Jelly Bean trên Galaxy Nexus - buộc phải cập nhật?


16

Tôi đã mua Galaxy Nexus của mình ở New Zealand - thông qua nhập khẩu song song. Tôi tin rằng nó đến từ Nga, do hướng dẫn của tôi là bằng tiếng Nga (!). Nhưng nó hoạt động hoàn hảo và là chính hãng.

Một đồng nghiệp ở đó đã mua một cái từ cùng một nguồn vào ngày hôm sau, và anh ta đến sau một ngày.

Sau đó tôi chuyển đến Canada và nhận được một thẻ sim Rogers. Tất cả đều tốt.

Tuy nhiên, đồng nghiệp cũ của tôi đã nâng cấp 4.0.4 khoảng 8 tuần trước bản thân tôi. Tôi đã cố buộc cập nhật, nhưng không có may mắn.

Cuối tuần trước, cuối cùng tôi cũng nhận được 4.0.4, và cùng ngày, đồng nghiệp cũ của tôi đã gửi email để nói rằng anh ấy đã nhận được bản cập nhật OTA lên 4.1.

Đưa cái gì? Đây có phải là một cuộn ra hàng rào địa lý? Làm thế nào tôi có thể buộc cập nhật? (Tôi đã đi đến các bản cập nhật hệ thống để kiểm tra bản cập nhật, nhưng không gặp may). Hoặc tôi sẽ phải root và làm điều đó bằng tay? Tôi không muốn nếu có một cách đơn giản để buộc cập nhật ...

Baseband I9250XXLA2, Xây dựng IMM76K.I9250XWLD2

Câu trả lời:


8

Có nhiều biến thể của Galaxy Nexus. Nhiều khả năng, điện thoại của bạn yakjuxw, được nhận các bản cập nhật từ Samsung. Điện thoại kia là yakjuhoặc takju, sử dụng các bản cập nhật của chính Google, được phát hành nhanh hơn.

Các phiên bản có thể hoán đổi cho nhau, nếu bạn không tính đến các tùy chỉnh quốc tế hoặc có thể sửa đổi nhà mạng. Ví dụ, xem câu trả lời của tôi ở đây về cách thay đổi yakjuxwphần sụn thành takjuJelly Bean, sau đó có thể được nâng cấp chính thức lên 4.1.1 thông qua OTA.


Baseband I9250XXLA2, Build IMM76K.I9250XWLD2 - người ta có thể sử dụng điều đó để xác định yakjuxw hay bất cứ điều gì?
Đánh dấu Mayo

Điều đó cũng giống như tôi đã có, không biết nó có nghĩa là yakjuxw chắc chắn không. Mặc dù, có vẻ như vậy, bởi vì hình ảnh nhà máy cho yakju / takju ở đây là IMM76I.
onik

7

Tôi đã chờ đợi rất lâu cho bản cập nhật JellyBean trong vài ngày tuần trước và cuối cùng đã làm điều này để có được JB trên Galaxy Nexus của tôi.

Tự kích hoạt cập nhật bằng cách xóa dữ liệu trong Khung dịch vụ của Google và sau đó kiểm tra Cập nhật hệ thống trong Cài đặt .

Bạn có thể phải làm điều này nhiều lần mặc dù. Tôi đã phải làm điều đó 5 lần để có được bản cập nhật. Bạn có thể may mắn nhận được nó trong ít nỗ lực hơn.

Btw, tôi nhận được điện thoại từ Mỹ và tôi ở lại Ấn Độ. Tôi không thực sự chắc chắn nếu điều này thực sự quan trọng.


Thủ thuật này thật tuyệt vời! Cuối cùng tôi đã nhận được JB :)
ottel142

6

Tôi gặp vấn đề tương tự: Tôi đã mua điện thoại của mình từ Amazon.com và bị kẹt vào ngày 4.0.2 mà không có bản nâng cấp OTA. Khi tôi nhìn vào nó, hóa ra tôi đang chạy một chương trình cơ sở ( yakjujp) được thiết lập để nhận các bản cập nhật từ Samsung, trái ngược với việc nhận chúng trực tiếp từ Google.

Trước tiên, bạn cần xác định xem thiết bị của mình có nhận được cập nhật trực tiếp từ Google hay không, mà bạn có thể biết từ tên bản dựng của nó. Cuối cùng tôi đã cài đặt ứng dụng này (cảnh báo: chứa quảng cáo vô cớ) và xem trường "Thương hiệu". Nếu bạn không sử dụng "yakju" thì bạn sẽ cần chuyển các bản dựng để nhận các bản cập nhật chính thức từ Google.

Tôi đã làm theo các hướng dẫn Windows đau đớn này trong khi tôi thực sự nên xem xét các hướng dẫn này thay vào đó (và bỏ qua hầu hết các bước được đưa ra cho quá trình này dễ dàng hơn trên Linux).

Toàn bộ thủ tục có thể được tóm tắt như thế này:

  1. Sao lưu điện thoại của bạn.
  2. Mở khóa bộ tải khởi động (xóa mọi thứ).
  3. Khởi động lại vào fastboot (nhấn và giữ Volume Up và Volume Down sau đó nhấn nút nguồn).
  4. Flash tất cả các hình ảnh firmware khác nhau.
  5. Khởi động lại và cài đặt lại / cấu hình lại các ứng dụng.

Điều này được tóm tắt từ một bài đăng trên blog mà tôi đã viết về việc chuyển thủ công sang firmware "vanilla" 4.0.4 yakju và ngay sau khi tôi nhận được bản cập nhật OTA 4.1.1 từ Google.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.