Kết nối thiết bị Android với Windows 7 qua Bluetooth


21

Tôi đang cố gắng kết nối cả hai thiết bị Android của mình với máy tính xách tay Windows 7 để xem tôi có thể làm gì với chúng (truyền tệp, chia sẻ bluetooth, v.v.)

Đây là phần cứng tôi đang làm việc với:

 • Máy tính xách tay Samsung Series 5 - Windows 7 Home Premium SP1 / được vá đầy đủ
  • Bộ điều hợp không dây Bluetooth (R) Centrino (R) 3.0 (R) 3.0 +
  • Trình điều khiển: Intel - 2011/12/09 - 1.0.90.20620
 • Samsung Galaxy Nexus chính thức của Google với Android 4.1.1 Jelly Bean ( unrooted )
 • Asus / Google Nexus 7 với Google chính thức Android 4.1.1 Jelly Bean ( unrooted )

Quá trình ghép nối giữa các thiết bị Android và Windows 7 hoạt động hoàn hảo. Đây là những gì tôi đang làm để ghép chúng:

 1. Đặt thiết bị Android vào chế độ có thể phát hiện (Cài đặt -> Bluetooth -> Nhấn vào tên thiết bị)
 2. Mở thiết bị và máy in trên Windows 7
 3. Nhấp vào Thêm thiết bị
 4. Chọn thiết bị Android trong danh sách thiết bị và nhấp vào Tiếp theo
 5. Khi mã ghép nối được hiển thị, hãy xác nhận trên thiết bị Windows 7 và Android
 6. Ghép đôi hoàn tất

Các thiết bị được ghép nối. Tuy nhiên, dường như chúng không bao giờ kết nối với nhau. Tôi thấy biểu tượng của thiết bị chuyển đổi giữa màu xám và mờ đục, trên Thiết bị và Máy in Windows 7 một cách nhanh chóng và cuối cùng nó chuyển sang màu xám. Cho dù tôi nhấn bao nhiêu vào tên máy tính Windows 7 trong danh sách các thiết bị được ghép nối trên thiết bị Android, nó không thiết lập lại kết nối.

Một chức năng mà tôi đã kiểm tra thành công là gửi tệp bằng Chuyển tệp Bluetooth ( fsquirt.exe ). Khi tôi cố gửi một tệp đến một trong các thiết bị Android của mình, được khởi tạo từ tiện ích đó trên Windows, thiết bị Android đã nhắc tôi chấp nhận chuyển tệp. Biểu tượng Bluetooth trên Android vẫn bị mờ đi, tuy nhiên, điều này cho tôi thấy rằng các thiết bị không được kết nối với nhau liên tục.

Điểm mấu chốt : Có ai biết cách sử dụng các tính năng Android Bluetooth với Windows 7 không?


Tôi cũng chưa bao giờ nhận được điều này để làm việc. Tôi đã thu hẹp các rắc rối của mình xuống ngăn xếp Bluetooth (còn gọi là trình điều khiển Bluetooth) trong Windows, không thể tìm thấy bất kỳ hoạt động nào phù hợp với tôi. Những trình điều khiển bạn đang sử dụng?
Ông Buster

Tôi không chắc chắn, nhưng tôi nghĩ rằng một khi bạn đã ghép nối các thiết bị, kết nối Bluetooth không đổi sẽ không được giữ và nó chỉ được sử dụng khi bạn thực hiện một hành động tức là truyền tệp. Khi hành động hoàn thành, nó sẽ quay trở lại chế độ chờ / không hoạt động.
Justas

Câu trả lời:


3

Tôi thấy Windows 7 Bluetooth thiếu nên tôi đã mua gói của bên thứ ba và không gặp vấn đề gì khi sử dụng bluetooth Windows 7 với các thiết bị Android của tôi. Gói là của Blue Soleil


Không phải là một ý tưởng tồi, nhưng có vẻ điên rồ rằng tôi phải mua một ngăn xếp Bluetooth cho một cái gì đó tôi thường xuyên sử dụng.
Trevor Sullivan

Thật tệ khi các nhà phát triển Android đã không đối phó với việc triển khai bluetooth thay vì tất cả các hiệu ứng lạ mắt và đồng hồ ăn ram 10MB.
Tomáš Zato - Phục hồi Monica

6

Tôi đã tìm một giải pháp từ video youtube này https://www.youtube.com/watch?v=yZNPO1gMcoA và nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ ở đây vì đây là kết quả đầu tiên khi tôi bắt đầu tìm kiếm giải pháp.

Vấn đề là Windows không tự động phát hiện các liên kết nối tiếp Bluetooth. Bạn có thể tự trỏ đến trình điều khiển windows tiêu chuẩn bằng cách hoàn thành các bước sau.

 1. Chuyển đến Trình quản lý thiết bị
 2. Nhấp chuột phải vào mục bên dưới Các thiết bị khác có nhãn Thiết bị ngoại vi Bluetooth và nhấp vào Cập nhật phần mềm trình điều khiển
 3. Nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để ...
 4. Nhấp vào Hãy để tôi chọn ...
 5. Chọn Cổng (COM & LPT) và nhấp vào Tiếp theo
 6. Điều hướng đến và chọn Microsoft trong trường bên trái, chọn Liên kết tiêu chuẩn qua liên kết Bluetooth trên trường bên phải và nhấp vào Tiếp theo
 7. Bấm OK trên hộp cảnh báo cài đặt trình điều khiển và nó sẽ cài đặt trình điều khiển thành công

Tôi không chắc tại sao windows không thể tự động phát hiện thành phần này và cài đặt trình điều khiển, nhưng giải pháp này hiệu quả với tôi. Hy vọng nó sẽ cho bạn là tốt.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.