Tôi có thể sử dụng nhiều thiết bị Android với một tài khoản Google không?


42

Đáng ngạc nhiên là tôi đã không tìm thấy một câu trả lời thỏa đáng cho điều này trong Câu hỏi thường gặp ở đâu đó hoặc bất cứ điều gì.

Tôi có một chiếc Motorola Droid (với froyo, nếu có vấn đề)
Tôi đang suy nghĩ về việc lấy Samsung Galaxy Tab.

Câu hỏi khá đơn giản: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đính kèm cùng một tài khoản google vào máy tính bảng?

Điều tôi không muốn xảy ra là thiết bị mới sẽ tự động tải xuống tất cả các ứng dụng tương tự từ điện thoại của tôi, đặc biệt là những ứng dụng không có ý nghĩa trên thiết bị không chỉ có điện thoại Wifi. Và đặc biệt nếu các ứng dụng được cài đặt trên cả hai thiết bị cần phải luôn được đồng bộ hóa.

Điều tôi muốn là có thể đồng bộ danh bạ, gmail, lịch, v.v. trên cả hai thiết bị.


Câu hỏi thưởng

Sẽ thật tuyệt nếu các ứng dụng trả phí của tôi có sẵn để tải xuống lại trên thiết bị mới, nhưng điều đó thậm chí không cần thiết. Vì vậy, tôi đã suy nghĩ về việc tạo một tài khoản google mới chỉ vì mục đích ứng dụng trên thiết bị mới và thêm tài khoản gmail của tôi làm "phụ" trên máy tính bảng. Vì vậy, câu hỏi về phần thưởng là: liệu tùy chọn này có phải là một kế hoạch tốt hơn (nếu nó hoàn toàn có hiệu quả)?


[link ] anh chàng này dường như bị buộc phải điền hình ảnh xác thực mãi mãi và không thể đăng nhập bằng tài khoản của mình trên điện thoại thứ hai. Có ai có cùng vấn đề này không?
Louis Rhys

Câu trả lời:


30

Tôi có Motorola Droid chạy CM6 (Android 2.2, hiệu quả) và G1 chạy CM5 (Android 2.1, hiệu quả). Droid có trên Verizon và G1 nằm trên thẻ SIM trả trước không có dữ liệu (vì vậy về cơ bản nó là thiết bị wifi tôi sử dụng để kiểm tra dev).

Tôi sử dụng cùng một tài khoản Google trên cả hai. Nó không bắt buộc tôi phải có các ứng dụng giống nhau trên cả hai điện thoại. Tôi có thể tải xuống các ứng dụng tôi đã trả tiền trên cả hai điện thoại mà không gặp vấn đề gì. Danh bạ, gmail, vv đồng bộ hóa tốt.

Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu cả hai thiết bị đều chạy Froyo, ban đầu nó sẽ cố gắng khôi phục ứng dụng của bạn khi bạn thêm tài khoản Google của mình. Nhưng tôi tin rằng bạn có thể gỡ cài đặt chúng (nó sẽ không cố cài đặt lại).


8

Đúng. Không có vấn đề gì khi sử dụng nhiều điện thoại với một tài khoản. Tôi làm điều đó như thế này với một g1 và một thiên hà. Các ứng dụng trả phí được kết nối với tài khoản gmail của bạn để bạn có thể sử dụng chúng trên bất kỳ điện thoại nào có thông tin đăng nhập của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải trả tiền với mỗi điện thoại mới mà bạn sẽ mua.


Bạn có các ứng dụng khác nhau thực sự được cài đặt trên cả hai thiết bị đó không? Hoặc cùng một bộ chính xác? Nó cho phép bạn chọn và chọn hay bạn phải cài đặt mọi thứ và sau đó gỡ cài đặt thủ công? Còn về Appbrain hoặc Chrome2Phone, làm thế nào để họ "biết" bạn đang nói chuyện với thiết bị nào?
Josh

1
Tôi không sử dụng Appbrain và Chrome2Phone. Có, các bộ ứng dụng là khác nhau trên cả hai điện thoại. Bạn có thể chọn ứng dụng nào để cài đặt, vì vậy bạn không phải cài đặt bất cứ thứ gì bạn không muốn.
mru

5

Câu hỏi tuyệt vời. Đây là câu trả lời cho ai đó có hai G1 như được thấy ở đây .

Tôi có 2 G1 và chỉ có một thẻ sim. Tôi đã đặt thẻ sim vào từng cái và xóa sạch, thậm chí với các số esn khác nhau, cả hai đều đăng nhập vào google một cách hoàn hảo. Và các ứng dụng trả phí được liên kết với đăng nhập gmail, vì vậy chúng hiển thị trên cả hai điện thoại.

Vì vậy, theo đó, có vẻ như các ứng dụng trả phí được "đồng bộ hóa" với tài khoản gmail. Điều này có ý nghĩa từ quan điểm sở hữu (trả tiền cho một ứng dụng nhất định cấp quyền truy cập trên nhiều thiết bị), tuy nhiên nó có thể không có ý nghĩa đối với một số ứng dụng cụ thể (ví dụ: GPS, vị trí, v.v.).


1
Nhưng nó có buộc bạn phải cài đặt cùng một bộ ứng dụng trên cả hai thiết bị không? Ví dụ: tôi biết rằng khi tôi "khôi phục cài đặt gốc" bằng froyo, thị trường sẽ tự động cố gắng tải xuống tất cả các ứng dụng đã cài đặt của tôi một lần nữa. Tôi không muốn trải qua rắc rối đó với một thiết bị mới (đặc biệt là không dùng điện thoại).
Josh

5

Tôi có thể xác nhận những gì @Bryan Denny đã nói trong câu trả lời được chấp nhận. Tôi có một chiếc Samsung Galaxy S và một thiết bị Archos 101 .

  • Cả hai đều chạy Froyo 2.2.1 ngay bây giờ.
  • Sử dụng cùng một tài khoản Google .
  • Không có gì được cài đặt tự động khi tôi thiết lập Archos 101 .
  • Tôi đã phải cài đặt tất cả các ứng dụng tôi muốn.
  • Tôi đã có thể cài đặt cả ứng dụng trả phí và ứng dụng miễn phí mà tôi đã chạy trên Galaxy .

Tôi chỉ muốn thêm rằng, nếu bạn chọn một ứng dụng từ Android Market qua pc , bạn phải chọn giữa các thiết bị của mình với thiết bị nào bạn muốn cài đặt ứng dụng ( các thiết bị được liệt kê trong hộp tổ hợp ).

Nếu bạn muốn cài đặt nó trên cả hai :

  • Nhấp vào installnút và chọn thiết bị đầu tiên. Nút bây giờ sẽ đọc Installed.
  • Đối với thiết bị thứ hai, chỉ cần nhấp Installedlại - nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn một lần nữa để chọn thiết bị từ thiết bị của bạn.
  • Chọn thiết bị thứ hai và nó sẽ được cài đặt lần thứ hai ( mặc dù là màn hình Installed, nó vẫn là một lần nhấp qua màn hình tiếp theo ).

3

Chỉ cần nhìn quanh bàn làm việc, tôi thấy ít nhất 10 điện thoại chạy Android từ 3 nhà sản xuất. Và một XOOM. Gần như tất cả chúng đều được kích hoạt bằng "tài khoản gmail chính" của tôi nhằm mục đích đưa chúng đi và thực hiện một số thử nghiệm. Tôi cũng kết nối một số thiết bị này với tài khoản Google Apps hoạt động của mình.

Android thực hiện chính xác điều liên quan đến việc đồng bộ hóa dữ liệu. Email, danh bạ và lịch hoạt động hoàn hảo. Các ứng dụng tôi đã mua trên một thiết bị hiển thị trong ứng dụng thị trường dành cho các thiết bị tương thích, nhưng nó không tải xuống cho đến khi tôi nói phải làm như vậy. Sách tôi đã mua có sẵn trong trình đọc sách của tôi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Các ứng dụng mà tôi đã tải xuống hoặc trả tiền nhưng không muốn sử dụng trên một thiết bị cụ thể xuất hiện trên thị trường, nhưng tôi thoải mái bỏ qua chúng và không tải xuống chúng.

Khi một thiết bị mới xuất hiện, thông thường chỉ cần 20-30 phút để đưa thiết bị về trạng thái hữu ích bằng cách tải xuống các ứng dụng và dữ liệu cốt lõi mà tôi cần. Tôi chắc chắn rằng nó có thể ngắn hơn nếu tôi bận tâm thiết lập thói quen cài đặt, nhưng một nửa niềm vui khi nhận được một món đồ chơi mới là tìm ra cảm giác trong tay tôi. Giao diện Market dựa trên web mới giúp việc này dễ dàng hơn nhiều. Tôi chỉ đồng bộ một lần và nó hiển thị dưới dạng một thiết bị khác trong tài khoản Market của tôi. Sau đó, tôi bắt đầu đẩy các ứng dụng vào nó.


1

Tôi có một Droid 2 với Gingerbread, và sau đó mua một Xoom với Honeycomb. Xoom thực sự đã tải xuống tất cả các ứng dụng, trả phí và miễn phí. Tôi đã phải loại bỏ một số. Kỳ lạ thay, một số nó rời đi ngẫu nhiên. Có thể là do sự biến đổi từ bánh gừng sang tổ ong. Đồng bộ danh bạ và email hoàn hảo, các ứng dụng được tải xuống từ đồng bộ hóa ban đầu không tự đồng bộ hóa với thiết bị khác.


1

Khi bạn hoàn tất thiết lập tài khoản google, nó sẽ hiển thị cho bạn hai tùy chọn một để sao lưu và một để khôi phục ứng dụng và dữ liệu (trang cuối cùng của "trình hướng dẫn tài khoản google", hai hộp kiểm) nếu bạn tắt các tùy chọn đó, nó sẽ không tự động cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. . Tuy nhiên, bạn sẽ có thể cài đặt các ứng dụng phải trả tiền trên thiết bị thứ hai khi mua lại chúng (chỉ cần tìm kiếm lại ứng dụng và bạn có thể cài đặt ứng dụng mà không phải trả tiền). Đồng bộ hóa danh bạ, gmail và gtalk cũng sẽ hoạt động bình thường.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.