Có cách nào để kích hoạt tính năng kết nối WiFi mà không cần truy cập root không?


17

Có cách nào để kết nối WiFi mà không cần truy cập root.

Ý tôi là trước Froyo.

Tôi có HTC Hero 2.1 và thật lòng mà nói, tôi không muốn root nó vì lý do bảo mật.


Bất cứ ai quan tâm để giải thích nếu thực sự có bất kỳ lý do bảo mật không root?
MGOwen

Câu trả lời:


8

Tôi không biết cách nào để kết nối wifi mà không cần root (trước 2.2). Bạn có thể, tuy nhiên, sử dụng bluetooth hoặc cáp USB với PDANetkhông yêu cầu root.


Tôi không có Bluethooth (và cũng không muốn). Và thật không may, cáp USB bị mòn.
Quandary

Cáp micro USB có giá rẻ để mua: amazon.com/s/
SAGExSDX

Vâng, bạn thấy đấy, ở Thụy Sĩ, cáp USB rẻ nhất bạn có thể nhận được là 10 đô la. Mặc dù bạn có thể mua nó với giá 1 - 2 đô la trên Amazon (và được giao với giá 5 đô la), tôi nhớ mức phí xử lý hải quan 60 đô la. Và ngoài ra, việc phải kết nối và ngắt kết nối (và mang theo bên mình), cáp vô cùng khó chịu.
Quandary

Cập nhật: Có Bluetooth hoạt động trên máy tính xách tay của tôi bằng cách tự vá trình điều khiển. Nhưng chất lượng kém. PDA Bluetooth kết nối nhanh hơn nhiều so với USB, nhưng nó ngắt kết nối thường xuyên.
Quandary

@Bryan Denny: Thật không may, không phải là một giải pháp, vì giờ tôi không còn quyền truy cập quản trị viên trên máy windows nữa (máy tính xách tay của công ty).
Quandary

4

Đây là câu trả lời cuối cùng:

Đầu tiên, trên điện thoại của bạn, hãy cài đặt trình giả lập thiết bị đầu cuối từ thị trường Android, sau đó chạy

cat /proc/cpuinfo


sẽ hiển thị cho bạn thông tin bộ xử lý chi tiết của điện thoại của bạn (ARM5 trong trường hợp của tôi).

Sau đó, bạn cần cài đặt môi trường trình biên dịch chéo ARM5 trên hộp Linux của bạn (tải xuống Ubuntu và VirtualBox nếu bạn là người thích Windows / Mac và không có hộp Linux), để biên dịch mã gốc cho điện thoại của bạn.

Bạn làm điều này để có thể bắt đầu một cuộc tấn công leo thang đặc quyền TRÊN ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN.

Vì vậy, tiếp theo, bạn cần biên dịch chéo một cuộc tấn công leo thang đặc quyền cho ARM5 (bộ vi xử lý HTC Hero). Vì thế, hãy sử dụng cuộc tấn công RageAgainstTheCage được thực hiện bởi Sebastian Krahmer của Suse Linux Berlin (chỉ ở dạng nhị phân), được thiết kế ngược tại đây:
http://pastebin.com/fXsGij3N

Phiên bản được biên dịch sẵn có tại đây http://cmw.22aaf3.com /common/rageagainstthecage-arm5.zip

Tải xuống bộ khởi động SDK Android từ Google.
Cài đặt SDK nền tảng Android thích hợp (phiên bản 2.1 cho tôi).
http://developer.android.com/sdk/index.html

Sau đó, tải xuống gói superuser (su):
http://cmw.22aaf3.com/common/su-2.3.6.2-efgh.zip

Đặt tất cả, gói superuser, chương trình su và khai thác RageAgainstTheCage trong cùng thư mục với adb (một chương trình kết nối với điện thoại Android của bạn từ SDK Android). Bạn cần bật gỡ lỗi USB và chuyển đổi chia sẻ internet.

Tiếp theo, bạn truyền tệp rageagainstthecage.bin đến thư mục / data / local / tmp trên điện thoại của bạn (ban đầu, như người dùng bình thường, bạn chỉ có quyền truy cập ghi vào sdcard và thư mục tạm thời, nhưng điều này là đủ)

adb push rageagainstthecage.bin /data/local/tmp/

Sau đó, bạn bắt đầu một vỏ trên điện thoại của bạn:

adb shell

Và thay đổi quyền sở hữu trên rageagainstthecage.bin cho tất cả

chmod 755 /data/local/tmp/rageagainstthecage.bin

Tiếp theo, bạn bắt đầu rageagainstthecage trên điện thoại như người dùng bình thường

/data/local/tmp/rageagainstthecage

Khi khai thác xong, kết nối adb của bạn sẽ chấm dứt.

Nếu nó không gõ

exit
adb kill-server
adb start-server

Bây giờ kết nối lại với điện thoại của bạn:

adb shell

Hiện tại vỏ ADB chạy với các đặc quyền leo thang (root). Vì vậy, bây giờ, nhắc lại hệ thống tập tin để bạn có thể viết trên phân vùng hệ thống.

mount -o remount,rw -t yaffs2 /dev/block/mtdblock3 /system
exit

Bây giờ hãy đẩy su và superuser vào điện thoại của bạn (hãy nhớ rằng bạn có quyền truy cập ghi ngay bây giờ)

adb push su /system/xbin/
adb push Superuser.apk /system/app/

Và sau đó thay đổi quyền sở hữu trên su cho tất cả

adb shell chmod 4755 /system/xbin/su

Tiếp theo tải xuống và cài đặt một trong những ứng dụng tether miễn phí yêu cầu bạn root điện thoại. Bắt đầu siêu người dùng.

Bây giờ bắt đầu ứng dụng tether của bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nó sẽ hỏi bạn có muốn cấp quyền truy cập root cho ứng dụng này hay không. Nói có, và kiểm tra nhớ.

Bây giờ chuyển đổi điện thoại của bạn và khởi động lại. Khi nó đã khởi động lại, mọi thứ trở lại bình thường, không còn quyền root nữa. Nhưng su vẫn còn đó và thực thi cho tất cả mọi người. Vì vậy, khi đăng nhập, hãy khởi động ứng dụng wifi tether. Vì bạn đã kiểm tra ghi nhớ trong ứng dụng superuser, nó sẽ sử dụng su để chuyển ứng dụng này sang root, điều đó có nghĩa là nó sẽ chạy tốt, chỉ với ứng dụng tether có quyền root :)

Tiếp theo, kết nối với hộp Linux của bạn với thương hiệu mới của bạn Android Hotspot WIFI hoạt động. Sau khi bạn chắc chắn rằng nó hoạt động, đừng quên đặt các hạn chế truy cập cho điểm nóng.

BTW, nếu bạn sử dụng các đặc quyền leo thang của mình để xuất một số gói apk cho kỹ thuật đảo ngược, bạn sẽ nhận thấy rằng Android thiếu lệnh cp.

Thay vào đó, bạn có thể phá vỡ sự hạn chế đó bằng cách sử dụng cat (copy-cat):

cat /data/app/superuser.apk >> /sdcard/Downloads/superuser.apk 

;-)


3

Samsung galaxy s (android 2.1) của tôi đã có tùy chọn chia sẻ kết nối ngay từ đầu. Cài đặt-> wifi-Mobile AP và tôi chỉ phải kiểm tra một hộp kiểm để nó hoạt động. Và nó hoạt động thực sự tuyệt vời. (không bị khóa ở đây t-mobile / netherlands)

Tôi không thể tìm thấy tên ứng dụng mặc dù.


Ứng dụng đó được gọi là Android 2.2+.
Quandary

Có nhưng nó bị khóa bởi nhà cung cấp và bạn phải trả tiền để mở khóa mỗi tháng. Sprint muốn 30 đô la mỗi tháng.
Dmitriy Likhten

Tôi không phải là người dùng Sprint, tôi là người dùng Orange ;-)) Nhưng tôi chưa có 2.2.
Quandary

Thật không may, Điều này không hoạt động trên Samsung Galaxy S Cap activate thông qua AT & T tại Hoa Kỳ.
Eric Warriner

thiên hà của tôi là 2.1 và phương pháp này cũng hiệu quả với tôi
Louis Rhys

2

Easy tether là một ứng dụng tuyệt vời cho phép kết nối wifi. http://www.androidzoom.com/android_appluggest/cransication/easytether-lite_eoqh.html


Tôi nghĩ rằng nó chỉ là kết nối usb ...
colithium

@ colithium: đó là ...
Quandary

Ông đã đề cập đến việc kết nối WiFi.
colithium

@ colithium: Nhưng nó chắc chắn không.
Quandary

Đó là lý do tại sao tôi nhận xét ... Người hỏi đã yêu cầu giải pháp kết nối wifi. Easy Tether là một giải pháp tether chỉ USB. Gợi ý vấn đề với câu trả lời này Tôi đang bối rối
colithium

1

Bạn sẽ không thích câu trả lời này nhưng nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể cung cấp dịch vụ nếu bạn sẵn sàng trả thêm tiền cho nó. Sprint cung cấp tính năng điểm truy cập WiFi với giá $ 30 / tháng trên Evo trước 2.2. Vô lý, đúng vậy. Nhưng có thể là lựa chọn duy nhất của bạn.


Tôi có 2.1 không 2.2. Và vâng, thật nực cười, nhưng này, Linux là FOSS, chỉ cần biên dịch riêng của bạn và điều đó WiFi được mở khóa. Tôi cho rằng đó là lý do tại sao Motarola ký kỹ thuật số bộ tải khởi động và ngăn mọi ROM không phải của Motarola chạy ...
Quandary

Tôi nghĩ rằng xda có xung quanh đó. Nhưng kết nối WiFi có thể có trên 2.1 với Sprint. Chỉ để được rõ ràng.
colithium

Bạn có chắc chắn đó là 2.1? Nếu có, thú vị.
Quandary

Tích cực. Tôi chắc rằng bạn có thể tìm thấy các thông cáo báo chí đề cập đến 2.1 là phiên bản khởi chạy và tính năng điểm phát sóng không dây. Tính năng tích hợp sẵn của Sprint đã vô hiệu hóa 2.2 và vẫn muốn bạn trả tiền cho họ.
colithium

1

Bạn có thể không được kích hoạt, đây là một ứng dụng cho phép bạn truy cập root mà không cần thay đổi kernel / flash rom / làm mất hiệu lực của bạn, sử dụng nó trên mọi khởi động (tự động) và sau đó tải ứng dụng superuser. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Open Tethering yêu cầu quyền truy cập root.

Đó là cách CHỈ miễn phí để thực hiện kết nối wifi. Nếu không, hãy trả tiền nước rút hoặc nhà cung cấp của bạn phí hàng tháng cho phép.

Trường hợp xấu nhất bạn có thể kết nối bằng ứng dụng EasyTether. Nó tạo ra một cơ chế chuyển tiếp cho các yêu cầu HTTP thông qua cổng USB. Yêu cầu phần mềm trên máy tính android +. Nó không phải là WiFi Tethering, mà là tính năng chia sẻ miễn phí, không có gốc. Trong 3 đô la, bạn có thể nhận được phiên bản pro và làm HTTPS. Tốt hơn là không có gì (hoặc 30 đô la một tháng - cho rằng điều đó thật điên rồ--)


Không được kích hoạt không làm việc với anh hùng của tôi, tôi không thể root được.
Quandary

Poo! Tôi có vấn đề đó trên các bản dựng nhất định là tốt. Đáng tiếc nhất. Easy Tether có thể là giải pháp duy nhất của bạn. Yêu cầu cáp USB và một số thiết lập ở cả hai bên, nhưng tốt hơn là không có gì.
Dmitriy Likhten

0

Câu trả lời ngắn gọn, bạn cần root để kết nối điểm phát wifi, hoặc trả Sprint $ 30 mỗi tháng. Tôi nghĩ về việc mua gói, nhưng đã quyết định chống lại nó vì họ đã tính thêm 10 đô la cho mỗi dòng mà không có lý do chính đáng. Tôi nghĩ rằng họ mong đợi bạn trói buộc và không thể làm gì về điều đó thực sự, vì vậy họ tính phí cho bạn thêm và mỗi tháng, 10 đô la tăng lên nhanh chóng trên mỗi dòng, đặc biệt đối với những người trong kế hoạch của bạn, những người thậm chí không quan tâm đến việc buộc ở tất cả.


Ngay cả khi Sprint là nhà cung cấp của tôi (không phải vậy, tôi ở Châu Âu) tôi sẽ không trả tiền đó.
Quandary
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.