể cho chúng tôi một số ý tưởng về những gì ứng dụng của bạn làm để khắc phục điều này xin vui lòng. Tôi chỉ tò mò liệu có cách nào đó mà một người dùng không root có thể làm điều này thông qua việc kết nối lại / ngắt kết nối vv ngay cả khi nó đau đớn hơn?
GAThrawn

@GAThrawn: Có, ứng dụng sẽ xóa nội dung nơi Android lưu trữ thông tin DHCP. Vì một số lý do mà dữ liệu gây ra tất cả vấn đề. Như bạn có thể biết, khi nó nói "Kết nối kém" thì kết nối không thực sự kém, tất cả là do Android làm rối tung nó. Bây giờ về các thiết bị không root, tôi sợ giải pháp này sẽ không hoạt động khi truy cập dữ liệu DHCP mà bạn cần có quyền siêu người dùng. (Và đó là lý do tại sao ứng dụng cần quyền truy cập root.)
Suraj Bajaj

Hấp dẫn. Chúng ta đang nói về loại thông tin DHCP nào ở đây? Cho thuê? Hay cấu hình? Làm thế nào bạn biết làm thế nào để sửa chữa nó? Tôi có thể tìm thêm thông tin ở đâu? Bạn có phải là ứng dụng mã nguồn mở? Nếu vậy, tôi có thể xem lại nguồn ở đâu?
Lưu lượng

Quá nhiều câu hỏi .. Haha! Vâng, đó là hợp đồng thuê và pid. Vì hợp đồng thuê nhà không thể đọc được (tại hợp đồng thuê nên tôi không hiểu!) Tôi không thể biết chính xác điều gì đang xảy ra ở đó. Nhưng giải tỏa mà giúp. :) Tôi đã loay hoay tìm cách khắc phục vấn đề này, ở đâu đó (thật không may, tôi không nhớ là ở đâu) Tôi đọc rằng đó là vấn đề với thông tin DHCP. Vì vậy, đã cố gắng để xóa nó bằng tay, và nó đã làm việc! Ứng dụng của tôi chỉ tự động tắt WiFi, xóa hợp đồng thuê DCHP và pid, sau đó bật lại WiFi. Giải pháp đơn giản nhưng hoàn hảo! ;)
Suraj Bajaj


0

Khi gặp sự cố này, tôi đã chỉnh sửa cổng của mạng WiFi trong cài đặt WiFi nâng cao giống với địa chỉ proxy. Điều này đã giải quyết vấn đề cho tôi.


2
Bạn có thể vui lòng giải thích Làm thế nào để làm điều này? Câu hỏi không nói bất cứ điều gì về một proxy được sử dụng. Những cài đặt nào nên được, và tìm chúng ở đâu?
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.