Lỗi đăng nhập Google liên tục, thậm chí với mật khẩu chính xác


23

Tôi tin rằng điều này đã bắt đầu sau khi tôi cài đặt ứng dụng Google+, nhưng có một thông báo liên tục trông giống như một dấu hiệu cảnh báo và nó hiển thị điều này:

Đăng nhập Google

Nhập mật khẩu chính xác sẽ không phân tán nó (đó là cùng một mật khẩu mà mọi ứng dụng Google khác sử dụng và chỉ có một người phàn nàn). Ngoài ra, mọi ứng dụng Google vẫn hoạt động, mỗi ứng dụng hoạt động như thể tôi vẫn đăng nhập . Vậy nó đến từ đâu và làm thế nào tôi có thể thoát khỏi nó?

Cập nhật : Tôi đã thử cả xóa dữ liệu cho ứng dụng Google+ (giúp được khoảng nửa giờ) và thực sự đặt lại mật khẩu của tôi và sử dụng mật khẩu mới. Không làm việc.


1
Bạn có nhiều người dùng trên thiết bị của mình không? Tôi đã từng gặp một cái gì đó tương tự trong đó một ứng dụng đang tìm kiếm tên người dùng thứ hai trên thiết bị của tôi, thay vì tên thông thường.
gary

Tôi có hai tài khoản, làm thế nào bạn khắc phục vấn đề sau đó? Tôi đã thử gõ mật khẩu cho tài khoản khác và không có gì xảy ra ...
jlehenbauer

Tôi thấy vấn đề này trên màn hình khóa. Sau khi thử mẫu quá nhiều lần tôi phải nhập email / mật khẩu. Tuy nhiên, đó là thông tin của vợ tôi đã mở khóa điện thoại. Có lẽ là do cô ấy đã đăng nhập lần cuối (trên Gmail hoặc Thị trường). Ngoài ra, tôi giả sử trường tên người dùng được điền cho bạn? Đó không phải là trường hợp của tôi.
gary

1
Điều tương tự đã xảy ra với tôi ngày hôm qua ..
Android Quesito

(1) Phiên bản Android nào bạn đang chạy? (2) Nếu bạn đang sử dụng bản dựng ICS, bạn đã cài đặt Chrome chưa?
newuser

Câu trả lời:


5

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Giải pháp của tôi là gỡ cài đặt và cài đặt lại Google+ và mọi thứ đều hoạt động tốt sau đó.


Sau khi thử tất cả các phương pháp khác, tôi nghĩ rằng đây là những gì cuối cùng đã làm nó. Lỗi đăng nhập chưa quay trở lại, vì vậy, hiện tại, câu trả lời đúng là của bạn!
jlehenbauer

6

Đây là giải pháp: Đăng nhập vào Gmail, định vị Tài khoản dưới Tên đăng xuất. Điều này sẽ đưa bạn đến Tài khoản của tôi, nơi bạn nhấp vào bảo mật. Tại đây bạn tìm thấy một phần dành cho mật khẩu dành riêng cho Ứng dụng ở cuối trang web. Vấn đề được giải thích rằng: Một số ứng dụng hoạt động bên ngoài trình duyệt chưa tương thích với xác minh 2 bước và không thể yêu cầu mã xác minh, ví dụ:

Email programs including Outlook, Apple Mail, or Thunderbird
Older Android smartphones

Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là bạn có thể đã bật xác minh 2 bước mà không nhận thấy điều này. Vì vậy, tất cả bạn phải làm là tạo mật khẩu cụ thể cho ứng dụng của bạn và đó là nó!


4

Điều này chỉ xảy ra với tôi là tốt. Tôi đã phải thay đổi mật khẩu tài khoản của mình thông qua trang web và sau đó thiết bị của tôi chấp nhận mật khẩu mới.

Nó chỉ xảy ra với tài khoản tôi sử dụng cho Google+, vì vậy tôi nghĩ rằng dự đoán của bạn là chính xác.


Tôi đã xóa dữ liệu cho ứng dụng G + của mình và dường như nó cũng đã hoạt động, tôi sẽ cho bạn biết nếu nó giữ.
jlehenbauer

nó đã quay trở lại: / vì vậy tôi đặt lại mật khẩu trực tuyến và sử dụng mật khẩu đó và nó vẫn không chịu biến mất :(
jlehenbauer

1
@jlehenbauer Hmm. Quá trình chính xác của tôi là: (1) Xem thông báo (2) Nhấp vào đó và nhập mật khẩu rất nhiều lần (3) Mở Gmail, nhận mật khẩu bật lên (4) Thử lại mật khẩu (5) Mở cửa sổ bật lên, đặt lại mật khẩu trên trang web qua PC (6) nhập mật khẩu mới trong cửa sổ bật lên. Lúc đó tôi vẫn có thông báo hệ thống trong khay của mình, nhưng (7) tôi đã xóa nó và khởi động lại. Không có vấn đề gì, tôi chỉ mở G + và Gmail mà không gặp lỗi và bật và tắt đồng bộ hóa cho tài khoản cũng không kích hoạt thông báo.
Matthew đọc

Tôi nghĩ rằng điều này hiệu quả với tôi: (1) Xem thông báo (2) Nhấp vào nó và nhập mật khẩu một loạt lần (3) Thay đổi mật khẩu trên Google qua PC (4) Thử lại trong Google+, không có kết quả (5) Đi vào Play Store, cửa sổ bật lên xuất hiện trở lại (6) nhập mật khẩu và nó hoạt động!
jlehenbauer

@jlehenbauer Lạ, tôi cho rằng có lẽ Thị trường đang lưu trữ một cái gì đó trong trường hợp của bạn? Hãy hy vọng nó vẫn cố định.
Matthew đọc

4

Tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách đăng xuất khỏi Google+ và sau đó đăng nhập lại. Điều này hoạt động trên một chứng khoán droid x với Gingerbread.


3

Vấn đề là do xác thực 2 yếu tố.

Truy cập tài khoản Google của bạn trên PC và tạo Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (ASP) mới (nhấn vào nút bấm). Nhập nó vào điện thoại của bạn khi nó yêu cầu mật khẩu cho Đăng nhập Google.

Nếu lần đầu tiên nó không hoạt động, hãy khởi động lại mọi thứ và thực hiện lại (nhớ giữ nút cho đến khi bạn đã nhập 16 ký tự ASP vào điện thoại của mình).


Bạn có ý nghĩa gì khi "giữ"? Bạn có nghĩa là "tiếp tục nhấn"?
geffchang

Wow, sau khi thử mọi thứ - tôi có nghĩa là tất cả mọi thứ bao gồm cài đặt lại công cụ, điều này đã làm việc. Golly. Họ có thể làm cho nó khó khăn hơn. Tại sao không phải là 2 yếu tố với trình tạo mã làm việc của Google, eh? Dù sao, cảm ơn, đã sửa ngay bây giờ :)
Điều phối viên

2

Tôi gặp vấn đề tương tự khi cố gắng đăng nhập vào cửa hàng chơi là không xác thực thông tin đăng nhập của tôi mặc dù chúng là chính xác. Tôi đã tắt xác minh 2 bước bằng web và làm việc sau đó.


1

Điều tương tự đã xảy ra kể từ ngày hôm qua. Nó bắt đầu ngay sau khi cập nhật ứng dụng G + mới. Tôi nghĩ rằng đó là do tôi loay hoay với thiết lập xác thực 2 bước, nhưng không, đó không phải là nó. Đã thử thiết lập lại / cài đặt lại mọi thứ. Cũng đã thử thay đổi mật khẩu mới. Điều tương tự lại xảy ra sau khi cài đặt với G + mới.

Tôi vừa tắt đồng bộ hóa nền cho G + (và để nguyên các ứng dụng google khác) và có vẻ như đã có mẹo để ngăn lỗi xuất hiện. Đây không phải là một câu trả lời chính xác, mà chỉ là một cách giải quyết tạm thời cho đến khi google đưa ra bản cập nhật để sửa chữa.


Bạn đã thử bật lại đồng bộ hóa nền cho G + chưa? Tôi tắt nó đi, đợi một lúc, rồi bật lại, và dường như nó đã thực hiện được mánh khóe ...
jlehenbauer

không có may mắn với điều này hoặc Tôi muốn đồng bộ hóa, nhưng tắt nó vĩnh viễn bắt đầu giống như giải pháp duy nhất ...
jlehenbauer

0

Thay vào đó, tôi đã mở tùy chọn bảo mật của tài khoản Gmail của mình trên web. Tôi đã tạo một mật khẩu dành riêng cho hệ thống và nhập cùng. Nó đã hoạt động và tôi thậm chí không phải khởi động lại.


1
Lưu ý: Điều này có thể được thiết lập với xác thực 2 yếu tố. Do đó khả năng thiết lập một mật khẩu cụ thể.
Stephen Schrauger

0

Tôi chưa cài đặt Google+ và tôi đã hoàn nguyên mật khẩu của mình qua web và tôi vẫn không thể đăng nhập vào điện thoại của mình.

Cuối cùng tôi đã vô hiệu hóa xác minh hai bước và tôi đã có thể đăng nhập vào điện thoại của mình sau đó.

Tôi chỉ nhớ khi lần đầu tiên kích hoạt xác minh hai bước, tôi bắt đầu nhận được thông báo lỗi khi tôi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.


-3

Tôi đã có chính xác điều tương tự xảy ra với 'Play Store' trên điện thoại Android - nó sẽ không chấp nhận mật khẩu chính xác! Phương pháp hiệu quả với chúng tôi là sử dụng máy tính, truy cập tài khoản Google đó và vô hiệu hóa xác minh 2 bước hoàn toàn.

Sau khi đăng nhập vào Google, điều hướng đến https://www.google.com.vn/sinstall/ -> Bảo mật -> xác minh 2 bước -> Chỉnh sửa -> thay đổi thành Tắt.


2
Tôi đang sử dụng xác minh 2 bước mật khẩu chính xác của bạn là không chính xác! Bạn cần mật khẩu ứng dụng cụ thể. (điều này được nói rõ ràng như vậy trong khi thiết lập)
RR

Richard, tôi đã thiết lập Play Store trên điện thoại HTC mà không sử dụng bất kỳ mật khẩu cụ thể nào của ứng dụng. Sau đó, tôi đặt lại điện thoại đó cho vợ, người đã quên mật khẩu của cô ấy. Nhiều lần thử cho đến khi tình huống nhập mật khẩu ĐÚNG không hoạt động. Giải pháp duy nhất đã làm việc là những gì tôi mô tả.
siliconpi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.