Làm cách nào để sao lưu dữ liệu (SMS / danh bạ) từ thiết bị có màn hình bị hỏng?


30

Tôi vừa phá vỡ màn hình của Galaxy S. (chưa được phân phối) của tôi

Làm cách nào để lấy lại SMS và danh bạ của tôi?

PS: Tôi đã thử Kies nhưng nó sẽ không phát hiện ra điện thoại của tôi vì một số lý do. (Kies hoạt động tốt với một Galaxy khác mà tôi sở hữu nhưng không phải cái này)


Câu trả lời:


7

Tất cả các giải pháp trên yêu cầu phải gỡ lỗi USB. Nếu không phải và bạn đang sử dụng Android 4.0 thì bạn có thể nhấn đồng thời các nút nguồn và giảm âm lượng để có được ảnh chụp màn hình. Nếu USB không được kết nối, nó sẽ được đặt ở đâu đó trên thẻ SD (ví dụ \Pictures\Screenshots). Sau đó, bạn có thể kết nối USB để xem ảnh chụp màn hình, sau đó ngắt kết nối, điều hướng xa hơn và cứ thế cho đến khi bạn tự điều hướng để bật gỡ lỗi USB.

Khi bật gỡ lỗi USB, tất cả đều dễ dàng như chiếc bánh.

 1. Miễn là bạn đã cài đặt SDK, bạn có thể sử dụng ddms.bat từ thư mục công cụ để có được ảnh chụp màn hình nhanh chóng và thuận tiện, điều chỉnh mọi tùy chọn bạn cần và thậm chí cài đặt ứng dụng.
 2. Cách cổ điển - adb
 3. Tôi đã tìm thấy Moborobo là cách rất thuận tiện để sao lưu toàn bộ

Tôi hiểu điều này rất muộn và hầu như không giúp ích gì cho OP, nhưng tôi hy vọng nó sẽ giúp người khác ẩn nấp ở đây để tìm cách lưu dữ liệu, như tôi.


Ý tưởng ảnh chụp màn hình là tuyệt vời.
Aaron Gillion

1
Tôi đang thử điều này trong Nexus 4 và mặc dù tổ hợp nút chụp ảnh màn hình, nhưng không có gì xảy ra khi tôi kết nối cáp USB sau đó.
Luís de Sousa

6

Thiết bị của bạn có thiết bị HDMI hay TV không? Nếu vậy, bạn có thể kết nối nó với một thiết bị hiển thị khác (màn hình / TV) và cài đặt các ứng dụng để sao lưu nội dung của bạn.

Một giải pháp khác bạn có thể thử là cài đặt một ứng dụng có tên Truy cập điện thoại từ xa qua adb và điều khiển thiết bị của bạn thông qua PC. Nhưng điều hấp dẫn ở đây là nếu phải cấu hình ứng dụng để truy cập từ xa, thì bạn sẽ gặp rắc rối vì bạn không thể thấy những gì đang xảy ra khi màn hình của bạn đã chết.


2
Tôi nghĩ rằng ý tưởng của bạn chỉ lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại htc của chồng tôi với một màn hình chết. cảm ơn vì đã ném nó ra khỏi đó ngay cả khi thiên hà có thể không hỗ trợ tính năng đó.
Jessica Brown

@JessicaBrown, tôi sẽ rất vui và nghỉ ngơi như bạn có thể được hưởng lợi nếu bạn làm sáng tỏ thêm về thủ tục bạn đã áp dụng và cách bạn thực hiện (tóm tắt).
Narayaan

1
Chà, tôi vẫn đang làm việc với nó, nhưng trong ngắn hạn, tôi đã nối điện thoại với TV bằng cáp đầu ra HDMI, bật gỡ lỗi USB bằng cách chạm vào màn hình đen ở đúng nơi. Sau đó, tôi kết nối điện thoại với máy tính và đang sử dụng Màn hình màn hình Android để xem màn hình và ShareKM được tải bên cạnh để sử dụng bàn phím / chuột trên máy tính (chậm, nhưng ít nhất là chính xác), vì vậy tôi có thể cài đặt các ứng dụng phù hợp để sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên điện thoại
Jessica Brown

+1 Ý tưởng "Kết nối nó với thiết bị hiển thị khác" thật tuyệt vời, chỉ giúp tôi cảm ơn
A.Alqadomi

Tôi xác nhận, điều này làm việc cho tôi những điều kỳ diệu: github.com/adakoda/android-screen-monitor/blob/master/README.md
jhegedus

5

Những cái này nằm ở

/data/data/com.android.providers.telephony/databases/mmssms.db 

/data/data/com.android.providers.contacts/databases/contacts.db

Chỉnh sửa: Tôi không thể adb pulllàm việc (yêu cầu root, không thể nhớ cách gọi adb pullbằng root) nhưng tôi chỉ mở adb shellvà sử dụng cplàm root để sao chép nó vào / sdcard.

Edit2: Tôi tìm thấy chủ đề này và có vẻ như các thư mục của bạn có thể khác.


Bạn có thể sử dụng adb rootđể đạt được quyền truy cập root. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với điện thoại đã root và hình ảnh giả lập.
Bob

chỉ trích! Điện thoại của tôi không được root: / Còn lựa chọn nào khác không? Tôi có thể sử dụng adb để mở danh bạ và thực hiện ý định Xuất danh bạ sang thẻ SD không?
kn330

adb không có liên quan hay liên quan đến việc kiểm soát các khía cạnh GUI của Android từ trước đến nay.
t0mm13b

Galaxy S của bạn chạy phiên bản Android nào? Bạn có thể mổ xẻ hầu hết các bộ dụng cụ khai thác để chạy các bộ phận của chúng theo cách thủ công thông qua adb và cũng có thể root. Khi bạn nhận được rằng bạn có thể sử dụng Android screencast như một giải pháp vnc từ xa để cài đặt Titanium Backup. Phương án cuối cùng: cài đặt phục hồi CWM thông qua heimdall và thực hiện sao lưu toàn bộ. TiBackup có thể trích xuất dữ liệu từ đó
ce4

Tôi đã thành công trong việc xuất danh bạ của mình sang SDcard với sự trợ giúp của 'khóa đầu vào vỏ adb xx'. Điều đầu tiên tôi sẽ làm, sau khi màn hình fscking đó được sửa chữa, là root nó và cài đặt screencast android . :)
kn330

4

Tôi gặp vấn đề tương tự với S3 của tôi (màn hình bị hỏng, điện thoại bị khóa, Kies không cho phép tôi truy cập, v.v.).

Giải pháp: Nhận một chiếc S3 hoạt động khác từ một người bạn, tháo mặt sau của cả hai điện thoại, tháo một số ốc vít, tháo bo mạch chủ ra, đặt bo mạch chủ của bạn vào điện thoại, bật nó lên, sao lưu, thực hiện). Dữ liệu của bạn được lưu trên bo mạch chủ, vì vậy bạn có thể đặt nó vào một điện thoại khác và sao lưu từ đó.

Chỉ cần truy cập youtube và gõ Galaxy S3 board swap. Thật dễ dàng và hiệu quả.


11
"Nhận một S3 hoạt động khác từ một người bạn [nhưng hãy chắc chắn rằng họ không biết rằng bạn sẽ tách nó ra]"
kn330

2

Bạn đã không nghĩ đến việc xem xét sử dụng DroidExplorer thay thế cho việc sử dụng Kies thay thế? Nó có thể giúp bạn kéo trong danh bạ?

Sử dụng Kies có thể khá đáng ghét và không chính xác ...


DroidExplorer là "Một công cụ để quản lý thiết bị Android đã root của bạn với sự đơn giản của Windows Explorer." Tôi không có quyền truy cập root và tôi đang dùng Linux (Debian sid amd64)
kn330

Cài đặt mono và chạy nó !!
t0mm13b

Tôi không biết cổng Mono đã đi xa đến thế sao? Trên trang web của mình, Ryan vẫn nói rằng anh ta đang tìm kiếm sự giúp đỡ với điều đó. Bạn có đang sử dụng DroidExplorer trên Linux qua Mono, @ t0mm13b không?
Izzy

1
Có :)
t0mm13b

OK, vì vậy tôi sẽ xem thử ngay khi thời gian cho phép - cảm ơn vì đã phản hồi, @ t0mm13b!
Izzy

2

Tôi gặp vấn đề tương tự khi cố gắng lấy danh bạ khỏi Galaxy S3 với màn hình bị hỏng. Giải pháp là một chương trình có tên "My Phone Explorer" từ http://www.fjsoft.at/en/ Nó miễn phí. Bạn không cần phải root, mod, hoặc bất cứ thứ gì để sử dụng nó. Tôi đã thử mọi thứ tôi có thể tìm thấy trên web, cộng với những người ở cửa hàng Verizon của tôi, nhưng không thể tìm ra giải pháp nào hiệu quả cho việc lấy danh bạ VÀ tin nhắn SMS từ điện thoại bị vỡ màn hình.


2
Hummm ... Tôi thấy câu trả lời giống hệt này được đăng trên câu hỏi khác Bạn có liên kết với ứng dụng này không?
t0mm13b

1
Tôi đã thử điều này, nhưng kết nối không hoạt động. Nếu bạn chưa bật gỡ lỗi USB và màn hình không phản hồi khi chạm vào, bạn đã thực hiện
BT

1

Tôi đề nghị sử dụng MyPhoneExplorerbạn đồng hành trên máy tính để bàn của nó :

Trong trường hợp của tôi, gỡ lỗi không được kích hoạt trên điện thoại. HÃY ĐỂ ĐIỆN THOẠI B ONNG VÀ NẮM VÀO !!!

Bạn phải đảm bảo rằng trình điều khiển đã được cài đặt và không có dấu chấm than bên cạnh thiết bị trong trình quản lý thiết bị:

 • nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi
 • nhấp chuột trái Thuộc tính
 • bấm chuột trái Trình quản lý thiết bị

Nếu có dấu chấm than bên cạnh điện thoại của bạn:

 1. truy cập trang web của Samsung và tải xuống trình điều khiển chính xác., có một trình chạy nước rút, Verizon, google, v.v ...
 2. Cài đặt trình điều khiển bằng cách nhấp đúp vào tệp đã tải xuống.
 3. quay lại trình quản lý thiết bị và nhấp đúp chuột vào thiết bị
 4. bấm vào cập nhật trình điều khiển
 5. bấm vào duyệt máy tính của tôi
 6. nhấp để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị
 7. nhấp vào giao diện adb
 8. nhấp vào giao diện Android mới nhất
 9. nhấp vào bất cứ điều gì cần thiết để tiếp tục cài đặt trình điều khiển.
 10. Nó sẽ nói hoàn thành.

Nhận MyPhoneExplorer từ Playstore và cài đặt nó (rất đáng để quyên góp nếu bạn có đủ khả năng, nếu không nó là miễn phí). Trên PC của bạn, tải xuống và cài đặt máy tính để bàn của ứng dụng .

Từ ứng dụng này, đọc tệp trợ giúp và đồng bộ hóa !!! Nó rất dễ sử dụng.


Lưu ý: Giải pháp này yêu cầu máy tính Windows (theo hiểu biết của tôi, không có phiên bản nào của máy tính để bàn cho các hệ điều hành khác). Sẽ tốt cho OP, vì sử dụng Kies ngụ ý một máy Windows :)
Izzy

Tôi không nhận được phiếu bầu cho việc này. Ứng dụng này với người bạn đồng hành của nó rất tuyệt (tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm) và nó chính xác là thứ giúp tôi lưu tin nhắn SMS trong khi điện thoại của tôi bị khóa và không chấp nhận Mở khóa mẫu. Một điều, để chạy ứng dụng, bạn nên thực hiện "adb shell am start -n com.fjsoft.myphoneexplorer.client / com.fjsoft.myphoneexplorer.client.MainActivity". Sau đó, bạn có thể kết nối với máy khách từ PC và sao lưu tin nhắn SMS của mình.
Igor ordaš

0

Moborobo và Mobogenie đều làm tốt công việc sao lưu / cập nhật ứng dụng, v.v. (Windows)

Đừng lo lắng về việc tải xuống trình điều khiển, vv Cả hai đều cần thiết. Cả hai đều miễn phí.

http://moborobo.com/

http://www.mobogenie.com/

Tôi sử dụng Moborobo.


1
Bạn có thể cài đặt và sao lưu mà không cần phải tương tác với màn hình của thiết bị Android không?
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.