Phân phối Linux tối ưu để cài đặt vào thẻ SD để sử dụng làm USB-Bootloader cho PC?


7

Nhiều người cài đặt các bản phân phối dựa trên Linux trên các ổ USB để sử dụng, phần lớn, xử lý sự cố cơ bản cho PC. Có ai đã thử cài đặt một thứ như vậy trên thẻ SD của điện thoại Android chưa? Theo cách đó, thay vì mang theo cả ổ USB và điện thoại, người ta có thể chỉ cần cắm điện thoại của họ vào, khởi động PC từ USB và bắt đầu thực hiện bất kỳ hành động nào là cần thiết. Có ai có bất kỳ khuyến nghị nào cho các hương vị đặc biệt của Linux phù hợp nhất với nhiệm vụ này không?


Đó là một cách sử dụng bí truyền. Từ những gì tôi đang đọc, điện thoại sẽ ít hơn một chút so với phương tiện cho thẻ SD (dù sao cho mục đích này). Có lẽ bạn sẽ gặp may mắn hơn khi hỏi trên unix.stackexchange.com . Tôi không nói rằng nó không chính thức ở đây, nhưng nó chắc chắn là trên -topic ở đó.
ale

Ý tưởng tốt. Tôi đã không nhận ra (nhìn lại, rõ ràng) rằng có một trao đổi ngăn xếp * nix.
GWLlosa

1
Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một chức năng thực sự tuyệt vời cho điện thoại Android. Al nói đúng rằng bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời tại unix.SE (thậm chí có thể là SuperUser) nhưng tôi nghĩ rằng câu hỏi vẫn nên mở ở đây vì tôi mong được thấy câu trả lời và tôi chắc chắn những người đam mê Android khác sẽ quá.
Matt


@Al Câu hỏi này có nên được đóng và / hoặc được đặt là di chuyển không?
gary

Câu trả lời:


3

Theo như tôi biết, không có thiết bị Android nào có thể được đưa vào chế độ tuân thủ lưu trữ khối lượng lớn bằng USB (để sử dụng thuật ngữ phi kỹ thuật). Điện thoại sẽ cần phải có một chế độ đặc biệt trong đó nó mô phỏng ổ USB và xử lý đọc / ghi vào thẻ SD và những thứ đó. Tôi không thể tưởng tượng bất kỳ nhà sản xuất nào sửa đổi phần cứng và viết phần mềm cần thiết để hỗ trợ điều này khi lợi tức đầu tư dự kiến ​​có thể là 0.


1
Sự phục hồi của Amon Ra có thể làm điều này - vì vậy nó hoàn toàn có thể, chỉ là không phải chứng khoán.
Broam

@Broam Thật sao? Điêu đo thật tuyệt vơi. Nếu bạn có thể tìm thấy một nguồn / chi tiết, bạn nên đăng nó như là một câu trả lời!
Matthew Đọc

3

Phục hồi của Amon Ra ( Ở đây cho Dream / G1 , xem bài đăng đó để biết các liên kết đến các điện thoại được hỗ trợ khác) cho phép gắn thẻ SD dưới dạng Bộ lưu trữ USB.

ClockworkMod Recovery cũng có thể cho phép điều này, nhưng tôi quen thuộc hơn với các bản vá của Amon Ra.

Bạn có thể khởi động điện thoại vào recovery, bật USB-MS và khởi động từ điện thoại của bạn.

LƯU Ý THẬN TRỌNG: My Dream (G1) và Magic (MyTouch 3G) KHÔNG sạc khi khởi động vào recovery. Tôi không biết nếu tôi đề nghị điều này vì lý do đó một mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.