Điều gì xảy ra với các ứng dụng đã cài đặt khi bạn chuyển Tài khoản Google trên điện thoại?


22

Tôi sẽ mua một chiếc điện thoại Android mới.

Tôi muốn tặng người hiện tại của tôi cho vợ tôi khi tôi làm điều này. Cô ấy đã sở hữu một chiếc điện thoại Android để có tài khoản Google của riêng mình.

Tôi chỉ tự hỏi điều gì xảy ra nếu tôi chuyển tài khoản Android sang điện thoại hiện tại của mình. Cô ấy sẽ có thể sử dụng các ứng dụng đã cài đặt hay chỉ những ứng dụng cô ấy đã mua?

Hoặc cô ấy mất khả năng nâng cấp các ứng dụng, nhưng cô ấy vẫn có thể sử dụng những ứng dụng đã có mặt?


4
Bạn có thể để tài khoản gốc của mình trên điện thoại và chỉ cần vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn đồng bộ hóa (Gmail, Lịch, Danh bạ, v.v.) để có được cả hai thế giới tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ giữ lại tất cả các ứng dụng mà bạn đã mua trước đó. Là một phần thưởng bổ sung, điện thoại của vợ bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào bạn mua bằng tài khoản của mình trong tương lai.
Chahk

Câu trả lời:


17

Các ứng dụng được liên kết với tài khoản đã tải xuống chúng, nhưng Android đã điều chỉnh và sẽ nhận ra các ứng dụng được cài đặt, bất kể tài khoản nào có trên điện thoại. Điều này có nghĩa là:

  • Ứng dụng của bạn sẽ không bị xóa khỏi điện thoại nếu bạn chuyển đổi tài khoản

  • Bạn sẽ vẫn có thể cập nhật ứng dụng

  • Bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào được mua thông qua tài khoản khác. Chúng sẽ vẫn còn trên thiết bị của bạn, nhưng hầu hết các ứng dụng đều kiểm tra xác thực trong Cửa hàng Play khi chúng khởi động và sẽ không cho phép bạn chạy chúng nếu bạn đã xóa tài khoản mà chúng đã mua.

ALTHOUGH: Bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn để tài khoản khác đăng nhập trên thiết bị, chúng sẽ chỉ được quản lý bởi tài khoản đó trong Cửa hàng Play. Bạn có thể chuyển đổi tài khoản để quản lý ứng dụng bằng cách nhấn Menuvào Cửa hàng Play và chọn Accountsvà chọn tài khoản có ứng dụng bạn muốn quản lý. Sau đó chọn My Appstừ Menusau khi bạn đã chuyển tài khoản.


1

Như đã nói trước đó, bạn có thể thêm tài khoản gmail bổ sung vào tài khoản gmail hiện có và kích hoạt nó để truy cập Cửa hàng Play của bạn.

Trong trường hợp nếu bạn muốn chỉ có một tài khoản mới và xóa tài khoản Gmail cũ, rõ ràng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình.

Nhưng nếu bạn muốn tất cả dữ liệu của mình, hãy sao lưu tất cả dữ liệu và ứng dụng của bạn trên điện thoại. Bởi vì đôi khi sẽ thật bực bội khi có toàn bộ rất nhiều liên hệ cũ và những thứ khác mà bạn không cần.

Bạn có thể sử dụng Go Backup Application , ứng dụng sao lưu tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho đến nay cho mục đích này. Bạn thậm chí có thể khôi phục ứng dụng của mình với trạng thái trước đó, với tất cả dữ liệu của nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.